Cách làm mứt chôm chôm đơn giản, ngon, độc đáo Update 02/2024

Cách làm mứt chôm chôm ngon tại nhà

Bất kì một ai đã một lần thử qua món mứt chôm chôm thì sẽ không bao giờ quên được cái hương vị ngọt ngào ấy. Chắc chắn bạn chỉ muốn ăn thêm một lần, một lần và vô số lần nữa.

Thế nhưng, việc mua mứt ở ngoài liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không ? Giờ đây bạn có thể tự tay mình làm ra món mứt chôm chôm đó với cách làm mứt chôm chôm vô cùng đơn giản của chúng tôi nhé.

Cách làm mứt chôm chôm ngon tại nhà
Cách làm mứt chôm chôm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm mứt chôm chôm

  1. Quả chôm chôm:1kg
  2. Đường cát trắng: 250 gram.
  3. Vani
Nguyên liệu làm mứt chôm chôm
Nguyên liệu làm mứt chôm chôm

Hướng dẫn làm mứt chôm chôm

Bước 1: Chọn và tách vỏ quả chôm chôm

Mua chôm chôm về (chú ý cần chọn những quả chôm chôm tròn đều và già). Sau đó tách vỏ và bỏ hạt Chôm Chôm đi (trong quá  trình tách vỏ, bỏ hạt cần làm cẩn thận, khéo léo vì nếu không cẩn thận quả chôm chôm có thể bị nát, khi mang đi sao sẽ có vẻ ngoài không đẹp).

Để dễ dàng tách vỏ, bỏ hạt, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một con dao nhỏ. Với dụng cụ như vậy, chỉ bằng vài thao tác nhỏ là bạn có thể dễ dàng loại bỏ phần vỏ và hạt quả Chôm Chôm.

Hướng dẫn cách làm mứt chôm chôm ngon, độc đáo
Hướng dẫn cách làm mứt chôm chôm ngon, độc đáo

Bước 2: Tẩm ướp chôm chôm

Công đoạn tiếp theo trong cách làm mứt chôm chôm ngon chính là tẩm ướp chôm chôm. Cho toàn bộ lượng đường đã chuẩn bị từ trước vào trộn đều với cùi chôm chôm đã ngâm trong nước muối. Để nguyên liệu như vậy khoảng từ 20 -30 phút cho đường thấm đều vào chôm chôm.

Bước 3: Nấu mứt

Cho chảo sạch lên bếp, đun cho nóng chảo thì đổ toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị ấy vào. Văn lửa lớn vừa phải đun đến khi hỗn hợp chôm chôm và đường sôi lên. Lúc này, bạn cần chỉnh lửa nhỏ, chỉ để liu riu, cần lưu ý đảo đều để tránh lửa bén gây cháy mứt.

Nếu muốn làm mứt chôm chôm có vị thơm, khi chôm chôm bắt đầu săn lại, đường kết tinh thành màu trắng nhạt xung quanh miếng chôm chôm. Lúc này bạn có thể cho thêm 1 ống vani vào và đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món mứt chôm chôm

Bước cuối bạn chỉ việc ngồi đợi mứt khô vào cho vào lọ, đậy kín là được.

Bạn thấy đấy, việc làm ra món mứt Chôm Chôm không có gì khó khăn phải không nào ? Chỉ vài bước đơn giản là làm được ngay.

Tổng kết

Hãy tự tin vào khả năng của mình và kết hợp cùng cách làm mứt Chôm Chôm đơn giản của chúng tôi là bạn sẽ có ngay một món mứt Chôm Chôm ngon phải biết rồi. Chúc bạn thành công !