Giá Motor Điện 1 Pha Update 06/2024

Bạn đang quan tâm tới sản phẩm mô tơ điện và muốn báo giá mô tơ điện 1 pha? Những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn, đừng quên tham khảo bạn nhé!

Mô tơ điện 1 pha được cấu tạo như thế nào? Giá mô tơ điện 1 pha hiện nay trên thị trường là bao nhiêu? Trong bài viết này Minh Motor sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Giá mô tơ điện 1 pha được quy định bởi cấu tạo và những chất liệu sử dụng để sản xuất thiết bị này. Bởi vậy, trước khi tìm hiểu thông tin về giá cả bạn nên tham khảo kiến thức về cấu tạo của thiết bị này.

Cấu tạo của mô tơ điện 1 pha

Mô tơ điện 1 pha
Mô tơ điện 1 pha

Động cơ điện 1 pha gồm 2 thành phần chính là:

• Phần cố định như: vỏ máy, nắp máy, lõi thép, cuộn dây stator, chụp che cánh quạt…

• Bộ phận quay như: cuộn dây Rotor, lõi thép quay, trục quay, ổ trục, công tắc ly tâm hoặc rơle, tụ điện, cánh quạt, tổ hợp dây nối…

Cùng với Minh Motor tìm hiểu chi tiết về các bộ phận của mô tơ điện 1 pha ngay dưới đây:

Tìm hiểu cấu tạo của mô tơ điện 1 pha
Tìm hiểu cấu tạo của mô tơ điện 1 pha

+ Vỏ máy

Vỏ máy của động cơ điện 1 pha thường được sản xuất từ tấm thép, gang hoặc nhôm đúc. Vỏ máu thường có dạng đậy kín, có thể mở ra và có chức năng phòng hộ.

Vật liệu sử dụng tấm thép dày từ 1,2÷2mm cuốn thành. Chất liệu này có ưu điểm là giảm giá thành sản phẩm. Còn nếu sử dụng vật liệu nhôm sẽ có ưu điểm trọng lượng nhẹ. Chất liệu gang tiện lợi khi gia công và tăng tính ổn định của vỏ máy.

+ Lõi thép stato

Bộ phận này được cấu tạo từ các lá tôn silic dày từ 0,35÷0,5mm và chúng được xếp chồng lên nhau. Có 2 phương pháp gia công bộ phận này đó là dập nguội sau đó xếp chồng và dùng định rive tán ép lại. Hoặc sử dụng hàn hồ quang khí để cố định.

+ Cuộn dây stato

Thông thường cuộn dây Stator gồm 2 bối dây chính để làm việc và bối dây phụ để khởi động được đặt lẹch nhau 1 góc 90 độ. Nhưng trong một số động cơ điện sử dụng tỏng máy giặt có yêu cầu về đường kính, số vòng nên thiết kế 2 cuộn dây chính, phụ như nhau.

+ Nắp máy

Vật liệu sản xuất nắp máy khá giống với vỏ máy. Yêu cầu dung sai lắp ghép phải chính xác và có độ đồng tâm cao, phải đảm bảo an toàn cho rotor hoạt động.

+ Lõi thép rotor

Lõi thép rotor được tạo thành bởi những lá tôn silic được ép chồng, rãnh được dập nghiêng để giảm tiếng ồn và chấn động. Đây là yếu tố khác với thiết kế của lõi thép stotor

+ Cuộn dây rotor

Cuộn dây này thường được đúc bằng nhôm, loại nhôm nguyên chất L1÷L5. Do đó trong quá trình sửa chữa bạn không được tùy ý tiện đứt đầu của rotor bởi khi đó điện trở của rotor tăng lên khiến cho hao tổn công suất lớn, từ đó tính năng làm việc của động cơ không hiệu quả.

+ Trục quay

Bộ phận này cần phải đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật: kích thước, hình dáng, độ cứng của bề mặt nếu không trong quá trình làm việc có thể sinh ra độ cong lớn, làm cho khe ở không đều nhau, sinh ra sự cố. Thông thường bộ phận này được sản xuất bởi thép cacbon số 45 hoặc thép cacbon số 65 hay những loại thép đặc biệt khác.

+ Công tắc ly tâm

Bởi cuộn dây phụ chỉ hoạt động khi động cơ bắt đầu làm việc. Khi tốc độ đạt 72%÷83% tốc độ định mức thì cuộn dây phụ sẽ không làm việc, bởi vậy phải cần có công tắc ly tâm.

Khi tốc độ quay tăng cao, do có tác dụng của lực ly tâm khiến cho tiếp điểm của công tắc ly tâm nhả ra làm cho cuộn dây phụ tách ra khỏi nguồn điện. Do đó chức năng của cuộn dây phụ là giúp khởi động, nên nếu không có công tắc ly tâm thì cuộn dây phụ vẫn tiếp tục làm việc sẽ dẫn tới quá tải và có thể làm cho cuộn dây bị cháy.

Trên đây là cấu tạo và những chất liệu sử dụng để sản xuất nên 1 mô tơ điện 1 pha.

Báo giá mô tơ điện 1 pha – Minh Motor

Những sản phẩm có chất lượng cao, các chi tiết được thiết kế đảm bảo kỹ thuật thì giá mô tơ điện 1 pha sẽ đắt hơn những sản phẩm không đạt các tiêu chí về kỹ thuật.

Sản phẩm động cơ điện 1 pha của Minh Motor
Sản phẩm động cơ điện 1 pha của Minh Motor

Trên thị trường giá mô tơ điện 1 pha cũng vô cùng đa dạng, bởi vậy bạn muốn được báo giá chi tiết về sản phẩm nãy hãy liên hệ ngay với Minh Motor hoặc truy cập vào webite: dongco3pha.com để biết thêm thông tin chi tiết.