Khái niệm lập wishlist cho ngày cưới ngày càng phổ biến, nhất là với những cặp đôi trẻ. Vậy nó là gì? Và có lợi gì cho đám cưới sắp tới của bạn?

Wishlist là gì?

Wishlist – nói nôm na là bản danh sách liệt kê những món quà, hiện vật mà bạn mong đợi được nhận hoặc ao ước được có (từ chính mình hoặc người khác). Thường nó sẽ được lập ra vào một dịp đặc biệt nào đó như trong ngày sinh nhật, ngày tân gia hoặc ngày cưới trọng đại.

Bạn đang xem: Wish list là gì

*

Tại sao nên có?

Wishlist được xem như “cẩm nang” giúp khách đi tiệc cưới đỡ phải suy nghĩ nên chọn quà mừng gì cho cô dâu chú rể. Khách cứ lựa quà trong wishlist, món nào nằm trong khả năng thì đăng ký tặng món đó. Việc lập wishlist này khá tiện lợi cho cả hai bên chủ – khách, nhất là trong thời điểm mùa cưới liên miên, lương tháng có giới hạn và thiệp cưới lại tới liền tay. Đi hiện kim, chi bằng đi hiện vật, vừa đỡ túi tiền khách dự tiệc lại vừa đẹp lòng cô dâu chú rể.

Cách lập wishlist hiệu quả cho ngày cưới

Như đã nói, wishlist là nơi bạn nêu ra những món quà mơ ước nhận được. Mà đã là mơ ước thì rất… vô chừng và đôi khi không giới hạn. Vậy nên, hãy lưu ý:

+ Lập wishlist theo mục đích sử dụng

Nếu như sau đám cưới, hai vợ chồng bạn dự định ra riêng. Tất nhiên những thứ bạn cần phần lớn là đồ gia dụng hoặc đồ trang trí cho tổ ấm mới của hai bạn. Bạn có thể liệt kê trong wishlist của mình những thứ như: giường, gối, kệ tủ, tủ quần áo, đồng hồ treo tường, rèm cửa, bàn, ghế, bộ chén sứ, bàn ủi…

Hoặc bạn quan tâm nhiều hơn đến việc đi du lịch cho tuần trăng mật. Bạn sẽ cần: vali, bộ khăn tắm, bộ quần áo ngủ nóng bỏng, dép cặp đôi, dù, mắt kính, thậm chí cả phòng khách sạn hoặc cả vé máy bay.

Bạn dự đinh sẽ có ngay một thiên thần nhỏ: áo bầu, nôi, tã, sữa, đồ dùng em bé… sẽ là những thứ bạn nên đề vào wishlist.

+ Lập wishlist theo khả năng tài chính của khách mời

Thông thường, wishlist được lập ra và người quan tâm nhiều đến sẽ là bạn bè thân thiết hoặc người nhà của cô dâu chú rể. Tất nhiên, người lập sẽ biết rằng “đối tượng” tặng quà cho mình có khả năng tài chính kinh tế như thế nào để đưa ra những món quà vừa phải về mức kinh phí để hợp khả năng của người tặng. Không thể nào bạn kê vào wishlist một căn biệt thự. “Điều ước” này chỉ có thể đem trình “phụ huynh” nhờ duyệt thì… may ra.

Xem thêm: đường Quyền Là Gì

*

+ Liên tục theo dõi và cập nhật

Bạn có thể dùng những phần mềm tạo wishlist trên điện thoại, hoặc những trang tạo online. Nếu không, bạn cũng có thể tự viết, đăng wishlist trên trang mạng cá nhân của bạn và đánh dấu tên những người bạn thân thiết của mình vào để tiện cho họ theo dõi và cập nhật. Khi một ai đó đã đăng ký sẽ tặng bạn một trong những món bạn đã nêu, hãy nhanh chóng cập nhật thêm tên của người bạn đó vào bên cạnh wishlist để những người khác biết và không phải mua lại món quà đó. Chắc hẳn, bạn đâu muốn mình nhận toàn là ghế trong khi không hề có chiếc bàn ăn nào.

 + Mở đầu wishlist khéo léo

Nói cho cùng, việc trực tiếp yêu cầu người khác phải tặng quà như ý mình muốn đôi khi làm bạn cảm thấy thật khó khăn và tự nghĩ rằng bản thân có quá thực dụng hay không? Thực ra, việc lập wishlist cho thấy bạn là người thực tế, biết bản thân mình đang thực sự cần gì. Tuy nhiên, bạn có thể mở đầu wishlist bằng cách sau để không phải cảm thấy ngượng ngùng

“Ngày cưới của chúng mình sắp đến và sau đám cưới, vợ chồng mình dự định sẽ dọn ra riêng. Mình rất muốn từng ngóc ngách trong tổ ấm riêng đều có sự hiện diện của các bạn, những người bạn thân thiết. Thế nên, thay vì đi tiền mừng như các đám cưới truyền thống, các bạn có thể chuyển sang đi quà mừng, tiện thể giúp vợ chồng mình một tay trang trí lại ngôi nhà nhỏ. Hãy vui lòng chọn một trong những món mình nghĩ là cần thiết cho vợ chồng mình bên dưới…”.

+ Kết wishlist nhẹ nhàng

Hãy nhẹ nhàng khép lại wishlist của bạn bằng lời cám ơn nhẹ nhàng và hẹn gặp những người khách tại đám cưới. Đừng quên đề thêm câu kết, giúp những người bạn không chọn được món quà gì cho bạn trong danh sách kia đỡ áy náy.

Rất cám ơn bạn đã xem qua danh sách này. Đó chỉ là một số những gợi ý nhỏ của vợ chồng mình. Nếu nó không phù hợp với bạn cũng không sao. Đừng bận tâm về điều này và rất mong thấy bạn hiện diện trong đám cưới sắp tới của bọn mình”.

Xem thêm: Frame Rate Là Gì – Frame Rates Là Gì

Khách mời nên chú ý gì đến wishlist

Đọc kỹ danh sách xem đâu là món mình có thể tặng được họ.Kiểm tra thử món quà đó ngoài thị trường xem giá cả có thực sự trong khả năng của bạn không.Nếu đã chọn được, báo ngay để chủ tiệc kịp thời cập nhật danh sách.Nếu bạn chọn tặng món quá khả năng, hãy tìm thêm vài người mà bạn quen cũng được chủ tiệc đánh dấu trong wishlist, hỏi thử xem họ có muốn cùng tặng chung món quà đắt tiền kia không.Nếu không chọn được quà trong khả năng, khi dự tiệc hãy đi theo cách truyền thống hoặc chọn mua tặng họ món không nằm trong danh sách nhưng bạn biết họ cần dùng đến, hoặc thực sự thích nó. Một món quà hữu dụng bao giờ cũng thích hợp hơn cả.

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp