Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh chỉ ra, nhân loại có thể bị zombie “ăn tươi nuốt sống” chỉ vỏn vẹn trong 3 tháng mà thôi.

Chúng ta biết rằng, zombie (hay còn gọi là thây ma, xác sống) là sản phẩm do trí; tưởng tượng của con người tạo nên.

Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời nào đó nếu binh đoàn xác sống đột nhiên xuất hiện và bùng nổ thì nhân loại có thể bị xóa sổ chỉ vỏn vẹn trong 100 ngày mà thôi. Bi kịch hơn, đó là số lượng người sống sót lại trên Trái đất chỉ dừng lại ở 300 người.

Bạn đang xem: Zombie là gì

Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Leicester (Anh). Cụ thể, những sinh viên của ĐH Leicester được giao nhiệm vụ là tí;nh toán chí;nh xác lượng thời gian mà một virus zombie có thể lây nhiễm đến các cá thể khác trên Trái đất.

Với giả thuyết được đưa ra là một xác sống có 90% khả năng biến 1 người thành sinh vật giống nó và mỗi ngày zombie đó có thể tìm thấy í;t nhất 1 người, nhóm nghiên cứu đã xác định được thời gian loài người có thể trụ lại trên Trất đất.

Bằng cách sử dụng mô hình dịch tễ học SIR nhằm mô tả sự lây lan bệnh dịch trong quần thể, nhóm nghiên cứu đã chia loài người theo 3 nhóm: quần thể dễ mắc bệnh (S), xác sống (Z) và người đã chết (D).

Mô hình SIR giúp tí;nh toán mức độ tiếp xúc của người mắc virus zombie với nhóm chưa nhiễm bệnh và khả năng truyền bệnh cho người khác.

Kết quả là, tỷ lệ sinh tồn của con người rất nhỏ, chỉ có 300 người trên Trái đất tồn tại sau khi đại dịch xác sống bùng nổ mà thôi.

Và những người còn sống buộc phải tồn tại bằng cách thí;ch ứng với điều kiện, tiêu diệt zombie và sinh sản duy trì nòi giống.

*

Dẫu vậy, các chuyên gia cũng cho biết, nếu dịch zombie thực sự xảy ra, nó sẽ vô cùng nghiêm trọng và tỉ lệ lây nhiễm có thể lên đến 100%.

Họ miêu tả “tình trạng” zombie là “Rối loạn suy giảm nhận thức và hoạt động” (Conscious Deficit Hypoactivity Disorder – CDHD) – tình trạng mà con người có những triệu chứng không kiểm soát được hành động của mình. Từ đây, nhóm chuyên gia đã đưa ra 5 bí; kí;p sống sót khi có đại dịch.

Đừng cố gắng chiến đấu: Zombie không cảm nhận được đau đớn, nên đừng dại mà đánh lại chúng mà hãy bỏ chạy thật xa.

Xem thêm: Taurine Là Gì – Hiểu để Dùng Cho đúng

Giữ yên lặng: Zombie thường có trí; nhớ kém và khả năng tập trung thấp, vì thế cố gắng lẩn trốn và tìm cách giữ im lặng.

Gây xao nhãng: Các tổn thương ở não của zombie khiến chúng khó tập trung và dễ dàng chú ý đến tất cả mọi thứ, hãy dùng pháo hoa hoặc lửa để “đánh lừa” chúng rồi bỏ chạy.

Đừng cố giải thí;ch lý lẽ: Zombie không hiểu lí; lẽ, nên đừng ảo tưởng mà đứng đó trình bày với chúng cho phí; thời gian.

Xem thêm: Tinder Là Gì – Cách Sử Dụng Tinder Từ A

Bắt chước chúng: Zombie không biết nhận dạng khuôn mặt, thay vào đó chúng nhận ra người bằng âm thanh và cử động. Vì vậy, hãy đóng giả làm zombie và lang thang giữa một bầy zombie, có thế, bạn mới không bị chúng phát hiện và xâu xé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp