Trong ngành dịch vụ du lịch, thuật ngữ TripAdvisor được nhắc đến rất nhiều. Vậy bạn có thể giải thích TripAdvisor là gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy cùng thienmaonline.vntìm hiểu điều này.

Bạn đang xem: Tripadvisor là gì

Nhắc đến TripAdvisor – người ta thường gắn liền với từ “du lịch”, thế nhưng không ai cũng hiểu rõ TripAdvisor là gì? Trong khuôn khổ bài viết sau, ngoài việc giải đáp câu hỏi này, thienmaonline.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor để những bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề này có thể tham khảo.

*

Bạn có giải thích được cụ thể TripAdvisor là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► TripAdvisor là gì?

TripAdvisor là website du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ đặt phòng khách sạn – đặt vé máy bay – cho thuê nhà nghỉ – tìm kiếm nhà hàng và hướng dẫn du lịch. TripAdvisor được thành lập bởi Stephen Kaufer, Langley Steinert và các đồng sự vào tháng 2 – 2000, có trụ sở đặt tại Needham, Massachusetts (Mỹ) và hiện thuộc sở hữu của Liberty TripAdvisor Holdings.

– Với khách du lịch, TripAdvisor:

*

TripAdvisor là gì? – Cộng đồng người dùng TripAdvisor rộng khắp thế giới (Ảnh nguồn Internet)

– Với các Khách sạn – Nhà hàng – Công ty Du lịch, TripAdvisor:

Hỗ trợ các đơn vị trong ngành cung cấp thông tin và bán dịch vụ cho du khách một cách dễ dàng.Tăng mức độ nhận diện – phổ biến, giúp quảng bá tốt thương hiệu của doanh nghiệp trong cộng đồng khách du lịch trên khắp thế giới.Là kênh giúp các Khách sạn – Nhà hàng – Công ty du lịch thu thập các thông tin phản hồi của du khách đã sử dụng dịch vụ để cải thiện chất lượng dịch vụ, thu hút du khách hơn.

► Hướng dẫn đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor

Phần trên bạn đã được tìm hiểu TripAdvisor là gì? Vậy thì làm thế nào để các đơn vị trong ngành mở tài khoản trên website này? thienmaonline.vn xin chia sẻ cách đăng ký tài khoản và quản lý bán phòng trên TripAdvisor dành cho các khách sạn để các bạn tham khảo:

– Đăng ký tài khoản

♦ Bước 1: Đăng ký niêm yết theo link: https://www.tripadvisor.com.vn/GetListedNew

Sau khi truy cập vào trang này, bạn tiến hành “Chọn loại hình doanh nghiệp của quý vị”:

*

Kích chọn loại hình “Khách sạn” – giao diện web sẽ chuyển đến trang “Niêm yết cơ sở lưu trú trên TripAdvisor”.

♦ Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký về cơ sở lưu trú của bạn (Những mục có dấu sao (*) bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin.

*

*

*

*

TripAdvisor là gì?

Sau khi hoàn thiện bước gửi hồ sơ, trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc, bộ phận kiểm duyệt của TripAdvisor sẽ tiến hành xác minh cơ sở kinh doanh có đáp ứng các điều kiện về loại hình doanh nghiệp đã chọn hay không.

– Xác minh tài khoản

Để tăng cường tính bảo mật cho các tài khoản, TripAdvisor sẽ yêu cầu xác minh tài khoản bằng 1 trong 2 cách sau:

♦ Xác minh bằng số điện thoại:

Số điện thoại sử dụng để xác minh bắt buộc phải là số điện thoại cố định của khách sạn, không phải là số cá nhân.Chọn phương thức nhận mã xác minh: tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi điện thoại.Nhập mã xác minh gồm 4 chữ số nhận được và kích chọn “Gửi mã” để hoàn thành quá trình xác minh.

♦ Xác minh bằng thẻ tín dụng

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin sau:

Quốc gia cấp thẻLoại thẻSố thẻTên chủ thẻNgày hết hạnMã bảo mật ở mặt sau thẻThông tin thanh toán (Tên, địa chủ, mã bưu điện, mã vùng điện thoại quốc gia, số điện thoại)

Sau khi gửi thành công thông tin xác nhận đi, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ TripAdvisor.

– Tạo hồ sơ và quản lý bán phòng trên TripAdvisor

Sau khi nhận email xác nhận từ TripAdvisor, bạn tiến hành tạo hồ sơ cho khách sạn của mình.

Xem thêm: Ma Trận Swot Là Gì – Phân Tích Chi Tiết Swot Trong Kinh Doanh

♦ Bước 1: Truy cập vào Trung tâm quản lý

*

TripAdvisor là gì?

Và chọn “Doanh nghiệp của tôi” để chỉnh sửa các thông tin về:

*

Tiểu sử: bổ sung ảnh, chỉnh sửa thông tin chi tiết về doanh nghiệp, phân quyền quản lý, người có quyền truy cập vào “Trung tâm quản lý” trên TripAdvisor.Đánh giá: nhận – trả lời đánh giá, báo cáo đánh giá, yêu cầu đánh giá mới.Sản phẩm: quản lý chiến lược doanh nghiệp và đặt phòng nhanh.Báo cáo: Truy cập vào bảng quản lý của TripAdvisor và các phân tích về cơ sở kinh doanh của bạn.Công cụ miễn phí: Thu hút sự quan tâm của khách du lịch tiềm năng bằng ứng dụng TripAdvisor trên Facebook, Widget và nhãn dính trên tab “Công cụ miễn phí”.Tài nguyên: Nhận câu trả lời cho các câu hỏi của bạn.

♦ Bước 2: Cập nhật hồ sơ

Kích chọn “Cập nhật chi tiết doanh nghiệp” hoặc vào “Tiểu sử” – chọn “Sửa chi tiết doanh nghiệp” để thay đổi các thông tin của khách sạn so với hồ sơ đăng ký ban đầu. Điền thông tin muốn sửa rồi nhấn “Gửi”.

*

TripAdvisor là gì?

♦ Bước 3: Tải ảnh và quản lý ảnh

Kích chọn “Quản lý ảnh” tại giao diện chính của Trung tâm quản lý hoặc vào “Tiểu sử” – chọn “Quản lý ảnh”.Kích chọn “Thêm ảnh khác” để tải ảnh lên.Chọn mục “Ảnh chỉnh” ở thanh công cụ bên trái để đặt ảnh là ảnh đại diện – ảnh hiển thị của khách sạn trên TripAdvisor.

*

♦ Bước 4: Cài đặt quyền truy cập của người dùng

Để cài đặt quyền truy cập người dùng, bạn vào mục “Tiểu sử” chọn “Quản lý quyền truy cập người dùng” để thêm người dùng mới – phân quyền quản lý cho họ hoặc chỉnh sửa thông tin người dùng đã có.

Xem thêm: Gui Là Gì – #tin Học Lớp Mầm: Gui

*

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn đã hoàn thành xong việc niêm yết và đăng ký tài khoản để mở bán dịch vụ trên trang TripAdvisor. Với những thông tin mà thienmaonline.vn đã chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ “TripAdvisor là gì” cũng như quy trình đăng ký mở tài khoản cho cơ sở lưu trú là khách sạn trên website du lịch lớn nhất thế giới này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp