Cái tên Facebook hẳn đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta ngày nay. Khi đây là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Để chứng minh vị thế của mình, Facebook đã không ngừng cập nhật và bổ sung các tính năng mới cho ứng dụng và mới đây chính là Workplace by Facebook. Đây là ứng dụng được Facebook nhắm tới nhóm khách hàng doanh nghiệp và doanh nhân. Vậy Workplace Facebook là gì? Các tính năng của Workplace Facebook? Cách sử dụng Workplace Facebook? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Workplace facebook là gì

*

Workplace Facebook là gì?

Workplace Facebook là một ứng dụng mạng xã hội của Facebook với quy mô nhỏ hơn. Hoạt động trên cả nền tảng di động lẫn website. Đối tượng chủ yếu mà Workplace Facebook hướng tới là doanh nghiệp, trường học, doanh nhân. Có thể hiểu, Workplace được Facebook tạo ra với mục tiêu trở thành môi trường cho các doanh nghiệp, trường học có thể quản lý nhân viên và học sinh của mình.

Workplace Facebook dùng để làm gì?

Như đã đề cập trong phần giải nghĩa Workplace Facebook là gì. Ứng dụng này được thiết kế với mục đích kết nối mọi người trong một tổ chức hoặc một nhóm. Cũng như hỗ trợ cho việc quản lý các thành viên tham gia. Đứng ở góc độ của một nhân viên. Workplace Facebook là nơi để bạn tạo profile và tham gia, kết nối với những đồng nghiệp của mình và giao lưu, tương tác với họ trên đó. Ở góc độ doanh nghiệp, Workplace Facebook giống như một trung tâm tập hợp toàn bộ thành viên trong tổ chức ở mọi cấp. Từ đây, các quản lý và giám đốc có thể dễ dàng thông báo tới mọi người cũng như giao và quản lý các đầu việc tới họ một cách nhanh chóng,dễ dàng.

Các tính năng của Workplace Facebook

Vì được thiết kế bởi Facebook, vậy nên Workplace cũng được thừa hưởng những tính năng đặc trưng mà “ông lớn” mạng xã hội sở hữu. Cụ thể các tính năng của Workplace Facebook sở hữu bao gồm:

*

Group (Nhóm)

Cũng như ứng dụng Facebook, Workplace sẽ cho phép người dùng tạo lập các nhóm khác nhau và thêm các thành viên vào nhóm. Tính năng này hoạt động tương tự như các nhóm trên Facebook. Thành viên có thể đăng tải các cuộc thảo luận. Các định dạng nội dung khác nhau (hình ảnh, video, tài liệu) cũng như bình luận và phản hồi các bài đăng trong nhóm.

Newsfeed (Bảng tin)

Tính năng này được Workplace Facebook thêm vào nhằm mục đích tập hợp các nội dung thảo luận từ các nhóm của mỗi cá nhân, cũng như giúp họ nhận được các thông báo mới nhất từ phía công ty.

Xem thêm: Camtasia Là Gì – Tìm Hiểu Về

Following (Theo dõi)

Trên Workplace không có nút kết bạn (Add friend) mà thay vào đó. Bạn có thể nhấn nút theo dõi đồng nghiệp của mình. Với tính năng này, sau khi bạn và đồng nghiệp đã theo dõi nhau thì cả hai có thể biết được các bài đăng, thông tin của người kia. Các bài đăng này sẽ được hiển thị trên phần Bảng tin (Newsfeed), ngoài ra cả hai cũng có thể liên lạc với nhau thông qua phần nhắn tin trên Workplace.

Workplace Chat (Trò chuyện)

Nếu trên Facebook người dùng có thể trò chuyện với nhau thông qua Messenger thì với Workplace, bạn sẽ có Workchat. Đây là tính năng sẽ giúp bạn có thể trò chuyện với đồng nghiệp của mình một cách dễ dàng. Cũng giống như Messenger, bạn có thể trò chuyện giữa các cá nhân, hoặc lập nhóm trò chuyện. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chia sẻ được tài liệu khi trò chuyện, cũng như có thể gọi video với nhau. Điều này sẽ giúp khả năng làm việc nhóm trở nên hiệu quả hơn.

Events (Lên kế hoạch)

Khi có một sự kiện sắp xảy ra và doanh nghiệp muốn thông báo tới các nhân viên, hãy sử dụng tính năng Events (Lên kế hoạch). Với tính năng này, doanh nghiệp có thể thiết lập các đặc điểm như thời gian, địa điểm, đối tượng tham gia để giúp nhân viên trong công ty có thể dễ dàng nắm bắt và mọi người dễ biết đến hơn.

Search (Tìm kiếm)

Có thể trong một lúc nào đó, bạn sẽ cần tìm lại những bài đăng cũ hoặc tìm tên của đồng nghiệp. Hãy gõ vào thanh tìm kiếm trên Workplace những cụm từ liên quan tới nội dung bạn cần tìm, hoặc tên của đồng nghiệp và kết quả sẽ hiển thị đầy đủ.

Xem thêm: Về Việc Tiếng Anh Là Gì, Về Việc Trong Tiếng Tiếng Anh

Notifications (Thông báo)

*

Tính năng này của Workplace hoạt động tương tự như Facebook, có nghĩa nó sẽ thông báo tới người dùng khi có tin nhắn mới, hoặc khi người dùng bật thông báo cho bài viết thì Workplace cũng sẽ gửi thông báo khi có phản hồi của đồng nghiệp. Những thông báo này người dùng có thể nhận qua nhiều nơi khác nhau, qua ứng dụng Workplace trên điện thoại, qua email hay qua tài khoản Workplace trên máy tính.

???????? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Chuyên mục: Hỏi Đáp