Cách làm bánh kem bơ pho-mát cực ngon mà không hề béo Update 02/2024

Giới thiệu qua về cách làm bánh kem bơ pho-mát

Cách làm bánh kem bơ pho mát là món bánh quen thuộc, đơn giản nhưng cũng rất là thơm ngon, dễ gây nghiện cho bất kì ai đã từng thưởng thức món bánh kem bơ pho mát này.

Bánh kem bơ pho mát luôn chứ nhiều dinh dưỡng cũng như tạo  được cảm giác ngọt và no lâu. Có thể không thể không phủ nhận bánh kem bơ pho mát tuy hơi béo nhưng lại rất thơm ngon.

cách làm bánh kem bơ pho-mát mềm, béo, không ngậy
cách làm bánh kem bơ pho-mát mềm, béo, không ngậy

Tuy  nhiên, làm thế nào để bánh bạn làm ra không béo, rất hấp dẫn, mềm xốp, hễ đã ăn là muốn ăn nữa ? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh kem bơ pho mát ngon mà không hề béo.

Nguyên liệu làm bánh kem bơ pho mát như sau:

  1. Bột làm bánh: 1,5 bát con
  2. Bột nở: 1 thìa
  3. Muối: 1 thìa
  4. Đường: 1 thìa
  5. Baking soda: ¾ thìa
  6. Pho mai: 120g
  7. Bơ: 4 thìa
  8. Sữa: 1 bát con
  9. Bột mì: 1,5 bát con

Hướng dẫn làm bánh kem bơ pho-mát:

Hướng dẫn các bước làm bánh kem bơ pho-mát chi tiết
Hướng dẫn các bước làm bánh kem bơ pho-mát chi tiết

Bước 1: Chế biến nguyên liệu làm bánh

Đầu tiên, bột mì với bột làm bánh bạn rây qua màng lọc để lấy được bột mịn nhất có thể. Bột càng mịn bánh của bạn càng ngon. Phần kem pho mát được cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu làm bánh kem

Cho các nguyên liệu gồm bột mì, kem pho mát, bột nở, bột làm bánh, đường cát trắng, baking soda, cùng với muối vào mấy xay sinh tố. Bạn bật máy để máy trộn đều tất cả các nguyên liệu trên.

Bước 3: Nhào bột làm bánh

Đổ hỗn hợp vừa được trộn đều vào một bát tô lớn, bạn tiếp tục nhàm nhuyễn phần bột hỗn hợp đó. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào bát bột,trộn thật đều bột và sữa .

Bạn có thể rắc một lớp bột mì lên mặt bàn để bột ra bàn và nhào, Bột nhào càng kĩ, để bột không còn dính tay nữa

Bước 4: Tạo hình bánh

Sau đó cán bột nhào được thành miếng dày 2cm, dùng dao cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn, hay bạn có thể tự tạo hình, hay bỏ khuôn bất cứ hình gì bạn thích nhé.

Bước 5: Nướng bánh

Bước cuối cùng bạn cho bánh sau khi đã tạo hình vào khay, đem nướng trong lò ở nhiệt độ 230 độ C, trong vòng khoảng 15 phút. Khi bánh chín, bạn tắt lò, nhưng nên để bánh tiếp tục trong lò vài phút rồi mới lấy ra, như vậy để bánh không bị sốc nhiệt.

Trang chí và thưởng thức món bánh kem bơ pho-mát

Bánh kem bơ pho mát được xếp ra đĩa, có trang trí thêm vài lát bơ mỏng, hay có thể ăn kèm mứt dâu tây, mứt cam… là ngon tuyệt.

Cách làm bánh kem bơ pho mat này thật đơn giản, vô cùng ngon mà không hề sợ béo nhé. Với cách làm như thế này, bạn đã đem đến cho gia đình mình một bữa sáng ngon bổ, rẻ và an toàn, ngon miệng cho cả ngày rồi đấy.

Chỉ cần bỏ chút thời gian vào cuối tuần chẳng hạn, bạn sẽ thành công thôi.