Bánh Xe Đẩy Pu Có Tốt Không Và Cách Chọn Bánh Xe Đẩy Như Thế Nào? Update 05/2024

Khi nhắc đến bánh xe đẩy PU thì mọi người đều biết đây là một dạng nhựa công nghiệp polymer. Đây là một loại nhựa được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bánh xe đẩy PU được sản xuất từ loại nhựa này có rất nhiều ưu điểm. Hãy cùng tìm hiểu về bánh xe đẩy PU và cách chọn bánh xe đẩy phù hợp cho từng loại hàng hóa, ngành nghề.

Bánh xe đẩy PU

1. Giới thiệu bánh xe đẩy PU

Bánh xe đẩy PU đó là bánh xe đẩy được thiết kế với chất liệu polyurethane, có cấu trúc phân tử vật liệu đàn hồi, bánh xe PU có những đoạn cứng và mềm nối với nhau. Với thành phần trên của bánh xe đẩy PU đã giúp cho xe có tính đàn hồi cao.

2.Các đặc tính của bánh xe đẩy PU.

Như đã nói bánh xe đẩy PU được làm từ nhựa polyurethane thế nên nó có khả năng kháng lại các tác động từ bên ngoài môi trường, chịu được mài mòn cao, có độ bền. Ngoài ra bánh xe còn có thể kháng nhiều loại hóa chất, lại có khả năng chịu nhiệt và chịu tải tốt.

Bánh xe đẩy PU có độ bền cao nếu như sử dụng trong đúng môi trường

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của công ty bạn hoặc tùy vào yêu cầu vận chuyển hàng hóa mà bánh xe đẩy PU có thể thêm các chất để làm mềm hoặc cứng.

Tuổi thị bánh xe đẩy PU có thể sử dụng từ 3-5 năm và tùy thuộc môi trường sử dụng của bánh xe để có tuổi thọ cao nhất.
Trong khí hậu và thời tiết tại Việt Nam bánh xe đẩy PU sẽ dễ dàng bị hổng hốc nhiều hơn và giảm tuổi thọ so với các môi trường khác nhất là khi độ ẩm không khí tăng cao. Vì vậy hãy sử dụng bánh xe đẩy PU trong khu vực độ ẩm không cao sẽ bền hơn.

Bánh xe đẩy PU nên sử dụng trong môi trường có độ ẩm không cao

Bánh xe đẩy Pu cũng là bánh xe không có khả năng chịu được nhiệt độ cao vì vậy cần bảo quản bánh xe đẩy PU trong môi trường thường, mát mẻ, tránh nhiệt độ cao, mưa, sẽ giúp bánh xe đẩy PU có tuổi thọ và độ bền cao hơn.

Cách chọn bánh xe đẩy

Để chọn được bánh xe đẩy công nghiệp theo yêu cầu cần xác định các yếu tố sau:

1.Tải trọng hàng hóa.

Nếu xác định được tải trọng hàng hóa sẽ giúp cho bạn dễ dàng chọ được bánh xe thích hợp và tránh bị làm bánh bị quá tải. Giúp cho bánh xe đẩy công nghiep sử dụng lâu bền hơn.

2.Mặt đường di chuyển.

Việc này rất cần thiết đối với bánh xe nếu như mặt bằng di chuyển không phù hợp sẽ không đem đến lợi ích mà gây ra nhiều khó khăn cho bánh xe đẩy công nghiệp nhiều hơn. Ví dụ bánh xe đẩy kim loai, bánh xe đẩy bằng sắt sẽ khó có thể di chuyền trên nền gạch vì làm mất đi thẩm mỹ trên nên gạch, xướt nền. Đối với các khu luyện dang thép, nướng bánh nếu không chọn bánh xe nhựa chịu nhiệt cũng nên chọn bánh xa bằng sắt để an toàn.

Mặt đường dốc hoặc gồ ghề có thể chọn bánh xe đẩy cao su, bánh xe đẩy cao su lớp hơi để giảm sốc, gây hư hại hàng hóa.

Bánh xe đẩy lớp hơi giúp giảm sốc

3.Các loại bánh xe cơ bản.

Để giúp bạn chọn bánh xe phù hợp thì có 3 loại bánh cơ bản bạn nên biết:

-Bánh xe nhỏ nhắn đó là bánh xe đẩy được sử dụng để đẩy cự ly ngắn.-Bánh xe to, nặng và dầy: đây là loại bánh dùng để chở các hàng có tải trọng lớn như sắt thép, hàng hóa di chuyển nhiều..
-Bánh xe to, mảnh: đây là bánh xe cũng chịu tải trọng lớn nhưng cần di chuyển dễ dàng như để đẩy bệnh nhân, quần áo,…

Bánh xe đẩy mỏng dễ dàng di chuyển nhưng chịu tải trọng yếu

Hiền tại tất cả các loại bánh xe trên đều được sản xuất tại công ty Vinawheel. Đây là công ty sản xuất bánh xe đẩy công nghiệp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tất cả các loại bánh xe đẩy công nghiệp đều có thể tìm thấy tại đây và không những thế bạn còn có thể đặt hàng theo yêu cầu