Một máy ảo Vista tôi sử dụng chỉ có một ổ cứng ảo 10 GB – và tôi lo lắng về việc nó sẽ hết dung lượng theo thời gian.

Bạn đang xem: Winsxs là gì

Tôi đã sử dụng TreeSize để kiểm tra thủ phạm ..

*

Và thủ phạm chính là /winsxsthư mục “Windows Side-By-Side” .

*

Thư mục Windows Side By Side là gì? Vâng, điều đó được giải thích khá tốt ở đây .

Tất cả các thành phần trong hệ điều hành được tìm thấy trong thư mục WinSxS – thực tế chúng tôi gọi vị trí này là cửa hàng thành phần. Mỗi thành phần có một tên duy nhất bao gồm phiên bản, ngôn ngữ và kiến ​​trúc bộ xử lý mà nó được xây dựng cho. Thư mục WinSxS là vị trí duy nhất mà thành phần được tìm thấy trên hệ thống, tất cả các phiên bản khác của các tệp mà bạn thấy trên hệ thống đều được dự kiến ​​bởi các liên kết cứng từ kho lưu trữ thành phần. Hãy để tôi nhắc lại điểm cuối cùng – chỉ có một phiên bản (hoặc bản sao dữ liệu đầy đủ) của mỗi phiên bản của mỗi tệp trong HĐH và phiên bản đó được đặt trong thư mục WinSxS. Vì vậy, nhìn từ quan điểm đó, thư mục WinSxS thực sự là toàn bộ của toàn bộ HĐH, được gọi là “phẳng” trong các hệ điều hành cấp thấp.

Điều đó giải thích tại sao thư mục bắt đầu lớn, nhưng không giải thích tại sao nó lớn hơn theo thời gian – câu trả lời cho câu hỏi đó là phục vụ. Trong các phiên bản trước của Windows, đơn vị phục vụ nguyên tử là tệp, trong Windows Vista là thành phần. Khi chúng tôi cập nhật một nhị phân cụ thể, chúng tôi sẽ phát hành một phiên bản mới của toàn bộ thành phần và phiên bản mới đó được lưu trữ cùng với phiên bản gốc trong cửa hàng thành phần. Phiên bản cao hơn của thành phần được chiếu lên hệ thống, nhưng phiên bản cũ hơn trong cửa hàng không được chạm vào. Lý do cho điều đó là phần thứ ba của lý do tại sao các cửa hàng thành phần trở nên lớn như vậy.

Xem thêm: Tội Phạm Là Gì – Các Yếu Tố Cấu Thành Tội Phạm

Nhiều người khác cũng phàn nàn về kích thước của thư mục / wonxs :

Một đồng nghiệp gần đây đã nhận được làm mới máy tính xách tay hai năm một lần và đang trong quá trình tải máy tính xách tay mới của mình với Vista. Vì một số lý do, ổ cứng C của anh ta: được phân vùng chỉ còn 25 GB và phần còn lại dành cho ổ đĩa lớn hơn nhiều D :.

Dù sao, sau khi tải nhiều Bản cập nhật Windows, anh ta hầu như không còn dung lượng ổ đĩa trên C:, và vì một lý do nào đó, thư mục WinSxS đã tăng lên hơn 8GB.

Mặc dù tôi biết thư mục WinSxS (Windows Side-by-Side) dùng để làm gì, tôi không chắc tại sao thư mục đó sẽ phát nổ kích thước quá nhanh với các bản cập nhật hệ điều hành bình thường.

Tôi không thực sự quan tâm về việc có tất cả những tập tin trùng lặp cho an toàn, nhưng tôi làm chăm sóc về VM nổ do một trong số lỗi không gian đĩa. Vì vậy, .. can / wonx có thể được giảm xuống một cách an toàn theo bất kỳ cách nào? Dường như nó không thể ..

Xem thêm: Chemical Là Gì – Nghĩa Của Từ Chemicals Trong Tiếng Việt

Vì bất kỳ lý do gì, các quản trị viên không nên tự mình dọn dẹp thư mục / wonxs – làm như vậy có thể ngăn Windows Update và MSI hoạt động bình thường sau đó. Ngăn chặn việc vô tình xóa khỏi thư mục được thực hiện bằng cách đặt một mô tả bảo mật mạnh mẽ vào thư mục kế thừa cho con của nó.

Nếu thư mục / wonxs này lớn hơn nữa, tôi sẽ phải tạo lại hình ảnh cho máy ảo này .. điều mà tôi thực sự không muốn làm!

Chuyên mục: Hỏi Đáp