Motor Máy Phát Điện Chính Hãng Update 06/2024

Motor máy phát điện là một trong những thiết bị rất quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Máy phát điện là một nguồn cung cấp điện cho các doanh nghiệp, công ty, trường học, thậm chí là hộ gia đình khi xảy ra hiện tượng mất điện.

Motor máy phát điện

Tìm hiểu về motor máy phát điện

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin gió, tua bin nước, động cơ đốt trong hoặc những nguồn cơ năng khác.

Tất cả những dòng máy phát điện phổ biến hiện nay đều sử nguồn cơ năng từ động cơ đốt trong. Những động cơ này chủ yếu vận hành bằng xăng, dầu hay khí đốt. 

Ngoài có chức năng phát điện còn thực hiện những vai trò khác như chỉnh lưu và hiệu chỉnh hiệu áp.

Ứng dụng của máy phát điện

Như vậy, có thể nói, máy phát điện ngăn chặn tình trạng gián đoạn đối với các hoạt động hàng ngày, hoạt động sản xuất, từ đó giúp năng suất và hiệu quả làm việc của các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi việc mất nguồn điện. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy phát điện được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau, công suất đa dạng giúp các khách hàng có thể thoải mái sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đối với các hoạt động sản xuất trên dây chuyền, sử dụng máy móc chạy bằng điện cũng như trong các hoạt động tổ chức sự kiện tiệc tùng thì máy phát điện là một thiết bị không thể thiếu. Máy phát điện sử dụng nhiên liệu là dầu, xăng,… Do đó có thể thấy chi phí cho việc sử dụng máy phát điện là rất tiết kiệm. Và với những máy phát điện công nghiệp, với công suất hoạt động cao hơn sẽ có thể tải được sự hoạt động của nhiều thiết bị, máy móc công nghệ có công suất hoạt động cao mà không lo quá tải, giúp các hoạt động sản xuất cũng như các sự kiện được diễn ra tốt đẹp mà không bị gián đoạn.

Động cơ hoạt động êm

Cấu tạo

Máy phát điện được cấu tạo khá phức tạp, liên kết chắc chắn và hoạt động an toàn. Các bộ phận chính của một máy phát điện là động cơ, bộ xoay chiều, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điều áp, hệ thống xae và làm mát, hệ thống bôi trơn, hệ thống sạc, bảng điều khiển và hộp nắp chính. Trong các bộ phận của máy phát điện, bộ phận động cơ hay còn được gọi là motor máy phát điện là phần sẽ giúp máy hoạt động, là bộ phận cốt lõi quan trọng của máy phát điện mà bất kỳ khách hàng nào khi mua máy phát điện đều chú trọng quan tâm.

Motor máy phát điện chính hãng

Motor máy phát điện là yếu tố cần phải chú ý khi đánh giá công suất làm việc của máy phát điện. Motor máy phát điện cũng được thiết kế và có kết cấu giống như các loại motor thông thường khác. Chúng cũng gòm 2 phần chính là phần tĩnh và phần quay. Trong phần tĩnh gồm lõi thép và dây quấn, phần quay gồm lõi thép, dây quấn và trục quay. Với bộ phận lõi thép của cả phần tĩnh và phần quay, chúng đều được làm bởi những lá thép kỹ thuật với thiết kế tinh tế nhằm đảm bảo tạo ra các rãnh để có thể quấn được dây quấn. Còn với bộ phận dây quấn của phần tĩnh và phần quay có sự khác nhau rõ rệt. Dây dẫn của phần tĩnh được làm bằng đồng hoặc nhôm còn với dây dẫn của phần quay được làm với hình thức đúc nhôm.

Phân loại các loại máy phát điện hiện nay

Có rất nhiều cách phân loại các dòng máy phát điện như theo cách sử dụng, hãng sản xuất hay động cơ sử dụng. Để đơn giản và dễ hiểu nhất cho người dùng chúng tôi sẽ phân loại dựa trên cách sử dụng, sẽ gồm có hai loại:
– Máy phát điện công nghiệp: là các dòng model có công suất lớn, có thể lên tới 2500KVA và được dùng nhiều tại các xưởng sản xuất, công trường, chung cư,… nơi cần tiêu thụ năng lượng lớn. Sản phẩm có khả năng hoạt động trong thời gian dài, ít tốn nhiên liệu mà đảm bảo được sự ổn định trong quá trình hoạt động.Có chế độ tự động điều chỉnh cân bằng và ổn định điện áp, giúp các thiết bị khi sử dụng không bị ảnh hưởng khi dòng điện thay đổi đột ngột.

– Máy phát điện gia đình hay dân dụng: Được dùng chủ yếu tại các hộ gia đình, văn phòng, công ty có quy mô vừa và nhỏ,… Các model chủ yếu có công suất từ 1KVA – 5KVA và 6KVA – 10KVA. Với đặc điểm nổi bật là thiết kế đẹp, nhỏ gọn, di chuyển tiện lợi; vận hành êm và tiết kiệm nhiên liệu.

Công suất máy phát điện cần phù hợp

Việc trước tiên cần làm khi mua máy phát điện là dự tính số lượng thiết bị sẽ sử dụng khi mất điện, để tính toán công suất tiêu thụ tổng. Từ đó chọn ra thiết bị có công suất phù hợp, tránh tình trạng quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Và những sản phẩm có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% – 25% là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nên chọn máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% – 25% để tăng tuổi thọ và độ bền

Nên chọn máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% – 25% để tăng tuổi thọ và độ bền

Nếu bạn chỉ cần máy phát điện để thắp sáng, dùng quạt và mở tivi, thì chỉ cần loại công suất vừa và nhỏ từ 2kW đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như máy lạnh, nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 kW đến 6 kW. Máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1 (nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn) để tránh tình trạng quá tải điện.

Không nên chọn máy phát điện cho gia đình có công suất quá cao, vì sẽ kéo theo giá thành cao, tiêu hao nhiên liệu và dễ giảm tuổi thọ. Chọn những loại máy phát điện động cơ 4 thì chạy bằng xăng để không tạo tiếng ồn khi hoạt động hay tỏa ra khói. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.

Địa chỉ Minh motor chuyên cung cấp motor máy phát điện cao cấp

Motor là bộ phận có vai trò quan trọng, do đó, khi lựa chọn mua motor máy phát điện, mỗi khách hàng cần lựa chọn địa chỉ cũng như các nhà cung cấp uy tín, chất lượng để tránh mua phải những motor kém chất lượng và hoạt động không bền.

Minh motor chuyên cung cấp motor máy phát điện

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp motor nói chung và motor máy phát điện nói riêng. Một trong số những cửa hàng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn đó chính là Minh Motor . Minh Motor cung cấp các loại motor chất lượng cao được sản xuất từ các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như của Nhật Bản, Mỹ, châu Âu… Các mẫu motor tại đây đều được bán với giá thành rất hợp lý, có nhiều mức giá tương ứng với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, giúp cho các khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn. Bên cạnh đó, đến với Minh Motor, các khách hàng sẽ được chào đón bởi đội ngũ nhân viên bán hàng và chăm sóc, tư vấn khách hàng nhiệt tình, trách nhiệm và kỷ luật cao. Để có thể tìm hiểu kỹ lưỡng các sản phẩm của Minh Motor mà không cần đến trực tiếp cửa hàng, các khách hàng có thể truy cập website Minhmotor.com. Tại địa chỉ trực tuyến này, các khách hàng có thể biết được giá thành, các thông số kỹ thuật chính xác của sản phẩm motor máy phát điện.