Món cơm chiên nghệ thơm ngon Update 09/2023

Mỗi khi muốn ăn gì đó tự nấu, mà lại lười nấu, thì mình sẽ nghĩ tới món cháo hoặc cơm chiên. Nói tới cơm chiên, nếu có sẵn cơm nguội rồi thì dễ, còn không, lại phải lụi hụi nấu cơm, chờ cơm chín rồi mới chiên được.

Có cả chục loại cơm chiên chay, vấn đề ở chỗ là bạn sẽ chiên với nguyên liệu gì cùng với cơm thôi. Chẳng hạn như có thể chiên cơm trắng cùng sả băm và ớt. Hay chiên cơm không vậy đó, rắc ít bột nêm và tiêu lên, rồi ăn cùng tương ớt và nước tương cũng đủ ngon. Mình cũng thường ăn vậy, mỗi khi lười ăn ngoài, và nhà còn cơm nguội.

Hoặc bạn cũng có thể chiên cơm với các loại rau củ, như bắp cải, cải thảo, cải xanh, bông cải trắng, bông cải xanh, dưa leo, cà rốt, đậu rồng, đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà Lan… Ngon hơn có thể chiên với các loại nấm.

Dưới đây là một món cơm chiên đơn giản với hành tây, bột nghệ, và thêm ít cải thảo vô thôi.

Cách làm cơ bản là phi dầu với hành tây xắt hạt lựu cho thơm, rồi cho cơm vào chiên, rưới hạt nêm lên, cho bột nghệ vô, đảo đều. Tiếp theo thì cho cải thảo đã xắt nhỏ vô, có thêm ít ớt tươi xắt nhỏ nữa thì ngon hơn (mình thích ăn những món có chút vị cay, sẽ kích thích vị giác lắm).

Nếu bạn dùng loại bếp nóng lâu, thì trước khi cho cải thảo vô, nên tắt bếp. Giai đoạn bếp còn nóng cũng đủ làm cải thảo chín giòn rồi, nếu nóng quá cải thảo mềm, không được ngon lắm đâu. Mà rau củ, nấu chín quá sẽ làm mất vitamin, mất chất dinh dưỡng đó nghen.

Rồi cho ít tiêu lên bề mặt và ăn với tương ớt, nếu lạt quá thì có thể rưới thêm ít nước tương. Thường cơm chiên thì ăn nóng sẽ ngon hơn, vì nếu nguội hạt cơm sẽ bị săn cứng lại, khó nhai lắm.

Đơn giản vậy nhưng vẫn ngon đó nghen!