Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng anh là gì? Thời gian làm việc và quy trình làm việc chính xác là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Bạn đang xem: Xuất cảnh tiếng anh là gì

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng anh là gì?

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng anh là: IMMIGRATION DEPARTMENT. Cục quản lý xuất nhập cảnh thực hiện chức năng và nhiệm vụ theo thẩm quyền liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người Việt Nam và người nước ngoài tại khu vực.

Những thủ tục bao gồm: Thủ tục liên quan đến hộ chiếu và thẻ ABTC đối với công dân Việt Nam

Giờ làm việc của phòng quản lý xuất nhập cảnh: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30. Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng.

*

Những điều cần chú ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh

So với bước kiểm tra an ninh, thủ tục cho phép xuất nhập cảnh tại sân bay thường diễn ra khá nhanh nếu hành khách chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định.

Tuy nhiên, nếu chủ quan hoặc không nắm rõ quy định bạn có thể sẽ gặp phải những tình huống nghiêm trọng hoặc có thể bị từ chối xuất/ nhập cảnh.

Mỗi quốc gia đều có những yêu cầu, quy định riêng về thủ tục xuất/ nhập cảnh, vì vậy tìm hiểu chi tiết những quy định này trước khi thực hiện chuyến bay là việc nên làm nếu bạn không muốn vướng phải những tình huống phức tạp không đáng có.

Chuẩn bị chu đáo tất cả các loại giấy tờ

Chuẩn bị chu đáo các loại giấy tờ theo yêu cầu sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn khi ở sân bay. Các giấy tờ cơ bản cho một chuyến xuất ngoại thường gồm:

Hộ chiếu (còn hiệu lực hoặc loại giấy tờ khác có chức năng tương đương)visa còn hiệu lực (thị thực điện tử đối với một số quốc gia)tờ khai xuất/ nhập cảnh theo đúng mẫu điền đầy đủ thông tin và ký xác nhận.

Xem thêm: dread là gì ?

Nếu bay đến các nước khu vực ASEAN thì bạn không phải lo lắng về khoản xin cấp visa. Bên cạnh đó, tùy theo mục đích chuyến đi, một số quốc gia khác ngoài khu vực cũng có quy định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân đến Việt Nam.

*

Cùng với đó, cũng có một số quốc gia có những đòi hỏi phức tạp hơn ngoài các loại giấy tờ kể trên, bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác như: vé máy bay khứ hồi, giấy mời tham dự, giấy mời làm việc, học tập…

Để xác định chính xác cần cung cấp những loại giấy tờ nào tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, bạn nên tìm hiểu thông tin tại website Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự của quốc gia bạn đến.

Hoàn tất giấy tờ liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất nhập cảnh

Trước khi xếp hàng tại quầy thủ tục, bạn hãy hoàn tất mọi loại giấy tờ có liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất/ nhập cảnh.

Ngoài các loại giấy tờ chuẩn bị trước, tờ khai xuất/ nhập cảnh thường sẽ được thực hiện trên máy bay hoặc tại sân bay, bạn điền cẩn thận tránh sơ sót trong việc điền thông tin.

Hiện đa phần các quốc gia trên thế giới đều loại bỏ phần khai báo trên tờ khai cho người nhập cảnh nhưng tại không ít quốc gia hình thức này vẫn còn thực hiện. Đây là nguyên nhân chủ yếu tạo nên sự phiền toái cho bạn. Do đó, nếu phải thực hiện việc khai báo thông tin, bạn có thể hoàn tất theo một số gợi ý dưới đây:

Thông tin được điền vào tờ khai phải chính xác và trùng khớp với thông tin trên hộ chiếuĐiền tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khai. Một khoảng trống không được điền thông tin có thể sẽ khiến bạn trễ chuyến bay do phải khai thêm và xếp hàng làm thủ tục từ đầu.Hãy mang theo một cây viết bi bởi không phải lúc nào cũng có sẵn viết tại quầy

Hiếm trường hợp bị từ chối xuất/ nhập cảnh vì những lỗi nhỏ trong việc điền thông tin tờ khai nhưng việc thực hiện rõ ràng, chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng qua thủ tục, tránh những phiền toái không đáng có.

*

Khi tiếp xúc với nhân viên thủ tục, bạn nên chú ý giữ thái độ bình tĩnh, chỉ nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và điềm tĩnh trả lời các câu hỏi. Những câu hỏi thường liên quan đến loại thị thực, mục đích chuyến đi/ nhập cảnh, người bảo lãnh, ở lại nước họ bao lâu…

Cuối cùng sau khi đã kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp, nhân viên thủ tục xuất/ nhập cảnh sẽ đóng dấu tem xuất/ nhập cảnh lên hộ chiếu, trả lại giấy tờ để bạn tiếp tục kiểm tra an ninh (nếu xuất cảnh) hoặc lấy hành lý qua cửa hải quan (nếu nhập cảnh).

Xem thêm: Imperative Là Gì – Câu Mệnh Lệnh Imperatives

Khi thực hiện thủ tục xuất/ nhập cảnh tại Mỹ và một số nước khác, sau khi hoàn tất kiểm tra giấy tờ, nhân viên thủ tục xuất/ nhập cảnh còn yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp hình bạn trước khi đóng dấu tem xuất/ nhập cảnh và trả lại giấy tờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ thienmaonline.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp