Cấu Tạo – Nguyên Tắc Hoạt Động Của Động Cơ Hộp Giảm Tốc Update 06/2023

Động cơ hộp giảm tốc có cấu tạo, nguyên tắc hoạt động như thế nào, thông tin chia sẻ sau sẽ giúp ích cho bạn.

Động cơ hộp giảm tốc là sự kết hợp của động cơ điện và hộp số giảm tốc mang đến một sản phẩm hoàn hảo. Trong đó hộp giảm số là bộ phận quan trọng giúp tăng sức tải và tuổi thọ của động cơ, và đặc biệt là điều chỉnh tốc độ động cơ theo yêu cầu người dùng, còn động cơ điện thường hoạt động với dòng điện xoay chiều. Tuy nhiên, một số người chưa hiểu hết về chúng, Minh Motor chuyên cung cấp động cơ hộp giảm tốc sẽ cho bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này.

Động cơ hộp giảm tốc

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của động cơ điện xoay chiều

Động cơ điện

Để có thể hiểu rõ hơn về động cơ hộp giảm tốc thì chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của động cơ điện xoay chiều.

-Cấu tạo: Nó bao gồm 2 phần chính đó là Stato (Phần đứng yên) và Rotor (Phần quay).

-Nguyên tắc hoạt động: Khi mắc động cơ vào mạng xoay chiều, từ trường quay do stato chính là nguyên nhân làm quay rotor trên trục. Chuyển động quay của rotor được trục máy truyền ra ngoài để vận hành các máy công cụ hoặc các cơ cấu chuyển động khác.

Động cơ điện có nhiều loại: Nếu dựa trên sơ đồ nối điện có thể chia làm động cơ điện 3 pha và động cơ điện 1 pha, còn dựa trên tốc độ thì có động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ.

Vai trò của hộp số giảm tốc

Hộp số giảm tốc

Có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề sử dụng động cơ hộp giảm tốc trong đó nổi bật nhất là: Tại sao phải dùng hộp giảm tốc mà lại không chế tạo trực tiếp động cơ có tốc độ quay nhỏ để phục vụ? Điều này được lý giải như sau:

-Một sự thật là rất khó để chế tạo ra động cơ có tốc độ quay như mong muốn. Thường động cơ có tốc độ quay rất cao, trong khi đưa vào hệ thống tuyền tải, hay phối hợp với người sử dụng, máy móc khác yêu cầu tốc độ quay thấp hơn thì việc giảm tốc cho động cơ là sự cần thiết.

-Chi phí thiết kế động cơ có công suất thấp theo yêu cầu sử dụng sẽ rất cao, trong khi động cơ có công suất lớn thường được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và chi phí thấp hơn nhiều.

Vì thế, hộp giảm số ra đời là sự cần thiết giúp tối ưu hóa về chi phí, sử dụng đơn giản mà lại bảo dưỡng dễ dàng hơn.

Cấu tạo – Nguyên tắc hoạt động của hộp giảm tốc

Cấu tạo của thiết bị này khá đơn giản, gồm các bánh răng thẳng và nghiêng khớp với nhau. Chúng hoạt động khi có nguồn điện cấp vào thiết bị này có thể tạo nên vòng quay theo yêu cầu người dùng. Tùy vào sự tính toán và điều kiện làm việc mà thiết kế 1 hộp giảm tốc phù hợp công việc.

Chúng có tác dụng dùng để giảm tốc độ vòng quay động cơ. Khi lắp ráp, một đầu số giảm tốc được nối với động cơ, còn đầu còn lại là hộp số giảm tốc được nối với tải.

Hiện nay, hộp giảm số có rất nhiều loại. Vậy nên mua động cơ hộp giảm số ở đâu chất lượng và giá động cơ hộp giảm tốc là bao nhiêu?

Minh Motor bán động cơ hộp giảm tốc giá tốt nhất?

Minh Motor nơi chuyên cung cấp động cơ hộp giảm tốc giá tốt

Hiện nay, động cơ hộp giảm tốc được bán nhiều trên thị trường với nhiều điểm bán với thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Song, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng, mang đến sự uy tín thì Minh Motor sẽ là nơi cho bạn đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như là bán động cơ hộp giảm tốc với giá tốt nhất.

Bởi, nơi đây chúng tôi nhà phân phối độc quyền, chuyên động cơ hộp giảm số mới, hiện đại phục vụ cho người dùng với nhiều nhu cầu khác nhau. Hệ thống mà chúng tôi có trãi đều cả nước với những mặt hàng mang thương hiệu nổi tiếng, chất lượng hàng đầu cũng như là chính hãng đáp ứng tiêu chí mà người dùng cao nhất. Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua website: minhmotor.com