HDbank được biết đến là ngân hàng có các sản phẩm cho vay khá đơn giản và hấp dẫn, độ nhận diện thương hiệu chủ yếu là thông qua ngân hàng. Tuy nhiên, với nhiều người thì chỉ biết đến ngân hàng lớn, nên rất lo ngại về các ngân hàng thương hiệu không mạnh. Vậy để hiểu rõ hơn về HDbank là ngân hàng gì, của Nhà nước hay tư nhân và có an toàn, uy tín khi sử dụng dịch vụ sản phẩm không thì mọi người xem ngay đánh giá sau của thienmaonline.vn

Tìm hiểu về ngân hàng HDbankĐánh giá về ngân hàng HDbankGiờ làm việc của HDbankCó nên làm việc ở ngân hàng HDbank không

Tìm hiểu về ngân hàng HDbank

HDbank là ngân hàng gì

HDbank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, như vậy có thể thấy là đây là ngân hàng thương mại cổ phẩn, hoạt động nhằm mục đích chính là kinh doanh vì lợi nhuận. Cũng giống như đa số các ngân hàng khác ở Việt Nam hiện nay hoạt động trên mô hình thương mại, HD bank được chung góp vốn từ nhiều cổ đông:

Cơ cấu cổ đông ngân hàng HD bank:

Cá nhân trong nước: 36,08%Cá nhân nước ngoài: 0,13%Tổ chức trong nước: 40,48%Tổ chức nước ngoài: 23,31%

*

Cơ cấu cổ đông ngân hàng Hdbank

HDbank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân

Là ngân hàng thương mại cổ phần, nhìn vào cơ cấu cổ đông thì mọi người có thể thấy không có vốn của nhà nước. Vậy nên đây hoàn toàn là ngân hàng thương mại tư nhân, tuy là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn hoạt động dưới dự quản lý của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bạn đang xem: Hdbank là ngân hàng gì

Hiện nay: mạng lưới hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 18.000 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON, với các công ty thành viên:

Qua nhiều năm phát triển ngân hàng HD bank cũng có vị thế khá mạnh trên thị trường, trong đó có thể nhắc đến những giải thưởng lớn như:

Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh do VNBA và IDG trao tặngNgân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất 2019Nơi làm việc tốt nhất châu ÁTop 10 ngân hàng thương mại – dịch vụ bền vững 2019…

Nói chung là ngân hàng đạt nhiều thành tựu trong mảng thanh toán, tín dụng là chủ yếu và tham gia hoạt động xã hội nhiều như tổ chức trao học bổng, cuộc thi thể thao…

Ý nghĩa logo ngân hàng HDbank

*

Ý nghĩa logo ngân hàng HDbank:

*

Trước hết đó đó là biểu tượng cánh diều vàng nằm sau logo chữa màu vàng thể hiện sự phát triển, sự tăng trưởng, sự vươn lên mãnh mẽ giữa bầu trời. Màu vàng là thể hiện sự thịnh vượng, sung túc, niềm tin và khát vọng. Tổng thể là luôn mang đến sự thịnh vượng, sung túc và đưa nó lên tầm cao mới.Logo ngân hàng với dòng chữ HDBank thì có chữ HD có màu đỏ thể hiện niềm tin, uy tín và khát vọng. Chữ thiết kế đơn giản, đồng nhất thể hiện sự nhất quán trong cách làm việc của ngân hàng.Bên dưới logo có slogan ” Cam kết lợi ích cao nhất” thể hiện mục đích làm việc của ngân hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Thông tin ngân hàng HDbank

Các hoạt động của ngân hàng HDbank

Ngân hàng thương mại nên hoạt động sẽ tập trung vào kinh doanh dịch vụ, sản phẩm ngân hàng cho khách hàng cá nhân lẫn tổ chức/ doanh nghiệp.

Đối với khách hàng cá nhân:

Sản phẩm tiền gửi : Tiền gửi thanh toán, gửi tiết kiệmSản phẩm vay : Vay oto, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay nông nghiệp, vay có tài sản đảm bảo, vay bất động sản…Sản phẩm thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụngNgân hàng điện tửDịch vụ: Nhận và chuyển tiền, nhận tiền kiều hiếu, xác thực vân tay, giữ hộ vàng/ tài sản, Thu chi tiền mặt, Thanh toán hóa đơn, thanh toán khoản vay…

Đối với khách hàng doanh nghiệp: 

Tín dụng bảo lãnh: Tài trợ vốn lưu động, tài trợ trung dài hạn, bão lãnhTiền gửi: tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi ký quỹ, tiền gửi thanh toánSản phẩm phái sinh: Phái sinh lãi suất, phái sinh sản phẩm hàng hóaTài trợ thương mại: Tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu, tài trợ thương mại nội địaThanh toán quốc tế: Xuất khẩu, nhập khẩu, thanh toán biên mậu,Dịch vụ: Thanh toán, Quản lý tiền mặt, dịch vụ ngân hàng trực tuyến…Dịch vụ ngoại hối

*

Ngân hàng HD bank

Đánh giá về ngân hàng HDbank

Ở đây chúng tôi chỉ đánh giá dựa trên sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân mà thôi, còn nếu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thì không, mọi người liên hệ ngân hàng sẽ rõ hơn.

Lãi suất ngân hàng HDbank

Về lãi suất tiết kiệm: Hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hangfHDbank duy trì trong khoảng 3,2%/năm – 6,95%/năm cho các khoản tiền gửi từ 1 đến 36 tháng, lãi trả vào cuối kì. lãi suất tiền gửi cao nhất tại ngân hàng HDBank hiện tại là 6,95%/năm, áp dụng tại kì hạn 13 dành cho khoản tiền gửi từ 300 tỉ đồng trở lên.

Khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất cao hơn từ 0,1%/năm đến 0,7%/năm tuỳ kì hạn với gửi tiết kiệm online. Mức lãi suất cao nhất được áp dụng tại hình thức này là 6,65%/năm dành cho khách hàng khi gửi tiết kiệm tại kì hạn 36 tháng.

=> xét thấy thì lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng HDbank cũng không quá cao so với các ngân hàng khác, ở mức cạnh tranh mà thôi.

Về lãi suất vay vốn: Với vay vốn thì vay tín chấp chính là ưu điểm lớn nhất của ngân hàng HDbank, khá dễ vay và vay nhanh với điều kiện đơn giản hơn các ngân hàng khác. Đặc biệt là hình thức vay ở công ty thành viên HD Saison hỗ trợ nhiều sản phẩm phù hợp.

Lãi suất vay thế chấp từ 6,8%/năm => Mức lãi không quá thấp, ở mức cạnh tranh với các ngân hàng khácLãi suất vay tín chấp, tiêu dùng: Lãi suất tương đối cao, từ 12%/năm trở lên. Nhưng nếu xét chung với các ngân hàng khác thì không phải quá cao.

Vay vốn ngân hàng HDbank

Vay vốn ngân hàng HDbank có nhiều lợi thế hơn so với các ngân hàng khác:

Sản phẩm vay đa dạng: Vay ô tô, vay sổ tiết kiệm, vay trả góp, vay thế chấp, vay nông nghiệp…Khoản vay ở ngân hàng và công ty vay HD Saison.Điều kiện vay đơn giản, thủ tục đơn giản hơn các ngân hàng Nhà nước: Có tài sản đảm hoặc không đều đượcThời gian giải ngân nhanh chóngKhông mất nhiều thời gian để có 1 khoản vay

Tuy nhiên, lãi suất vay ở HDbank cũng khá cao đối với các sàn phẩm vay tín chấp. Vậy nên nếu vay vốn mọi người nên cân nhắc. Đặc biệt chi nhánh ngân hàng hạn chế, nên sẽ hạn chế khu vực được vay vốn.

Dịch vụ thanh toán ngân hàng HDbank

Dịch vụ thanh toán hỗ trợ nhanh chóng với nhiều dịch vụ, việc tham gia vào hệ thống thanh toán Napas giúp cho giao dịch trong nước dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mọi người có thể chuyển tiền nhanh trong nước tới số thẻ, số tài khoản bẳng nhiều kênh khác nhau. Bên cạnh, đó còn có chuyển tiền và nhận tiền nước ngoài dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Thanh toán các dịch vụ mua sắm, dịch vụ cũng khá nhanh, tuy nhiên nếu nói mức độ phổ biến thì ngân hàng không phải không tiện sử dụng bằng các loại thẻ thanh toán của các ngân hàng khác. Nhưng bù lại thì chi phí sử dụng dịch vụ thanh toán của ngân hàng thấp hơn nhiều ngân hàng khác.

Sản phẩm thẻ ngân hàng HDbank

Thẻ hiện nay ngân hàng có 3 sản phẩm đó là thẻ ghi nợ, thẻ trẻ trước và thẻ tín dụng:

Ưu điểm:

Thẻ hình thức khá đẹp mắt, đây là ngân hàng đi đầu trong danh sách ngân hàng tín dụng xanhThẻ với nhiều sản phẩm để lựa chọn, đặc biệt là thẻ mang tính đặc thù lớn nên đáp ứng nhanh các nhu cầu thẻ cần thiếtDịch vụ thẻ cũng nhiều, chí phí sử dụng thẻ thấpHỗ trợ đăng ký thẻ online hoàn toàn miễn phí tại nhà, không cần đến ngân hàngThẻ sử dụng linh hoạt ở các Pos và ATM ngân hàng khác

Hạn chế:

Hệ thống chi nhánh ngân hàng khá ít, nên độ nhận diện thương hiệu thấp, nên về mức phổ biến thẻ không quá rộngNgân hàng bị hạn chế ở một số vùng miền, nên khách hàng khó tin tưởng khi mở thẻ, gửi tiềnHệ thống máy ATM ngân hàng ít, ngay cả các TP lớn chỉ có 1 vài máy mà thôi, không sử dụng thuận tiện được

Gửi tiết kiệm HDbank

Gửi tiết kiệm ngân hàng thì tiêu chí đầu tiên đó là ngân hàng an toàn, uy tín và thứ 2 đó là về lãi suất.

Lãi suất ngân hàng HDbank đối với sản phẩm tiền gửi thì không quá cao, ở mức cạnh tranh vậy nên nếu nói đây là ưu điểm của HDbank thì không phải. Lãi suất thay đổi theo từng thời kỳ, nhưng vẫn thấp hơn nhiều ngân hàng khác.

*

Ngân hàng HDbank có tốt khôngVề uy tín an toàn: Biết là ngân hàng uy tín, an toàn nhưng về thương hiệu ngân hàng không mạnh, không đủ để cho khách hàng yên tâm hoàn toàn vậy nên xu hướng luôn tìm đến các ngân hàng lớn và Ngân hàng Nhà nước để tránh bị mất tiền hay ngân hàng phá sản.Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi: Cũng có tuy nhiên không nhiều, giá trị quà tặng giải thưởng không lớn như các ngân hàng khácChi nhánh ngân hàng cũng hạn chế, vậy nên khó để hỗ khách hàng khác tỉnh/TP gửi tiết kiệm.

Xem thêm: Poke đại Chiến – Kết Quả Tìm Kiếm

Dịch vụ ngân hàng điện tử HDbank

Với 3 sản phẩm chính đó là:

InteBankingMobile bankingSMS Banking ngân hàng

Với 3 dịch vụ này thì không có tính năng nào đặc biệt cũng tương tự như các ngân hàng khá: Chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền ví điện tử/ điện thoại, quản lý thẻ, tài khoản, gửi tiết kiệm online, tiện ích thẻ khác…

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ ngân hàng điện tử đó là hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, an toàn, bảo mật tốt. Bên cạnh đó thì chi phí sử dụng dịch vụ cũng khá rẻ, rẻ hơn các nhiều ngân hàng khác hiện nay.

Tuy nhiên thì ngân hàng không có hỗ trợ dịch vụ ngân hàng online, vậy nên người sử dụng phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mới đăng ký được. Như đã đề cập thì chi nhánh ngân hàng có hạn chế về số lượng, vậy nên cũng không dễ dàng gì để đăng ký được dịch vụ sử dụng nếu không có thời gian hành chính và chi nhánh gần nơi bạn ở.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của HDbank

Ngân hàng tư nhân nên cách phục vụ của ngân hàng HDbank cũng khác với nhiều ngân hàng Nhà nước khác. Làm việc khá nhanh, phục vụ hỗ trợ nhiệt tình mọi vấn đề của khách hàng khi đến quầy hay qua tổng đài.

Hiện nay, có các kênh hỗ trợ nhanh như sau:

Nói chung đánh giá cao thái độ làm việc của nhân viên ngân hàng HD bank, hỗ trợ giải quyết nhẹ nhàng với khách hàng. Và cũng rất ít người phản ánh về vấn đề thái độ của nhân viên ngân hàng HDbank.

Tổng đài ngân hàng HDbank

Trong trường hợp khẩn cấp mọi người cần:

Giải quyết các vấn đề như rắc rối khi sử dụng thẻ, bị nuốt thẻ ATMThẻ ATM bị mấtCó nhu cầu khóa thẻ/ khóa tài khoản ngân hàng điện tửGiao dịch chậm trễ, có vấn đềCần tư vấn về thẻ tín dụng, vay vốnCó nhu cầu, tư vấn hướng dẫn đăng ký, sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử…vv

Thì có thể liên hệ nhanh hotline để được hỗ trợ 24/7:

☎️ Hotline: 1900 6060

*

Nơi làm việc của ngân hàng HDbank

Giờ làm việc của HDbank

Để có thể thuận tiện và nhanh chóng giải quyết các vấn đề khi ở các chi nhánh ngân hàng HDbank mọi người cần nắm giờ làm việc chính xác của ngân hàng HDbank hiện nay để tránh mất thời gian đi nhầm giờ làm việc mất công sức đi lại nhiều lần.

Thời gian làm việc của ngân hàng HDbank: Làm việc tử thứ 2 – thứ 6 hàng tuần

Sáng: 7h30 – 11h30Chiều: 13h00 – 17h00Nghỉ lễ theo lịch quy định của Nhà nước.

Một số chi nhánh khác thì có thời gian chênh lệch khác, như trung tâm kinh doanh Hội sở tại TPHCM có giờ làm việc suốt buổi trưa. Còn ở khu vực Hà Nội sẽ bắt đầu làm việc tử 8h00 – 17h00.

Ngân hàng HDbank có làm việc thứ 7 không

Ngân hàng HDbank làm tất cả các ngày trong tuần, không hỗ trợ làm việc vào thứ 7 như các ngân hàng khác. Vậy nên mọi người cần làm gì tại quầy nên tranh thủ các ngày làm việc trong tuần, theo giờ hành chính, đặc biệt khi đến ngân hàng không nên trước 30 phút trước giờ nghỉ trưa và chiều, nếu đến gần giờ nghỉ sẽ không được hỗ trợ giao dịch.

Tra cứu chi nhánh/ cây ATM HDbank

Tra cứu chi nhánh ngân hàng Hdbank trên toàn quốc hay có nhu cầu tìm kiếm cây ATM HDbank gần nhất để rút tiền thì mọi người có thể:

Inbox vào fanpage của ngân hàng HDbankInbox vào trang trực tuyến của ngân hàng trên websiteTra cứu qua Bankplus/ mobilebanking/ InteBanking hoặc SMS Banking

Để nhanh nhất mọi người tra cứu nhanh: Tại đây 

Có nên làm việc ở ngân hàng HDbank không

Ngân hàng HDbank được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất Châu Á, thì đây là giải thưởng mà không phải ngân hàng nào cũng có thể đạt được. Nói chung là môi trường làm việc ở ngân hàng khá tốt, môi trường xanh chính là xu hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng.

Làm việc tại ngân hàng HDbank lương bao nhiêu

Đối với các giao dịch viên ngân hàng như Thẻ, banking… hỗ trợ các dịch vụ sản phẩm tại quầy thì tầm từ 8 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên đối với nhân viên mảng tín dụng thì lương được tính dựa trên doanh thu người đó đem về, đa số là khá cao tầm từ 10 – 20 triệu đồng.

Với mức lương nhu vậy thì mọi người còn nhận được nhiều chế độ như bảo hiểm, điện thoại, ăn uống, thai sản…Nói chung là là mức lương khá ổn định và ít đào thải hơn các ngân hàng khác.

Ngân hàng HDbank tuyển dụng

Ngân hàng HDbank tuyển dụng khác thường xuyên trong đó cụ thể là nhân viên tín dụng, nhân viên sale, nhân viên chăm sóc khách hàng. Công ty HD Saison cũng thường xuyên tuyển dụng, với ngân hàng HDbank thì tuyển dụng nhẹ nhàng hơn các ngân hàng khác không quá khắt khe và đòi hỏi như các ngân hàng Nhà nước khác.

Để có thông tin tuyển dụng cụ thể mọi người đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mình muốn làm việc để tìm hiểu hoặc vào trang của ngân hàng, vào mạng tìm kiếm thông qua các trang việc làm hiện nay, ở đó có nêu rõ thông tin tuyển dụng, yêu cầu như thế nào.

Xem thêm: Sửa Lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngân hàng HDbank là ngân hàng gì, uy tín không, tốt không mà mọi người nên đọc để có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng này. Nói chung ngân hàng HDbank phát triển mạnh về mảng dịch vụ cho vay, nếu mọi người lựa chọn các sản phẩm khác cũng có nhưng nó không có nhiều ưu điểm vượt trội như sản phẩm cho vay vốn của ngân hàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp