Nơi Sửa Motor Điện Chuyên Nghiệp Uy Tín? Update 02/2024

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, chính vì vậy máy móc cũng liên tục được ứng dụng vào mọi mặt của đời sống xã hội. Motor điện là một bộ phận không thể thiếu trong máy móc, việc đảm bảo tính ổn định và khắc phục để đảm bảo động cơ máy móc luôn hoạt động trơn tru theo thời gian là một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, theo thời gian, thì trục trặc, hỏng hóc với một loại máy móc nói chung và có rất nhiều vấn đề với sửa motor điện nói riêng là điều không thể tránh khỏi.

Cấu tạo motor điện

Một số hư hỏng thường gặp với motor điện

1. Mô tơ điện bị cháy do quá tải

Hiện tượng quá tải của động cơ xảy ra khi người dùng chọn mua động cơ điện thiếu công suất và nhu cầu hoạt động của động cơ. Chẳng hạn khi mua động cơ 5 HP nhưng khi dùng cho việc đòi hỏi động cơ lên tới 7HP vì vậy khi đó motor phải chịu lực quá mạnh, không kéo đi được, kẹt cứng, gây cháy đen toàn bộ các bộ phận dây Ê May ( dây đồng có cách điện), các lớp cách điện bị nóng chảy gây trường hợp chập cháy.

Các hiện tượng quá tải hầu hết xảy ra khi motor bị hoạt động quá tải. VD: quạt điện phải quay lâu trong thời gian dài, máy ép nước mía ép quá nhiều mía trong 1 khoảng thời gian ngắn….

2. Trường hợp động cơ lúc chạy lúc không.

–Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho động cơ có bị ngắt quãng hay không, các mối nối có bị hở hay không…

3. Trường hợp động cơ xoay chiều không khởi động.

–Nếu vừa mới mua về, động cơ có thể lắp đặt sai cách, mắc sai mạch khởi động từ điều khiển động cơ máy, nguồn điện không ổn định lúc cao lúc thấp, do dây dẫn nhỏ quá không chịu được dòng khởi động cho động cơ, …
–Còn động cơ đang sử dụng một thời gian có thể do tiếp xúc masse, cuộn chính bị chập vòng, hở mạch cuộn chính hoặc hở mạch cuộn đề (động cơ 1 pha), chú ý kiểm tra các mối nối xem có lỏng lẻo hay hở chỗ nào không. Để biết chính xác dung đồng hồ VOM.

4. Hư về cơ .

-Bạc đạn, bạc thau hoạt động quá nhiều sinh ra nhiệt quá cũng có thể là do nguyên nhân dầu bôi bị khô, lâu ngày không được bảo dưỡng, sẽ không còn tác dụng giảm lực ma sát trên trục động cơ.
-Động cơ hoạt động có tiếng ồn to và bị rung lắc mạnh lạ do bạc đạn bị mòn theo thời gian, cánh quạt gió bị lỏng, rotor chạm vào startor, có vật thể lạ trong khe giữa rotor và stator.

Bên trong động cơ

Những e ngại khi sửa motor điện

1. Bảng giá sửa chữa không rõ ràng minh bạch ngay từ đầu

-Đây là điều rất nhiều khách hàng gặp phải khi sửa chữa các sản phẩm nói chung và với sửa motor điện nói riêng. Khi mang motor điện ra cửa hàng, những tưởng chỉ là lỗi nhỏ, chi trả một số tiền không đáng kể, nhưng khi thanh toán, thì lại phải chi trả một số tiền không hề nhỏ, tạo cảm giác khó chịu không thoải mái

2. Nguyên liệu, phụ tùng thay thế không đảm bảo chất lượng

-Sửa chữa xong một thời gian lại bệnh cũ tái phát, là một vấn đề đau đầu và đáng lo lắng với bất cứ khách hàng nào. Bởi vì không phải, công ty cửa hàng nào cũng dùng nguyên liệu, phụ tùng chính hãng để thay thế sửa chữa.

Để khắc phục tất cả những e ngại, lo lắng đó. Hãy đến với Minhmotor, tại Minhmotor chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ sửa chữa với chất lượng, chính sách bảo hành tốt nhất. Cam kết báo giá rõ ràng trước khi sửa chữa, nguyên liệu phụ tùng chính hãng 100%. Đảm bảo quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa motor điện tại Minhmotor.

Chi tiết xin liên hệ:
Miền Bắc: 0985 63 0033
Miền Nam: 0984 60 1133
Miền Trung: 096 3785 161