Review 2 bộ phim hot Châu Sinh Như Cố và Nhất Sinh Nhất Thế Update 12/2023

Trong thời gian gần đây cộng đồng phim Hoa Ngữ đang điên đảo vì 2 bộ phim Châu Sinh Như CốNhất Sinh Nhất Thế đang được chiếu trên Iqiyi. Bộ phim này có điểm gì đặc biệt mà lại gây bão hot như vậy? licadho sẽ giúp bạn Review 2 bộ phim hot Châu Sinh Như Cố và Nhất Sinh Nhất Thế này nhé!

Review nội dung phim Châu Sinh Như Cố

Bộ phim Trung Quốc Châu Sinh Như Cố (tên cũ là Trường An như cố) đây là 1 bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhất sinh nhất thế mỹ nhân cốt (hay còn gọi là Cốt cách mỹ nhân) của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Mặc Bảo Phi Bảo cũng chính là tác giả nguyên tác bộ truyện Cá Mực Hầm Mật – được chuyển thể thành phim cùng tên do Lý Hiện và Dương Tử thủ vai.

review-noi-dung-phim-chau-sinh-nhu-co-35express

Bộ phim có dự góp mặt tham gia của cặp đôi diễn viên chính Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc. Nội dung tác phẩm kể về con gái duy nhất của dòng họ Thôi thị – Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Từ nhỏ Thời Nghi đã được hứa hôn với Thái tử đương triều.

Để chuẩn bị cho tương lai trở thành Thái tử phi, Thời Nghi được gia tộc gửi đến ở Nam Chấn Vương Phủ của vương gia Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) bái anh làm sư phụ. Châu Sinh Thần là 1 vị vương gia mỹ nam, tài giỏi nắm giữ trong tay vạn binh mã. Xuất quân ra chiến trường luôn bách chiến bách thắng.

review-noi-dung-phim-chau-sinh-nhu-co-1-35express

Thời Nghi có tính cách hoạt bát, hiền lành và thông minh. Suốt quãng thời gian ở trong Nam Chấn Vương Phủ học nghệ, cô nhận được sự yêu mến của mọi người trong Vương Phủ.

Còn về phía Châu Sinh Thần vốn nổi danh từ khi còn niên thiếu. Là 1 chiến thần bách chiến bách thắng, cả đời nguyện trung thành với quốc gia. Cùng với thái độ cẩn thận và khiêm tốn nên vị Vương gia này được người đời ca ngợi.

Chuyện tình bi thương giữa Thời Nghi và Châu Sinh Thần

Vốn dĩ có hôn ước với Thái Tử, thế nhưng vì mỗi ngày ở bên cạnh Châu Sinh Thần, Thời Nghi vô tình bị thu hút bởi tác phong và phẩm hạnh của sư phụ. Thời Nghi bắt đầu nảy sinh tình cảm đối với Châu Sinh Thần.

Châu Sinh Thần cũng nhanh chóng có tình cảm đối với cô học trò nhỏ của mình. Mặc dù cả 2 đều có tình cảm với nhau, nhưng sự ngăn cách bởi thân phận vẫn còn đó. Thời Sinh sinh ra định sẵn mệnh Phượng Hoàng, còn Sinh Thần vì quốc gia quyết tâm cả đời ở biên cương bảo vệ lãnh thổ. Dù yêu nhau đậm sâu thế nhưng cả 2 không thể vượt qua thân phận để đến với nhau. Tiếc cho 1 đôi uyên ương mệnh khổ có duyên không có phận.

chuyen-tinh-bi-thuong-giua-thoi-nghi-va-chau-sinh-than-35express

Trong một lần dẫn binh chiến đấu tại biên cương, Sinh Thần trúng chiêu do tình địch là Quảng Lăng Vương gài bẫy. Vị Vương Gia cả đời anh dũng nhưng trước khi chết lại mang ô danh mưu phản trên lưng. Bởi ô danh này mà Châu Sinh Thần phải chịu đựng hình phạt tra tấn man rợ róc xương suốt 3 canh giờ. Trước khi sinh mạng kết thúc, Sinh Thần chỉ kịp để lại bức thư cho Thời Nghi với hàng chữ bằng máu: “Không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất”.

Khi nhận được bức thư tuyệt mệnh của người thương, Thời Nghi đau đớn không thôi. Thời Nghi quyết định định nhảy thành tử tự. Phân cảnh Thời Nghi nhảy thành cùng câu nói “Châu Sinh Thần ta đến gả cho chàng đây” đã khiến biết bao khán giả khóc thương tiếc cho chuyện tình éo le của 2 người.

Review nội dung phim Nhất Sinh Nhất Thế

Sau khi Châu Sinh Như Cố khép lại đã để lại cái kết không thể đau lòng hơn. Tưởng chừng cặp đôi Thời Nghi – Châu Sinh Thần mãi mãi không thể ở bên cạnh nhau. Thì phần 2 của bộ phim có tên Nhất Sinh Nhất Thế kể về kiếp sau của cặp đôi này.

Nhất Sinh Nhất Thế mang bối cảnh hiện đại kể về kiếp sau của 2 nhân vật. Bởi vì Thời Sinh sau khi nhảy thành tự vẫn không uống bát canh của Mạnh Bà. Thế nên cô mơ mơ hồ hồ có những đoạn ký ức của tiền kiếp.

hao-mon-phong-ba-song-gio-nhat-sinh-nhat-the-1-35express

Ở phần 2 này Thời Nghi là 1 diễn viên lòng tiếng phim có tiếng tăm trong giới. Tại sân bay Thượng Hải, Thời Nghi vô tình gặp phải người đàn ông có tên đối với cô quá đỗi quen thuộc – Châu Sinh Thần. Ngay lập tức cô tiến tới làm quen với người có tên Châu Sinh Thần này.

Tình duyên kiếp trước chính thức được kết nối lại ngay từ lần gặp đầu tiên của 2 người. Còn về Châu Sinh Thần, ở kiếp này anh là phó sư hóa học nổi tiếng từ nước ngoài về. Anh trở về nước với mong muốn chấn hưng lại công việc kinh doanh gốm sứ truyền thống của gia tộc.

Hào môn phong ba sóng gió

Nếu như kiếp trước cả 2 người bị rào cản bởi thân phận và gánh nặng gia tộc trên vai. Thì kiếp này cặp đôi mệnh khổ lại vấp phải sự phản đối từ phía gia đình Châu Sinh Thần.

Châu Sinh Thần từ khi về nước đã phải gánh trên vai kinh doanh của gia tộc. Anh muốn kêu gọi đầu tư vào quê hương Trấn Giang, nhưng ý định này không được người gia tộc chú trọng. Cùng với sự thúc dục phải kết hôn sớm từ mẹ khiến anh chịu nhiều sự áp lực lớn.

review-noi-dung-phim-nhat-sinh-nhat-the-1-35express

Vốn có tình cảm đối với Thời Nghi dịu dàng, xinh đẹp tốt bụng này. Châu Sinh Thần quyết định cầu hôn người con gái có duyên với anh cả 2 kiếp. Thế nhưng chuyện tình của 2 người lại không được mẹ Châu Sinh Thần chấp nhận.

Liệu rằng ở kiếp này, Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi có 1 kết thúc viên mãn hay không? Hãy tiếp tục đón chờ tình tiết nội dung phim ở những tập tiếp theo nhé.

Tổng kết lại Châu Sinh Như Cố và Nhất Sinh Nhất Thế

Nếu bạn lo lắng cặp đôi này sẽ lại có kết thúc bi thương như ở phần trước. Thì đừng quá lo lắng, licadho sẽ bật bí cho bạn 1 chút về kết thúc trong nguyên tác. Ở trong tiểu thuyết, Thời Nghi và Châu Sinh Thần vượt qua tất cả sóng gió rồi trở về Tây An ( kinh đô Trường An cũ – là nơi ở kiếp trước) sinh sống cùng với các tiểu bảo bảo của họ.

Cả 2 bộ phim Châu Sinh Như CốNhất Sinh Nhất Thế đều do chính tay Mặc Bảo Phi Bảo nắm giữ biên kịch. Mọi nguyên tác trong truyện đều được uyển chuyển và thay đổi 1 cách hợp lý khi lên phim.

review-noi-dung-phim-nhat-sinh-nhat-the-35express

Vậy điều gì đã làm nên sự nổi tiếng của 2 bộ phim này? Nhìn tổng quan thì cốt truyện của phim có tính logic và chiều sâu cao. Cả 2 phần đều xoay quanh những âm mưu đấu đá gay cấn trong gia tộc. Đặc biệt việc ngược tơi tả cặp đôi chính trong phim cũng là yếu tố giúp phim nổi tiếng.

Đặc biệt phải kể đến sự diễn xuất nhập thần của Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân cùng dàn diễn viên phụ. Các nhân vật trong phim đều được các diễn viên khắc họa 1 cách chân thực nhất. Tất cả góp vào phần thành công của Châu Sinh Như Cố- Nhất Sinh Nhất Thế.

Trên đây là Review 2 bộ phim Châu Sinh Như Cố- Nhất Sinh Nhất Thế đang làm mưa làm gió hiện nay mà licadho đã tổng hợp. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ nhiệt tình 2 siêu phẩm này! Theo dõi licadho để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, thú vị!