Ngày nay, khi xã hội chúng ta đang phát triển nhanh như vũ bão thì một vấn nạn lớn của toàn cầu đã và đang xảy ra – đó là vấn đề môi trường. Toàn thế giới đã đặt mối quan tâm sâu sắc xung quanh việc bảo vệ thiên nhiên, mẹ Trái Đất thân yêu, cũng chính là bảo vệ bản thân của chúng người chúng ta. Từ đó, một lối sống mới cũng bắt đầu trở nên phổ biến được cộng đồng ủng hộ, đặc biệt đối với giới trẻ ý thức.

Bạn đang xem: Zero waste là gì

Đó chính là lối sống không rác thải và chuyển sang dùng các loại bao bì giấy dễ phâ hủy sinh học? Bạn hãy đồng hành cùng Magix để tìm hiểu về lối sống mới này nhé!

Khẩu hiệu “Sống không rác thải”

Sống không rác thải hay còn gọi là lối sống Zero Waste hướng đến việc giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. Nói dễ hiểu, bạn sẽ sống một cuộc sống hạn chế rác thải, không tạo ra các sản phẩm rác thải bừa bãi ra môi trường, nhất là các sản phẩm không có khả năng tái chế và khó phân hủy như nhựa, ni lông.

Trong thời đại công nghiệp mới như hiện nay, xã hội chúng ta đang tạo và thải ra một số lượng khổng lồ ra ngoài môi trường. Việc quá tải lượng rác thải đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều thành phố và quốc gia. Nguồn tài nguyên thiên nhiên thì đang dần dần càng kiệt từng ngày.

Đứng trước tình trạng cấp bách này, lối sống Zero Waste đã xuất hiện mang đến ý tưởng một cộng đồng sống xanh vì môi trường và giữ gìn hệ sinh thái tươi đẹp mà thiên nhiên đã trao tặng cho ta. Bước đầu tiên, bạn chỉ cần nhận ra vấn đề môi trường đang đè nặng lên cuộc sống tươi đẹp của chúng ta và nahnaj thức muốn chung tay thay đổi nó, thế là đủ. “Tích tiểu thành đại”. Thay đổi thói quen dù nhỏ bé nhưng tích cực cũng sẽ mang đến kết quả tốt đẹp cho môi trường.

Xem thêm: Buckle Là Gì – Nghĩa Của Từ Buckle

Hình thành thói quen cho tips người mới bắt đầu lối sống xanh

*

Hạn chế dùng túi ni lông khi mua sắm

Khi đi chợ hay siêu thị, thay vì bạn nhận túi hay bao bì ni lông như mọi khi, bạn hãy thử đầu tư cho mình một chiếc túi vải hoặc túi giấy hoặc túi có khả năng tự phân hủy sinh học đem theo để đựng thực phẩm. Thói quen này sẽ giảm lượng rác thải tối đa cho môi trường. Và đặc biệt chúng còn vừa giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí mua sắm, vừa tạo sự độc đáo trong phong cách thời trang đang được ưa chuộng nữa nhé.

Thay thế thùng hộp nhựa sang các loại thùng hộp giấy carton dễ phân hủy

Bạn hãy bắt đầu từ việc thay các loại bao bì thùng hộp nhựa sang chất liệu giấy đặc biệt là carton. Với độ bền, độ bục, khả năng bảo quản cao thì chúng hoàn toàn có khả năng thay thế tốt chất liệu nhựa hiện nay.

Xem thêm: Pass Là Gì

Lối sống không rác thải, thay thế các loại túi hộp nhựa sang giấy carton dễ phân hủy sinh học có tác động vô cùng tích cực đến môi trường của chúng ta, là một lối sống vô cùng thông minh và hiện đại. Nếu bạn cũng quan tâm những vấn đề về môi trường như Magix, hãy bắt đầu với những hành động nhỏ để tạo nên những khác biệt lớn nhé!

Tag: sống xanh, phân hủy sinh học, sống không rác thải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chuyên mục: Hỏi Đáp