Bạn là một người dùng sử dụng laptop chạy windows 10, nhưng lại ít khi để ý hoặc rất ít bạn có thể phân biện và hiểu được ý nghĩa thực sử của các ký hiệu trong phiên bản Windows 10 như: Home, Pro và Entrerprise. Trong bài viết dưới đây, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn cách phân biệt giữa phiên bản Windows 10 Home, Pro và Windows 10 Entrerprise.

Bạn đang xem: Win 10 enterprise là gì

*

Các tính năng của từng phiên bản Windows

Microsoft phát hành tổng cộng 5 bản Windows 10 cho máy tính đó là: Windows 10 Home, Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise, Windows 10 Enterprise 2015 LTSB Windows 10 Education. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta chỉ đi tìm hiểu 3 phiên bản Windows 10 phổ biến nhất hiện nay được đông đảo người dùng sử dụng đó là: Windows 10 Home, Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise.

Windows 10 Home (Giá bán: 119 USD)

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất trong tất cả các phiên bản Windows 10. Bản Home này có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân.

*

Windows 10 Home

Windows 10 Home được thiết kế đẻ chạy được trên PC, Laptop, máy tính bảng, máy tính 2 trong 1. Đầy đủ tính năng phù hợp cho mọi đối tượng người dùng cá nhân. Bản Windows 10 Home cùng cấp với Windows 8/8.1, Windows 7 Home Basic, 7 Home Premium. Windows Media Center đã bị lược bỏ trên Windows 10, bù lại chúng ta có ứng dụng tích hợp để xem phim, nghe nhạc khác là Groove và Movies & TV.

Windows 10 Pro (Giá bán: 199 USD)

Ngoài tất cả các tính năng của phiên bản Home, Windows 10 Pro còn cung cấp khả năng kết nối và công cụ bảo mật chuyên nghiệp như Domain Join, Group Policy Management, Bitlocker, Chế độ Enterprise trong InteExplorer (EMIE), Assigned Access 8.1, Remote Desktop, Client Hyper-V, and Direct Access.

Xem thêm: Bệnh Viện Dã Chiến Là Gì, Bệnh Viện Dả Chiến

*

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro hướng đến người dùng cá nhân với nhiều tính năng cao cấp hơn, hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, hỗ trợ từ xa…và cho phép người dùng truy cập vào Windows Update for Business.

Windows 10 Enterprise

Windows Enterprise là bản cao cấp hơn Pro, nó có đầy đủ các tính năng của Pro đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực IT..

*

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise dành cho các doanh nghiệp lớn, và chỉ được bán thông qua hình thức volume license của Microsoft. Nếu như Windows 7 có bản Ultimate giúp mang toàn bộ tính năng của bản Enterprise đến người dùng gia đình, thì Windows 10 phân biệt rạch ròi giữa người dùng gia đình và doanh nghiệp.

Xem thêm: Rundll32.exe Là Gì – Tìm Hiểu Về Tiến Trình Rundll32

Với bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã phân biệt được sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise.

Chuyên mục: Hỏi Đáp