thuốc ZidocinDHG là gì thành phần thuốc ZidocinDHG công dụng của thuốc ZidocinDHG chỉ định của thuốc ZidocinDHG chống chỉ định của thuốc ZidocinDHG liều dùng của thuốc ZidocinDHG

*

Nhiễm trùng răng miệng cấp, mạn tính hoặc tái phát như áp-xe răng, viêm tấy, viêm mô tế bào quanh xương hàm, viêm quanh thân răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm miệng, viêm tuyến mang tai, viêm dưới hàm…

Bạn đang xem: Zidocin dhg là thuốc gì

– Triệu chứng: Buồn nôn, nôn và mất điều hòa. Tác dụng độc thần kinh gồm có co giật, viêm dây thần kinh ngoại biên.
– Thuốc có chứa Acetyl Spiramycin nên không dùng đồng thời với thuốc uống ngừa thai vì làm mất tác dụng của thuốc tránh thai.– Thuốc có chứa Metronidazol:+ Khi dùng đồng thời với Disulfiram gây tác dụng độc với thần kinh như loạn thần, lú lẫn.+ Làm tăng độc tính của các thuốc chống đông dùng đường uống (như warfarin) và tăng nguy cơ xuất huyết do giảm sự dị hóa ở gan. Khi dùng phối hợp phải kiểm tra thường xuyên hàm lượng Prothrombin, điều chỉnh liều dùng của thuốc chống đông.+ Làm tăng tác dụng của vecuronium (thuốc giãn cơ) khi dùng cùng.+ Khi dùng đồng thời với Lithi làm tăng nồng độ Lithi trong máu, gây độc.+ Làm tăng độc tính của fluorouracil do làm giảm sự thanh thải.+ Khi dùng phối hợp với rượu gây hiệu ứng Antabuse (nóng, đổ, nôn mửa, tim đập nhanh).

Xem thêm: Bw Là Gì – B&W Là Gì, Nghĩa Của Từ B&W

– Rối loạn tiêu hoá: Đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.- Phản ứng dị ứng: nổi mề đay.- Vị kim loại trong miệng, viêm lưỡi, viêm miệng. Giảm bạch cầu vừa phảI, hồi phục ngay sau khi ngưng dùng thuốc.- Hiếm thấy và liên quan đến thời gian điều trị kéo dài: chóng mặt, mất phối hợp, mất điều hoà, dị cảm, viêm đa dây thần kinh cảm giác và vận động.- Tiết niệu: Nước tiểu có màu nâu đỏ.Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn khác gặp phải khi dùng thuốc.

Xem thêm: Ceramics Là Gì – Ceramic Materials Là Gì

– Cần thận trọng khi dùng cho người bênh có nghi ngơ loét dạ dầy, viêm ruột hồi hoặc viêm ruột kết mạn.– Viên nén bao phim, giải phóng chậm trong cơ thể, gây độc cho người cao tuổi hoặc người chuyển vận ruột chậm.– Không uống thuốc khi nằm.Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:– Phụ nữ có thai: Ở động vật, thấy metronidazol không gây quái thai và không độc với thai nhi. Nghiên cứu trên nhiều phụ nữ có thai sử dụng Metronidazol trong 3 tháng đầu, không có trường hợp nào gây dị dạng nào. Spiramycin đi qua nhau thai nhưng nồng độ thuốc trong máu nhau thai thấp hơn trong máu người mẹ, Spiramycin không gây tai biến cho người đang mang thai.– Phụ nữ cho con bú: Spiramycin và Metronidazol đều qua sữa mẹ, tránh sử dụng thuốc trong lúc nuôi con bú.

Chuyên mục: Hỏi Đáp