Tìm Hiểu Về Moto Dien 1 Pha – Cấu Tạo Và Nguyên Tắc Hoạt Động

by foodforum

Moto dien 1 pha được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như chế tạo máy, ứng dụng trong máy nông, lâm nghiệp, bơm công nghiệp, ứng dụng giảm tốc,…

Moto điện 1 pha ứng dụng giảm tốc

Moto dien 1 pha là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về năng suất hoạt động cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng, nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá và tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của nó qua bài viết sau nhé.

Cấu tạo chung của moto dien 1 pha

Động cơ 1 pha

Gồm 2 phần:

-Phần cố định gồm có: vỏ máy, lõi sắt, cuộn dây stato, nắp máy,..

-Phần quay: lõi thép quay, cuộn dây roto, trục quay, cánh quạt, ổ trục, công tắc ly tâm hoặc rơ le.

Ngoài ra còn có tụ điện, biển nhãn hiệu, tổ hợp nối dây của động cơ,…

Các bộ phận của moto dien 1 pha

Moto dien 1 pha 4HP – 3 Kw

Vỏ máy

Vật liệu để tạo vỏ máy thường được chế tạo bởi tấm thép, gang hoặc nhôm. Mục đích là để giảm giá thành sản phẩm,tiện lợi khi gia công. Đối với những vỏ máy có kích thước lớn thường dùng vỏ gang vì giúp giảm được chấn động, tăng tính ổn định của vỏ máy. Còn ưu điểm của vỏ máy đúc bằng nhôm là có trọng lượng nhẹ.

Nắp máy

Vật liệu dùng làm nắp máy giống với vật liệu dùng làm vỏ máy. Yêu cầu dung sai lắp ghép của nắp máy phải chính xác, độ đồng tâm cao, đảm bảo độ chắc chắn cho roto hoạt động.

Lõi thép stato

Lõi thép stato của moto dien 1 pha được cấu tạo bởi những lá tôn silic dày khoảng 0.35 – 0.5mm xếp chồng lên nhau.

Cuộn dây stato

Gồm 2 cuộn dây, một cuộn dây chính gọi là cuộn dây làm việc, một cuộn dây phụ được gọi là cuộn dây khởi động, 2 cuộn dây này được đặt lệch nhau trong không gian một góc 90 độ.

Đối với moto dien 1 pha, số vòng của cuộn dây chính và cuộn dây phụ không giống nhay, đường kính của cuộn dây phụ thường nhỏ hơn.

Lõi thép roto

Lõi thép rôt cũng như lõi thép stato là được cấu tạo từ những lá tôn silic, nhưng khác ở chỗ là các rãnh được dập nghiêng để giảm thiểu sự chấn động và tiếng ồn.

Cuộn dây roto

Cuộn dây roto thường sử dụng vật liệu là nhôm nguyên chất.

Nếu dùng những thanh đồng thay cho thanh nhôm sẽ làm cho điện trở của roto giảm, hao phí công suất thấp, nâng cao hiệu suất của moto dien 1 pha, nhưng momen khởi động giảm.

Công tắc ly tâm

Công tắc ly tâm thường dùng có ba loại: loại lò xo thả lỏng, lò xo nén và lò xo lá.

Nếu không có bộ phận này, cuộn dây phụ sẽ làm việc liên tục, dẫn đến làm việc quá tải và có thể bị cháy.

Trục quay

Thông thường trục quay được chế tạo bằng thép cacbon số 45, 65 hoặc các loại thép đặc biệt khác.

Nguyên tắc hoạt động của moto dien 1 pha

Moto dien 1 pha ứng dụng trong máy bơm công nghiệp

Khi moto dien 1 pha hoạt động, tốc độ của các thiết bị roto luôn nhỏ hơn tốc độ của từ trường. Độ sai lệch giữa tốc độ của roto và tốc độ của từ trường được gọi là một hệ số trượt, thông thương hệ số trượt này dao động trong khoảng từ 2 -10%.

Trong quá trình động cơ điện 1 pha hoạt động, từ trường quay sẽ đượt quét qua những thanh dẫn của thiết bị roto, từ đó làm xuất hiện các sức điện động có tính cảm ứng trong các thanh dẫn của thiết bị roto.

Các thanh dẫn có trong moto lại nằm trong từ trường, nên chúng tương tác với nhau tạo ra một lực điện từ.

Tổng hợp các lực lại với nhau sẽ tạo nên một lực momen quay đối với trục roto, làm cho roto quay theo những chiều của từ trường.

Nên mua moto dien 1 pha ở đâu?

Một trong những địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành và nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng đó là Minh Motor. Tại đây, khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn nhiều dòng moto dien 1 pha khác nhau, các loại động cơ điện và nhiều sản phẩm chất lượng khác,…

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Minh Motor quý khách có thể truy cập vào website: minhmotor.com

Related Posts

Leave a Comment