WTF là cụm từ bạn rất thường xuyên thấy trên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc trong các game tương tác trực tuyến, trên ảnh chế… Chắc chắn rằng cũng đã 1 lần bạn thắc mắc WTF là gì, WTF là viết tắt của từ gìmà lại được sử dụng phổ biến như vậy. Hãy tìm hiểu WTF nghĩa là gì trước khi bạn sử dụng nó trong văn nói hay văn viết của mình để tránh những trường hợp câu nói không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam nhé. Còn bây giờ hãy cùng wwwtiptìm hiểu ý nghĩa của cụm từ WTF bạn nhé.

Bạn đang xem: Wtf là gì

*

WTF là gì? Ý nghĩa của cụm từ WTF bạn cần biết

WTF là gì?

WTF là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh được sử dụngphổ biến và lan truyền rộng trên cộng đồng 9GAG nổi tiếng, tiếp theo là Haivl và giờ đây đã trở nên lan rộng trên Facebook.

Theo tiếng Anh, WTF được viết tắt từ cụm từ What The Fuck dịch ra tiếng Việt nghĩa làcái quái quỷ gì thế, cái đ*’o gì thế, chết tiệt,… Cụm từ WTF được dùng để biểu đạt cảm xúc và thái độ khó chịu,không cảm thấy hài lòng hoặc bất ngờ trước một sự kiện nào đó.

WTF cũng đồng nghĩa với cụm từ What The Hell (WTH) bạn có thể tham khảo về cụm từ này tại đây.

WTF không phù hợp trong thuần phong mỹ tục Việt Nam, chính vì thế nên cụm từ này không được dùng một cách trang trọng trong văn nói, văn viết. Chính vì thế khi sử dụng WTF bạn nên chú ý đến ngữ cảnh nói để đảm bảo sự trang trọng và tinh tế đồng thời phù hợp hơn trong từng câu chuyện.

Xem thêm: Category Là Gì – Nghĩa Của Từ Category

*

Những ý nghĩa khác của cụm từ WTF bạn cần biết:

Thật bất ngờ với nghĩa phía trên phải không nào? Tuy nhiên WTF cũng mang một số ý nghĩa khác tuy không phổ biến nhưng cũng mang ý nghĩa tiếng lóng được sử dụng ở một số ngữ cảnh khác. Cụ thể như sau:

Want to fight: Muốn đánh nhau không?Welcome to Facebook: Chào mừng đến với Facebook.Welcome to FA: Chào mừng đến với hội độc thân.

Ngoài ra, trong Taekwondo cụm từ WTF được viết tắt từWorld Taekwondo Federation dịch sang tiếng Việt nghĩa là Liên đoàn Taekwondo Quốc Tế.

Xem thêm: Tải Game One Piece – Download One Piece Pirate Warriors 3 Full Cho Pc

Bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc WTF là gì chưa nào? Vậy thì hãy sử dụng cụm từ WTF sao cho thật phù hợp nhé. Và đừng quên truy cập tipđể cập nhật các tin tức và các cụm từ HOT TRENd mới nhất của giới trẻ hiện nay nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp