WooCommerce là gì?

Đây một plugin mã nguồn mở miễn phí trên WordPress hỗ trợ thiết kế một trang thương mại điện tử hay web bán hàng.

Bạn đang xem: Woocommerce là gì

Bản chất là một plugin nên WooCommerce sẽ bổ sung thêm chức năng cho website. Tuy nhiên, điểm nổi bật là WooCommerce cung cấp gần như toàn diện các chức năng cần có của một trang bán hàng cơ bản. Ví dụ như chấp nhận thanh toán, quản lý hàng tồn kho, ….

*

Tại sao WooCommerce được nhiều người sử dụng?

Xuất hiện lần đầu vào năm 2011, WooCommerce đang được cập nhật và phổ biến rộng rãi.

WooCommerce cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh nhất và sử dụng nó để vận hành một website bán hàng trực tuyến.

Hoàn toàn miễn phí

Do có tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi chức năng của website và dễ dàng xây dựng các add-ons ( tiện ích bổ sung) tùy chỉnh. WooCommerce thường xuyên được cập nhật tính năng mới và được hỗ trợ bởi chính các nhà phát triển WordPress.

Đồng thời, WooCommerce có sẵn một bản miễn phí dưới dạng plugin dành cho WordPress.

Chi phí thấp hơn so với website bán hàng phức tạp

Bản thân WooCommerce là miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký tên miền, chứng chỉ SSL và tài khoản lưu trữ WordPress để bắt đầu xây dựng một cửa hàng WooCommerce của mình.

So với website bán hàng phức tạp nhiều tính năng, WooCommerce giúp tiết kiệm hơn nhiều.

Dễ sử dụng

Cách thức cài đặt và sử dụng tương đối đơn giản, dễ dàng. Với WooCommerce, bất cứ ai cũng có thể xây dựng và điều hành một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp như trang web mà không cần biết nhiều về code.

*

Đa dạng template, sản phẩm

WooCommerce cung cấp thư viện template WordPress đa dạng, giúp quá trình xây dựng trang chủ shop online nhanh chóng chỉ với vài thao tác.

Với woocommerce, bạn có thể bán bất cứ sản phẩm nào bạn thích từ vật lý, kỹ thuật số hoặc thậm chí tiếp thị liên kết. Thêm sản phẩm và hình ảnh không giới hạn.

Tính bảo mật cao

WooCommerce giúp bảo vệ dữ liệu, thông tin giao dịch an toàn, ngăn chặn mọi sự xâm nhập bất hợp pháp của bên thứ ba.

Linh hoạt tùy chỉnh

WooCommerce cho phép người dùng cấu hình với một số lượng rất lớn các tính năng hoặc extensions được tích hợp. Bạn cũng có thể thêm danh mục, thẻ thuộc tính (kích thước, màu sắc, …) cho bất kỳ sản phẩm nào để dễ dàng tìm kiếm hơn.

Đặc biệt, bạn cũng có thể hiển thị xếp hạng, đánh giá sản phẩm trên các trang sản phẩm à tùy chỉnh vị trí cửa hàng với đơn vị tiền tệ, ngôn ngữ đo lường.

*

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WooCommerce WordPress

WooCommerce được cài đặt theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện WordPress admin bằng username và password của mình theo đường link có dạng: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin.

Bước 2: Chọn mục Plugins (gói mở rộng) ở thanh menu bên trái màn hình, sau đó nhấn nút Add new.

Bước 3: Gõ từ khóa WooCommerce trên thanh công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Thừa Số Là Gì – Thừa Số Nghĩa Là Gì

Bước 4: Hệ thống trả về kết quả, chọn Plugin WooCommerce và nhấn nút Install Now để cài đặt. Khi cài đặt kết thúc, nhấn Active.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, WooCommerce sẽ gửi thông báo chào mừng tới bạn. Hãy nhấn nút Let’s Go để tích hợp Plugin vào website.

Bước 6: Hệ thống lần lượt hiển thị các mục cơ bản bạn phải hoàn thành trước khi sử dụng WooCommerce:

Cài đặt trang chính (shop, cart, checkout và my account): bạn nhấn vào nút Continue.Vị trí cửa hàng, loại tiền tệ, đơn vị được sử dụng cho trọng lượng và chiều dài sản phẩm,… Sau khi hoàn tất, nhấn Continue.Shipping & Tax (giao hàng và thuế), hoàn tất thông tin, nhấn Continue.Phương thức thanh toán: thiết lập xong, bạn nhấn Continue.

Bước 7: bạn nhấn Create your first product để bắt đầu sử dụng WooCommerce.

*

Những câu hỏi thường gặp về WooCommerce

Bạn cần có những gì để tạo được một cửa hàng WooCommerce?

Bạn sẽ cần 3 điều sau đây để bắt đầu tạo một trang web WooCommerce từ đầu hoàn toàn .

Một tài khoản WordPress hosting. Đây là nơi mà tất cả các tập tin website của bạn sẽ được lưu trữ.Một tên miền. Đây là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Ví dụ: cunghocwp.comMột chứng chỉ SSL để đảm bảo chấp nhận thanh toán trực tuyến an toàn.

Tại sao và khi nào bạn cần kích hoạt bảo trì WooCommerce?

Đôi khi, bạn chỉ nên bảo trì tính năng bán hàng WooCommerce chứ không cần phải là toàn bộ website. Đó là vì:

Cửa hàng online của bạn đang xây dựng và chưa được ra mắt chính thức. Bạn sẽ cần thiết lập trước 1 website để Google index trong khi vẫn đang chỉnh sửa website của mình.Cửa hàng của bạn gặp lỗi. Nếu có vấn đề, để nhanh chóng bảo trì cửa hàng mà không làm ảnh hưởng đến thứ hạng website trên Google, bạn có thể sử dụng nó.Bạn đang thêm vài thứ vào cửa hàng trực tuyến. Bạn muốn kiểm tra xem cửa hàng có hoạt động đúng hay không trước khi cho người dùng trải nghiệm.

Đặt cửa hàng WooCommerce trong chế độ bảo trì sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng. Đồng thời, cũng tránh được việc người dùng rời đi trong quá trình bạn hoàn thiện website của mình.

Bạn cần những gì trong một nền tảng thương mại điện tử?

Cân nhắc một số yếu tố cơ bản này sẽ giúp bạn chọn được giải pháp thương mại điện tử phù hợp hơn với doanh nghiệp.

Ngân sách: Chi phí xây dựng cửa hàng và chi phí định kỳ sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.Dễ sử dụng: Dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầuPhương thức thanh toán: Nền tảng nào hỗ trợ nhiều cổng thanh toán? Nếu muốn có một số phương thức thanh toán nhất định nào đó, bạn phải chắc chắn phương thức này được hỗ trợ.Khả năng mở rộng: Nền tảng thương mại điện tử nào có thể mở rộng theo nhu cầu kinh doanh đang phát triển của bạn?

Nên chọn WooCommerce hay Magento?

Hoạt động trên WordPress – công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới, WooCommerce có lượng người dùng và thị phần lớn. Người dùng WordPress sẽ cảm thấy thoải mái và quen thuộc khi làm việc trên WooCommerce.

WooCommerce cũng dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng, vận hành một cửa hàng thương mại điện tử theo quy mô.

Magento phù hợp với các doanh nghiệp cấp kinh doanh với các nhóm development hoặc các doanh nghiệp có thể chi trả chi phí cho việc thuê một nhóm development.

BigCommerce và WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn?

Nền tảng BigCommerce là một giải pháp trọn gói. Bạn không cần phải thiết đặt gì, và bạn có thể bắt đầu một cách nhanh chóng.

BigCommerce giúp quản lý mọi thứ từ sao lưu, bảo mật cho đến khả năng mở rộng. Do đó, BigCommerce là một giải pháp tương đối tối giản. Đặc biệt, BigCommerce có thể hoạt động đồng thời với WordPress.

Tuy nhiên, sử dụng BigCommerce, bạn chỉ có quyền kiểm soát giới hạn đối với cửa hàng của mình. Toàn bộ gói đều được đặt với giá cố định, số lượng theme và ứng dụng tích hợp hạn chế, … Bạn không thể sử dụng bất kỳ công cụ nào bên ngoài BigCommerce.

Trong khi đó, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web với WooCommerce. Bạn sẽ chủ động được các gói giá của mình, chi phí bỏ ra ban đầu thấp hơn nhiều so với BigCommerce.

Xem thêm: Manager Là Gì – Nghĩa Của Từ Manager

Tuy nhiên, khi cửa hàng phát triển, bạn sẽ hơi khó khăn khi sử dụng WooCommerce để mở rộng.

Chúc bạn chọn được nền tảng thương mại điện tử phù hợp với dự án kinh doanh của mình nhé!

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Chuyên mục: Hỏi Đáp