Cách làm bánh quy trà xanh đậm hương vị Update 04/2024

Giới thiệu các làm món bánh quy trà xanh

Cách làm bánh quy trà xanh giòn thơm bạn đã từng thử qua chưa? Hãy nghĩ đến những chiếc bánh quy giòn tan, mùi thơm và mang hương vị trà xanh phảng phất bay quanh,  cùng với một tách trà đượm vị.

Cách làm món bánh quy trà xanh ngon nhất
Cách làm món bánh quy trà xanh ngon nhất

Chỉ nghĩ thôi chắc chắn rằng bạn đã không thể kìm nổi lòng rồi. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chuẩn bị cho mình những chiếc bánh quy trà xanh tươi mát cùng hương thơm dịu nhẹ của trà xanh như thế nữa. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Nguyên liệu làm bánh quy trà xanh gồm có:

  1. Bột mì: 140g
  2. Bột ngô: 30g
  3. Bột trà xanh: 15g
  4. Bơ nhạt: 160g
  5. Đường cát trắng: 100g
  6. Trứng gà: 2 quả
  7. Vani: 5g
  8. Muối: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh

Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh qua 5 bước
Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh qua 5 bước

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Bước đầu tiên trong mọi công thức làm bánh quy đó là bạn nên rây bột mì, bột ngô, và cả  bột trà xanh cho mịn nhất. Trút cả 3 loại bột vào một cái tô, trộn đều với nhau.

Bước 2: Thêm nguyên liệu phụ

Từ từ thêm khoảng 50g đường cát trắng, 5 g vani, vào tô rồi đánh nhuyễn , đều tay, cho đến khi bơ chuyển sang mà vàng nhạt, và hỗn hợp bột có độ xốp, mềm. Bơ càng đánh càng có độ xốp cho bánh nhé các bạn.

Bước 3: Thêm trứng gà vào bánh

Sau đó, trứng gà bạn tách lòng trắng và lòng đỏ riêng, lấy lòng trắng trộn đều với hỗn hợp ở trên. Chú ý , để bánh ngon, bạn nên dùng trứng tươi, chưa qua bảo quản tủ lạnh nhé.

Đổ hỗn hợp trứng bơ bột, đường vani vào tô bột đã trộn ở trên và trộn đều bột. Bạn nên dùng bát to, hoặc âu thành cao để máy đánh cho đều mà không bị bắn bột ra ngoài.

Bước 4: Tạo hình cho món bánh quy

Tiếp theo, cho hố hợp bột vào túi bắt kem, sử dụng nhiều tạo hình mà bạn thích để tạo hình cho bánh quy trà xanh. Đừng quên nên lót xuống đáy khay giấy nến để chống dính nhé.

Bước 5: Nướng bánh

Cuối cùng là công đoạn nướng bánh. Trước khi nướng bạn nên bệt sẵn lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 150-155 độ C. Lò nướng đã đủ nóng, bạn cho khay bánh quy vào nướng trong vòng 25-30 phút. Khi bánh chín thì lấy ra ngoài, để nguội  cho giòn rồi thưởng thức thôi.

Thành phẩm món bánh quy trà xanh mang đậm hương vị

5 bước hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh ngon tuyệt
5 bước hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh ngon tuyệt

Bánh quy trà xanh có thể được bảo quản trong các lọ thủy tinh đậy kín nắp, không cho hơi vào tránh bị mềm bánh, sẽ không ngon.

Cách làm bánh quy trà xanh đậm hương vị không khó phải không? Từ món bánh quy đơn giản, thêm chút bột trà xanh bạn đã có thể biến tấu thành bánh quy trà xanh thơm ngon, quyến rũ để nhâm nhi khi đọc một cuốn sách, hay uống một tách trà.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy trà xanh giòn thơm nhé!