Zcash (ZEC) là gì?

Tổng quan về đồng Zcash

Zcash là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở, không cần cho phép đầu tiên mà có thể bảo vệ quyền riêng tư của các giao dịch bằng cách sử dụng mã hóa không tiết lộ thông tin. Tất cả các giao dịch Zcash đều được để công khai trong cuốn sổ cái (blockchain công khai), nhưng thông tin người nhận, gửi và lượng giao dịch có thể để được “ẩn danh”. Tên giao dịch của đồng Zcash là ZEC, tuy nhiên ZEC không thật sự đúng với tiêu chuẩn đặt tên mã tiền tệ ISO 4217. Cũng giống như Bitcoin, Zcash chỉ có giới hạn 21 triệu đồng ZEC có thể đào và lưu hành.

Bạn đang xem: Zcash là gì

Lược sử Zcash (ZEC)

Zcash (ZEC) được sản phẩm của một dự án gọi là ZeroCoin và được phát triển bởi Zerocoin Electric Coin Company (ZECC). Zcash được phát hành lần đầu vào ngày 9 tháng 9 năm 2016 và sử dụng một dạng mật mã bí mật chuyên biệt, ZCash cho phép các giao dịch được mã hóa hoàn toàn bởi giao thức đồng thuận của mạng lưới.

Zcash có một đội ngũ cực kỳ kinh nghiệm làm việc trong đó bao gồm những cái tên như Roger Ver và Barry Seibert cũng như Pantera Capital. Zcash là mã nguồn mở hiếm hoi – do Zooko Wilcox, nhà mật mã học 41 tuổi viết.

Zcash đã từng đạt đỉnh với mức giá là 5941 USD ( với tỷ giá Zcash tương đương là 8 BTC ở thời điểm đó) theo Coinmarketcap.

Xem thêm: Tải Game Slither.io Cho Máy Tính, 1️⃣slither Io Cho Máy Tính Windows & Mac

*

Zcash là gì (Ảnh minh họa)

Mua bán, giao dịch Zcash (ZEC) ở đâu?

Zcash là một đồng tiền khá lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn nhỏ như Binance, Huobi, Bittrex, Poloniex, Bithumb, …

Ở Việt Nam, hiện vẫn chưa có một chợ mua bán uy tín nào cho phép mua bán Zcash nên chúng ta có thể quy đổi ra Bitcoin trên các sàn giao dịch và bán ở các chợ lớn như Remitano, santienao,…

Lưu trữ ZEC – Ví nào trữ Zcash (ZEC) tốt nhất?

Có rất nhiều cách tạo ví Zcash và sau đây là một số ví dụ về ví Zcash online.

Ví online:

https://jaxx.io/https://www.cryptonator.com/http://bitsquare.io/https://coinomi.com/https://holytransaction.com/https://freewallet.org/https://www.coinbr.net/https://waterhole.io/

Ví offline:

TrezorLedgerVí ở windows, mac, linux (dành cho người có kinh nghiệm)

Hiện nay có rất nhiều ví Zcash có thể lưu trữ an toàn như Trezor, Ledger Nano S, tuy nhiên mình sử dụng ví Trezor vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như tiện lợi, bảo mật cực khủng, lưu trữ được nhiều loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và nhiều loại Altcoins khác.

Cách sử dụng ví Trezor cũng rất đơn giản ngay cả người mới và không thành thạo đồ công nghệ vẫn có thể làm được.

Xem thêm: Đờn Ca Tài Tử Tiếng Anh Là Gì, Đờn Ca Tài Tử Sao Hóa Thành Âm Nhạc Nghiệp Dư!

Bảo mật của Trezor là không phải bàn cãi gì cả, được thiết kế dạng USB, nếu bạn có mất USB thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng, được tích hợp tính năng chống các phần mềm độc hại trên máy tính.

Với bài viết khá chi tiết về Zcash là gì? thienmaonline.vn hi vọng sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về đồng tiền ảo Zcash hay ZEC sẽ có cái nhìn tổng quát và có thể quyết định rằng có nên đầu tư vào đồng coin ZEC này hay không?

Chuyên mục: Hỏi Đáp