Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ và sữa tươi Update 02/2024

Một hũ sữa chua không chỉ là món tráng miệng ngon tuyệt vời. Mà trong sữa chua còn có rất nhiều thành phần có lợi cho sứ khỏe, làm đẹp da. Đặc biệt có tác dụng rất tuyệt vời với đường tiêu hóa, giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để có thể chế biến được những hộp sữa chua thơm ngon nhất từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi nhé!

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ và sữa tươi, là một trong những phương pháp cơ bản và đơn giản nhất được để có được 1 hộp sữa chua thơm ngon, dẻo mịn. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, hay follow những bước sau đây nhé!

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ và sữa tươi
Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ và sữa tươi tại nhà

Công thức làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ đơn giản:

Để làm được những hộp sữa chua đầu tiên là nguyên liệu, các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau nhé! Các bạn muốn làm sữa chua với số lượng khác, các bạn chỉ việc thêm bớt khối lượng nguyên liệu. Còn tỉ lệ nguyên liệu làm sữa chua, các bạn giữ nguyên cho mình nhé!

  • 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường đều được.
  • 1/2 lít sữa đặc có đường ( mình dùng sữa đặc ông thọ có đường).
  • 1 hộp sữa chua cái không đường.

Hướng dẫn làm sữa chua từ sữa ông thọ và sữa tươi

Bước đầu tiên, các bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào 1 nồi, tô. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị nếu sữa tươi mà có sẵn đường thì các bạn cho ít sữa đặc hơn nhé. Quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi.

Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp sữa này nguội bớt.

Hướng dẫn làm sữa chua đơn giản từ sữa đặc ông thọ

Múc 1 cốc gồm hỗn hợp của sữa ấm, hòa cũng với hũ sữa chua cái và khuấy đều.

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Sau khi nồi sữa đã bắc xuống và nguội bớt, các bạn đổ hỗn hợp sữa chua cái vào, khuấy thật đều tay, càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng thơm ngon và sánh mịn.

Cách làm sữa chua đơn giản bằng sữa ông thọ

Cách ủ sữa chua chuẩn làm từ sữa ông thọ

Đem hỗn hợp sữa chua chưa lên men ấm đi ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ, hoặc đun một nồi nước ấm khoảng 70 – 80  độ C, và cho bát sữa chua vào giữa sao cho nước ngập 2/3 bát và đậy kín.

Cách ủ sữa chua làm từ sữa ông thọ

Sữa chua sau sau khi ủ sánh lại và có mùi thơm dễ chịu lúc lúc chúng ta có thể sử dụng rồi. Các bạn có thể chia sữa chua ra các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Hy vọng rằng với cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đăc này các bạn sẽ làm ra những hũ sữa chua ngon tuyệt. Trong seri tới mình sẽ có thêm bài viết về hướng cách làm sữa chua khác nhau. Các bạn nhớ đón đọc nhé!

Chúc các bạn sẽ làm được những hũ sữa chua thật ngon và bổ dưỡng. Tràn đầy sức khỏe!