Giải đáp thắc mắc thường gặp khi sử dụng kem chống nắng La Roche Posay Update 07/2024

Trên các diễn đàn về làm đẹp mình thường gặp chị em có chung những thắc mắc khi sử dụng kem chống nắng La Roche Posay. Mình đã tổng hợp các thắc mắc của chị em giải đáp trong phần dưới đây. Hãy cùng licadho giải đáp những thắc mắc này nhé.

Kem chống nắng La roche posay là kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Để phân biệt được kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học. Chị em cần nhận biết nhờ thành phần của kem được ghi trên bao bì.

Thành phần trong kem chống nắng vật lý

Titanium dioxide: Thành phần được FDA công nhận là thành phần an toàn cho mọi làn da. Kể cả những làn da nhạy cảm nếu sử dụng ở mức độ 2 – 5 %.

Zinc Oxide: Giảm tình trạng da bị kích ứng, bỏng, rát khi thời gian tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời lâu.

kem-chong-nang-la-roche-posay-la-kem-chong-nang-vat-ly-hay-hoa-hoc-35express

Thành phần trong kem chống nắng hóa học

Avobenzone: Có tác dụng hấp thụ phổ quang của tia UVA chuyển thành các bức xạ hồng ngoại tránh tia UVA thâm nhập và gây hại cho da.

Oxybenzone: Hấp thụ và chuyển tia UV thành nhiệt và giải phóng qua da.

Thành phần có trong kem chống nắng La Roche Posay

Qua thành phần có thể thấy La Roche Posay có loại kem chống nắng hóa học và kem chống nắng lai kết hợp cả công thức của kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Với công thức đã được kiểm nghiệm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng kể cả người có làn da nhạy cảm.

thanh-phan-co-trong-kem-chong-nang-la-roche-posay-35express

Kem chống nắng La Roche Posay lai hóa học và vật lý gồm:

  • Anthelios Ultra BB Cream SPF 50+
  • Anthelios XL Ultra-Light Tinted Fluid SPF 50+
  • Anthelios XL Anti-Shine Dry Touch SPF 50+

Kem chống nắng La Roche Posay hóa học:

  • Anthelios Invisible Fluid SPF 50+
  • Anthelios XL Anti-Shine Dry Touch SPF 50+
  • Anthelios Ultra Cream SPF 50+
  • Anthelios XL Wet Skin SPF50 +

thanh-phan-co-trong-kem-chong-nang-la-roche-posay-35express-1

Kem chống nắng La Roche Posay vật lý:

  • La Roche Posay Uvidea XL BB Cream SPF50+ PA++++
  • La Roche Posay Anthelios XL SPF 50+ Tinted Dry touch gel-cream

Chị em có thể tham khảo chi tiết review kem chống nắng La Roche Posay để biết thêm đặc điểm của từng loại kem chống nắng nhà LaRoche nhé.

Tại sao khi sử dụng kem chống nắng La Roche Posay bị vón cục?

Nguyên nhân thứ 1: Một số loại kem chống nắng La Roche Posay trong thành phần của kem chống nắng có chứa Silicon với một lượng nhỏ cho phép cùng một số thành phần giúp tạo nên màng bảo vệ da. Các thành phần này vừa có tác dụng làm da mịn và mượt tuy nhiên nó không thể thẩm thấu vào da. Silicon trong kem chống nắng dược kết hợp với các sản phẩm trang điểm khác có thể gây tình trạng dính và vón cục.

tai-sao-khi-su-dung-kem-chong-nang-la-roche-posay-bi-von-cuc-35express

Nguyên nhân thứ 2: Do sự kết hợp các sản phẩm chăm sóc da không đúng như sản phẩm chứa nhiều dầu và sản phẩm chứa nhiều nước. Hai chất này trên thực tế nó cũng không thể hòa tan với nhau do vậy khi sử dụng kem chống nắng trên nền da được sử dụng dưỡng ẩm thì có thể gây hiện tượng tách lớp dẫn đến bị vón cục trên da.

Nguyên nhân thứ 3: Một số loại kem chống nắng La Roche Posay có chất tạo màng sau khi sử dụng bạn sử dụng dầu dưỡng ẩm. Dầu dưỡng ẩm sẽ tẩy trôi chất màng gây hiện tượng vón cục trên bề mặt da.

Cách khắc phục tình trạng La Roche Posay bị vón cục

Sử dụng kem chống nắng La Roche Posay thì nên sử dụng toner trước khi thoa kem sẽ không có hiện tượng vón cục.
Chị em nếu sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc serum thì nên thoa trước 30 phút. Hoặc để kem dưỡng ẩm/serum thấm vào da sau đó mới sử dụng kem chống nắng.

cach-khac-phuc-tinh-trang-la-roche-posay-bi-von-cuc-35express

Tùy từng loại kem chống nắng không thể kết hợp với nước hoặc dầu. Do vậy chị em nên đọc kỹ thành phần kem chống nắng để có thể kết hợp sao cho hiệu quả nhé.

Cách khắc phục kem chống nắng La Roche Posay bị vệt trắng

Với các sản phẩm kem chống nắng La Roche Posay có những loại kem chống nắng vật lý trên hoặc là kem chống nắng lai hóa học và vật lý có các thành phần nâng tone. Bảo vệ tia UV là zinc oxide và titanium dioxide hai chất này gây ra tình trạng da bị các vệt trắng sau khi sử dụng.

Việc lựa chọn kem chống nắng không phù hợp với từng loại da cũng có thể gây nên tình trạng bị vệt trắng. Để biết thêm thông tin về từng loại kem chống nắng chị em nên tham khảo tại Blognhatha. Đang sử dụng La Roche Posay mà bị tình trạng vệt trắng chị em đừng vội vàng bỏ chúng đi. Chị em hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này theo các cách dưới đây:

Chia kem chống nắng thành nhiều vùng da, thoa hết rồi mới lại tiếp tục

Đặc điểm của kem chống nắng thường dễ khô như vậy khá khó tán. Nếu chị em chấm kem khắp mặt và không kịp thoa kem sẽ bị khô lại và xuất hiện các vệt trắng. Khắc phục nhược điểm này, chị em chia đều kem chống nắng thành các vùng 2 bên má, trán, cằm, mũi. Khi thoa đến vùng nào thì chấm kem chống nắng ở vùng đó và thoa hết cho kem tán đều trên da như vậy sẽ không xuất hiện các vệt trắng.

cach-khac-phuc-kem-chong-nang-la-roche-posay-bi-vet-trang-35express

Giúp kem thẩm thấu vào da bằng các vỗ vỗ vào lòng bàn tay

Với cách này thì sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ vào lòng bàn tay. Tiếp sau đó thoa 2 lòng bàn tay vào nhau cho kem tán ra rồi vỗ đều lên khuôn mặt. Vỗ thật nhẹ nhàng rồi dùng các ngón tay áp lên da và vỗ nhẹ cho đến khi kem thấm hết. Các vùng da tại mũi, cằm, bầu mắt nên apply kem riêng cho vùng này để kem chống nắng được thấm đều nhé.

Trường hợp này mình khuyên chị em nên chỉ áp dụng trong trường hợp vội ra ngoài và không có thời gian thoa kem chống nắng như ở cách 1 nhé.

Qua những giải đáp trên hi vọng chị em có thêm thông tin để khắc phục tình trạng về da khi sử dụng kem chống nắng La Roche Posay. Chị em nên duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng để duy trì được làn da đẹp nhé!