Cách làm thạch dâu tây mát lạnh bổ dưỡng cho gia đình Update 07/2024

Giới thiệu cách làm thạch dâu tây

Cách làm thạch dâu tây vừa nhanh gọn, tiết kiệm lại có được món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho bạn và cả gia đình trong những ngày hè nóng bức.

Thạch là món rất dễ ăn và phổ biến, hầu như ai cũng ưa thích. Những miếng thạch dâu tây với màu sắc đỏ rực bắt mắt kết hợp với vị dâu thơm ngon sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê tít ngay từ lần đầu tiên.

Cách làm thạch dâu tây mát lạnh bổ dưỡng cho gia đình
Cách làm thạch dâu tây mát lạnh bổ dưỡng cho gia đình

Nguyên liệu làm thạch dâu tây

  • 30 quả dâu tây
  • 2 quả chanh
  • 1 cốc rượu tequila
  • 1 gói bột agar
  • 1 cốc rượu để pha cocktail
  • Đường trắng.

Hướng dẫn cách làm thạch dâu tây

Hướng dẫn cách làm thạch dâu tây mát lạnh
Hướng dẫn cách làm thạch dâu tây mát lạnh

Bước 1: Chọn và sơ chế Dâu Tây

Khi mua dâu tây bạn nên chọn những quả tươi ngon, chín mọng, đều màu, không dập nát để làm thạch được ngon nhé.

Dâu tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đáy của quả dâu. Khi cắt, phần đầu bạn cắt sâu để bỏ hết phần cuống ở trên còn phần đáy quả dâu thì cắt một chút thôi để tránh khi đổ thạch vào sẽ bị tràn ra ngoài.

Bước 2: Khoét bỏ phần ruột bên trong của quả dâu tây

Với cách làm thạch dâu tây, bước tiếp theo bạn cần làm là dùng một chiếc thìa nhỏ khoét bỏ phần ruột bên trong của quả dâu, chỉ để một lớp mỏng để làm vỏ bao bên ngoài thạch.

Bước này bạn nên thực hiện khéo léo để món thạch trông bắt mắt và hấp dẫn nhất nhé. Sau khi khoét xong bạn đặt lên một chiếc khay đã lót sẵn giấy nến.

Bước 3: Trộn bột làm thạch

Trộn bột agar với một cốc nước, dùng đũa khuấy đều trong 2 phút để bột tan hết vào nước. Sau đó, đổ hết những loại rượu còn lại với nước bột agar, khuấy đều một lần nữa.

Bước 4: Chế biến thạch dâu tây

Để chế biến thạch dâu dây, bạn đổ hỗn hợp nước này vào từng quả dâu, bạn nên đổ thật đầy nhé vì khi đông thì thạch sẽ co lại, nên đổ nhiều phòng khi thạch đông lại thì phần thạch trong quả dâu vẫn đầy.

Bạn cứ đổ đến khi nào hết nước vào các quả dâu tây thì thôi. Cuối cùng, cho hỗn hợp thạch vào tủ lạnh và để trong 4 giờ là có thể dùng được.

Bước 5: Hoàn thiện và trang trí

Để món thạch dâu tây thêm hấp dẫn hơn, bạn rắc ít đường và nạo vỏ chanh vào đĩa, thái những lát chanh mỏng trang trí để trông bắt mắt hơn.

Bạn lấy một lát chanh chà xát xung quanh miệng của quả dâu, sau đó lăn miệng quả dâu vào đĩa đựng đường và vỏ chanh là có thể thưởng thức được.

5 Bước làm thạch dâu tây cực ngon tại nhà
5 Bước làm thạch dâu tây cực ngon tại nhà

Thành phẩm món thạch Dâu Tây bổ dưỡng và thanh mát

Với cách làm thạch dâu tây ở trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại thanh mát, giải nhiệt tốt cho cơ thể. Hãy lưu lại để áp dụng và chia sẻ cho mọi người nữa nhé.

Chúc
các bạn thành công với hướng dẫn làm thạch dâu tây ở trên!