Ngày nay khi mạng Intengày các phát triển thì đồng nghĩa với việc các ứng dụng mới trên các mạng xã hội cũng được hoàn thiện thêm những tính năng mới. Workplace Facebook là một minh chứng cụ thể cho điều đó. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về Workplace. Để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Workplace là gì thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Workplace là gì

Workplace là gì?

Theo thống kê, Facebook là một mạng xã có hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Đây không chỉ là nơi để mỗi cá nhân chia sẻ những thông tin hữu ích, kết nối bạn bè mà nó còn biết đến là một công cụ bán hàng Online hữu ích. Facebook có rất nhiều ứng dụng khác nhau, một trong số đó phải kể đến là Workplace. Tuy là một ứng dụng có quy mô nhỏ nhưng đó lại là hình thức hay được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường quản lý nhân viên hiệu quả. 

Workplace được sử dụng với một số mục đích như sau:

– Là ứng dụng giúp kết nối và gắn kết các thành viên trong một tổ chức, doanh nghiệp

– Thông qua ứng dụng này, người quản lý sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bởi workplace có tính năng tự động thực hiện phân chia các thành viên khác nhau về chung một đối nhóm nhất định.

– Ngoài ra, ứng dụng Workplace còn giúp quản lý nhân viên một cách hiệu quả, dễ dàng, nhanh chóng. 

*

Workplace Facebook là gì

Các tính năng của Workplace Facebook

Sau khi giải thích thuật ngữ workplace là gì, Unica sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những tính năng phổ biến không thể bỏ qua khi tìm hiểu về workplace facebook.

Xem thêm: Mmo Là Gì – Xu Hướng Kiếm Tiền Với Mmo Năm 2021

Group (Nhóm)

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các hội nhóm trên facebook thì khi sử dụng Workplace cũng tương tự như vậy. Với tính năng này, người dùng dễ dàng tạo ra các nhóm với những chủ đề khác nhau. Việc thêm hoặc xóa các thành viên trong nhóm cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng chỉ qua một vài thao tác. Thông qua việc thành lập các nhóm, thành viên có thể đăng tải các nội dung, hình ảnh hoặc video theo những quy định mà admin đã đưa ra. 

News Feed (bảng tin)

Thông qua bảng tin hiển thị, workplace cho phép người dùng tiếp nhận thông tin thông qua việc hiển thị ở newsfeed và các thông báo. 

Following (Theo dõi)

Khác với Facebook là có tính năng kết bạn thì workplace lại ưu tiên chế độ Follow những người mà bạn quan tâm. Nhờ thao tác Follow mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những nội dung, thông tin mà đồng nghiệp mình chia sẻ mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn trao đổi công việc cũng như chia sẻ những vấn đề khác thông qua Work Chat trên ứng dụng Workplace.

*

Workplace giúp doanh nghiệp kết nối nhân viên

Workplace Chat (Trò chuyện)

Không khác gì mấy so với Facebook, Work Chat cho phép người dùng có thể trò chuyện với bất cứ ai mà mình Follow thông qua các tin nhắn trò chuyện hoặc các group trong workchat nhằm chia sẻ tài liệu và trao đổi công việc. Ngoài ra, workchat cũng có tính năng video call qua phần trò chuyện giống như ở Facebook. 

Events (Lên kế hoạch)

Khi doanh nghiệp muốn tổ chức một sự kiện nào đó thì việc sử dụng workplace để thiết lập thời gian, địa điểm và thành phần tham dự là hoàn toàn có thể thực hiện được. Thông qua các tính năng này, người quản lý không cần mất quá nhiều thời gian để thông báo tới toàn bộ các nhân viên mà nó còn giúp các nhân viên hoàn toàn có thể chủ động trong việc nắm bắt thông tin một cách dễ dàng.

Xem thêm: Legit Là Gì – Nghĩa Của Từ Legit

Search (tìm kiếm)

Trên newfeed và trang cá nhân của workplace đều có sự hiện thị của thanh công cụ tìm kiếm. thông qua mục tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc tìm tên những người mà bạn đã follow hoặc những bài đăng cũ đã bị trôi mất. Việc sử dụng các cụm từ liên quan tới vấn đề, nội dung mà người tìm kiếm quan tâm sẽ cho ra những hiện thị đầy đủ như bạn mong muốn. 

*

Tính năng search trên Workplace

Notifications (Thông báo)

Cũng giống như Facebook, workplace sẽ hiển thị những thông báo trên newfeed của người dùng khi có những tin nhắn mới hoặc những sự kiện, nội dung mà người dùng quan tâm và bật chế độ nhận thông báo từ trước. Khi bạn đã đăng nhập tài khoản cá nhân trên workplace ở bất cứ thiết bị nào như: điện thoại, máy tính thì những thông báo đó sẽ đều được hiển thị.

Auto Translate (Dịch tự động)

Việc xuất hiện những ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là Tiếng Anh trên newfeed là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi tính năng dịch tự động sang tiếng việt trên workplace facebook sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hiểu và nắm bắt thông tin. Không cần quá nhiều thao tác, chỉ cần 1-2 lần click chuột vào phần nội dung bạn cần dịch là phần nội dung đã được dịch sang tiếng Việt sẽ được hiển thị dưới bài đăng một cách nhanh chóng. 

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, Unica đã giúp bạn tìm hiểu workplace là gì và những tính năng của workplace facebook. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, ứng dụng này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa để giúp các doanh nghiệp, nhà trường quản lý và kết nối nhân viên, học sinh, sinh viên của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp