Bánh Xe Đẩy Bằng Sắt, Bánh Xe Đẩy Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay Update 04/2024

Bánh xe đầy bằng sắt và bánh xe đẩy công nghiệp các loại sẽ gồm những loại nào và cách chọn bánh xe đẩy phù hợp là ý trong bài viết này.

Bánh xe đẩy đó là công cụ hỗ trợ cho các kiện hàng, kệ hàng, thùng chứa hàng… có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào một cách thật nhẹ nhàng. Tùy theo mục đích sử dụng cho loại tủ, thùng hàng…với tải trọng lớn hay nhỏ mà các bánh xe đẩy sẽ có chất liệu, kích thước khác nhau như bánh xe đẩy bằng sắt, bánh xe đẩy PU, bánh xe đẩy nylon, bánh xe đẩy bằng nhựa.

Các loại bánh xe đẩy trên thị trường

Bánh xe đẩy đẩy hiện nay có khá nhiều loại chất liệu và kích thước khác nhau. Nhưng sẽ có một số loại bánh xe đẩy phổ biến được sử dụng hiện nay là.

1 .Bánh xe đẩy PU

Bánh xe đẩy PU hay nhựa PA đó là một trong những loại bánh xe đẩy phổ biến được dùng hiện nay. Bánh xe đẩy PU có khả năng chịu được tải trọng lớn, có độ cứng, độ bền cao, có khả năng chịu được ăn mòn chịu được hóa chất. Không những thế lại không gây xước nền nhà. Chính vì thế bánh xe đẩy PU được rất nhiều người dùng, công ty, chọn lựa.

Bánh xe đẩy PU

Thế nhưng đối với bánh xe đẩy PU cũng có một vài khiếm khuyết, đó chính là dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu ẩm ướt nên sẽ dễ bị hỏng.

2. Bánh xe đẩy bằng sắt.

Bánh xe đẩy bằng sắt, hoặc bánh xe đẩy bằng thép thông thường có khả năng chịu tải trọng lớn thường sử dụng cho các nhà máy xí nghiệp. Với các thiết kế được làm hoàn toàn từ sắt, thép hoặc inox đã làm cho các bánh xe đẩy bằng sắt dễ dàng tạo nên các lớp hằng trên, trầy xướt trên nền nên tốt nhất không nên sử dụng trên nền gạch.

Bánh xe đẩy bằng sắt

Bánh xe đẩy bằng sắt được sử dụng chủ yếu trong các nhà luyện kim, luyện gan, thép.

3. Bánh xe đầy cao su.

Bánh xe đẩy cao su hiện nay có 2 loại đó là bánh xe đẩy cao su , bánh xe đẩy bơm hơi cao su. Khi sử dụng bánh xe cao su sẽ có lợi thế về việc giảm sốc , giảm chấn tốt, lại không bị các tác động từ xăng, hóa chất nhẹ, dầu mỡ. Chính vì thế bánh xe đẩy cao su được sử dụng nhiều đối với việc việc chịu tải trọng nhẹ dưới 300kg, bánh lại êm dễ dàng di chuyển xe đến nhiều nơi.

Bánh xe đẩy cao su

Đối với bánh xe đẩy bơm hơi cao su đây là loại bánh xe rất êm, chịu tải trọng tốt nhưng không gây ra tiếng ồn. Vì vậy được sử dụng khá nhiều trong các ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng

Ngoài ra còn có các loại bánh xe đẩy nylon, bánh xe đẩy bằng nhựa , bánh xe đẩy các loại. Tất cả các loại bánh xe đẩy đều nhằm mục đích phục vụ trong các xưởng công nghiệp nhà máy. Tùy thuộc vào mục đích trọng lượng khối hàng như thế nào sẽ chọn lựa các loại bánh xe đẩy phù hợp.

Cách chọn bánh xe đẩy công nghiệp

Để chọn được loại bánh xe đẩy phù hợp hãy xem bạn đang cần mua loại bánh xe đẩy trong điều kiện như thế nào.

  • Môi trường sử dụng bánh xe đẩy công nghiệp.Nếu như bạn cần chọn bánh xe đẩy trong môi trường có nhiều hóa chất thì chắc chắn bánh xe đẩy bằng cao su hay pu sẽ là sực lựa chọn tốt.-Đối với bánh xe đẩy trong môi trừong chịu nhiệt cao chắc chắn là bánh xe đẩy bằng sắt, bánh xe đẩy inox, để tránh nóng chảy do nhiệt.
  • Nếu như sử dụng xe đẩy trong môi trường bề mặt trơn láng thì chọn bánh xe đẩy bằng cao su sẽ được dễ dàng thuận tiện hơn, nhất là bánh xe đẩy bơm hơi cao su.
Vinawheel chuyên cung cấp bánh xe đẩy bằng sắt và các loại

Tất cả các loại bánh xe đẩy công nghiệp , bánh xe đẩy bằng sắt đều có thể tìm thấy tại Vinawheel. Công ty chuyên sản xuất và phân phối mọi loại bánh xe với mọi loại chất liệu.

Khi chọn lựa Vinawheel để làm đối tác công ty bạn sẽ không lo lắng vì Vinawheel cam kết:

  • Giao hàng đúng thời gian ký kết.
  • Hàng đúng chuẩn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sẽ chịu mọi thiệt hại nếu do Vinawheel gây ra cho khách hàng.
  • Hoàn tiền lại cho khách hàng nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm.

Cách bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng công nghiệp

Việc thường xuyên bảo dưỡng các bộ phận của xe đẩy hàng là hết sức cần thiết, thậm chí khi chiếc xe đẩy của bạn vẫn đang được cất trong kho và vẫn chưa cần sử dụng đến. vVệc này bởi vì gỉ sét, ốc vít lỏng hay bánh xe bị mòn không chỉ làm cho chiếc xe đẩy hàng của bạn bị hỏng mà còn có thể khiến cho người dùng phải mất nhiều công sức hơn khi điều khiển xe.
cach-bao-duong-banh-xe-day-hang
Thường thường, khi đẩy hoặc kéo xe đẩy hàng, bạn chỉ cần dng một lực vừa sức là có thể di chuyển được chiếc xe. Nhất là khi mà bạn chọn được bánh xe phù hợp và thường xuyên bảo dưỡng nó, việc này sẽ giúp việc thực hành các bước với chiếc xe đẩy hàng hóa của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưngnếu như nó không được bảo trì thường xuyên, người điều khiển xe có thể phải tốn nhiều lực hơn mức quan trọng để di chuyển xe.

Nhìn chung, đa phần các loại xe đẩy hàng thông dụng hiện nay tại TPHCM thông dụng vào thời điểm hiện tại thường sử dụng ba loại bánh xe chính là bánh xe gang sắt, bánh xe cao su. Bánh xe cứng phù hợp dùng trên những mặt sàn mềm như thảm, cát, cỏ,… Bánh xe mềm lại thực hiện những công việc tốt hơn trên những mặt sàn cứng như đá, bê tông,…

Kiểu như bất cứ loại bánh xe nào trên các thiết bị khác, bánh xe đẩy hàng không bao giờ được sử dụng mà sẽ không hư hỏng qua thời gian. Nếu bạn sử dụng và bảo quản cẩn thận thì sẽ kéo dài được tuổi thọ của bánh xe và tiết kiệm được khoản chi sửa chữa hay thay thế. Ngược lạidùng quá trọng tải của bánh xe hay không bảo quản bánh xe cẩn thận có thể khiến cho lốp xe mòn nhanh hơn và mau hư hơn.

Bánh xe đẩy hàng có thể thay thế rất dễ bị hư hỏng trong lúc vận chuyển. Khi bạn đẩy một khối hàng hóa hớn che khuất tầm mắt phía trước, bạn không hề biết được có vật nào như ốc vít nhọn hay đinh ghim ở trên quãng đường di chuyển hay không. Nếu bánh xe vô tình đâm phải một cái đinh ghim nhọn và bị bể thì đòi hỏi bạn phải hiểu được cách lấy lốp xe cũ ra và thay thế cái mới.

Để thay thế lốp bánh xe đẩy hàng, trước tiên, bạn phải lật ngược xe lại cho bánh xe chỏng lên phía trên. Mặt sàn xe nên hợp với mặt đất thành một hình tam giác. bạn có thể phải có một cái tua vít đầu dẹp ở kế bên để nạy lốp xe bị hỏng ra khỏi niềng bánh xe. Tua vít sẽ tạo ra lực đẩy quan trọng giúp bạn đơn giản nạy lốp xe ra. Nếu như bạn không có sẵn loại tua vít này thì hãy sử dụng một vật gì đó cứng có đầu dẹp để nạy ra mà không chọc thủng lốp xe.

một khi bạn đã tháo được lốp ra khỏi niềng bánh rồi, bạn có thể cần sử dụng một cái tua vít đầu dẹp khác nữa để thêm vào chỗ trống mà bạn vừa mới nạy lốp ra. Tiếp đấy, bạn giữ cho khoảng trống mở rộng bằng tua vít đấy và dùng một tua vít còn lại kéo dọc theo bánh xe cho đến khi toàn bộ mép bánh đã tách ra khỏi niềng bánh. Đến lúc này, bạn cần quyết định sẽ thay tất cả lốp và săm xe hay chỉ cần thay săm xe thôi.

Khi muốn thay săm xe, đầu tiênbạn cần gỡ săm ra khỏi lốp và đặt săm mới vào rãnh giữa niềng bánh xe, nhớ kéo van khí đứng lên để một lát nữa bạn sẽ bơm hơi lại vào bánh. Bây giờ, bạn có thể cần đặt lốp xe trở lại vào niềng bánh xe bằng cách dùng tua vít đầu dẹp nạy mép vành lốp rộng ra và lắp vào niềng bánh. bạn phải cần lưu ý thực hành các bước cẩn thận đừng để cho tua vít này đâm lủng lốp hoặc săm xe nhé. Sau khi bạn đã lắp lốp xe vào niềng bánh xe rồi thì bạn sẽ bơm khí lại vào bánh xe và khởi đầu dùng nó.