WHM là tên viết tắt của Web Host Manager, đây là một chương trình có rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người quản trị truy cập tới những vị trí cuối cùng của cPanel. 

Bạn đang xem: Whm là gì

WHM là tên viết tắt của Web Host Manager, đây là một chương trình có rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người quản trị truy cập tới những vị trí cuối cùng của cPanel Hosting. WHMCS quản lý tất cả từ việc quản lý Server, quản lý DNS tên miền, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng…

*

Tại sao bạn cần có WHM?

WHM mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát và linh hoạt hơn khi bạn quản lý một vài trang web phổ biến với tài nguyên lớn hoặc quản lý một lượng lớn trang web. Ngoài việc cung cấp cho bạn khả năng bán các dịch vụ hosting, nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để tạo và quản lý cPanel. Có rất nhiều lý do để bạn cần WHM như:

Nếu bạn có các trang web theo định hướng kinh doanh hoặc mang tính phổ biến toàn cầu thì bạn cần đặt chúng trên một cPanel riêng biệt. Nếu một vài trang web của bạn bị hack hoặc bị tấn công, tỉ lệ mà hacker có thể xâm nhập vào trang web của bạn sẽ bị giảm đáng kể, điều này làm tăng tính bảo mật cho trang web của bạn. Không có cách nào để người khác có thể biết được các tài khoản trên các cPanel khác nhau được gắn vào cùng một tài khoản WHM, làm tăng quyền riêng tư cho bạn. Nếu bạn có nhiều trang web cần đến thẻ tín dụng, sử dụng WHM sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Để có thể sử dụng thẻ tín dụng bạn cần có chứng chỉ SSL, để có chứng chỉ SSL bạn lại cần một địa chỉ IP riêng và bạn có thể lấy địa chỉ IP riêng đó trên cPanel. Bạn sẽ có khả năng giám sát và điều chỉnh băng thông cũng như dung lượng ổ đĩa. Điều này có thể sẽ là chìa khóa làm cho các trang web phát triển lại nếu trước đó nó bị treo hoặc kém hiệu quả do thiếu băng thông. Bạn sẽ chỉ điều chỉnh băng thông và nâng cấp chúng khi thực sự cần thiết vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Việc quản lý một lượng lớn tên miền trên cPanel có thể gây mệt mỏi cho bạn đặc biệt là khi bạn phải nâng cấp các file thường xuyên.

Xem thêm: Back Office Là Gì – Khám Phá Vị Trí Back Office Trong Nhks

Xem thêm: By Far Là Gì – By Far Nghĩa Là Gì

Mặc dù hostingviet không giới hạn số tên miền trên một tài khoản Shared hosting nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng để làm việc với nhiều tên miền trên một cPanel. Vì vậy bạn cần WHM để quản lý chúng đơn giản và tốt hơn.

WHM làm những gì?

WHM sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ phù hợp để thực hiện những việc sau:

Tạo, xóa, tạm ngưng hoạt động tài khoản cPanel. Giám sát và quản lý trang web của bạn. Truy cập để kiểm tra và thay đổi các DNS riêng trong tên miền của bạn. Có thể hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng thông qua cPanel. Cho phép kiểm tra thông tin và trang thái của máy chủ. Có khả năng tạo các trang mặc định khi tạo một tài khoản mới. Truy cập để tùy chỉnh hosting và bảng điều khiển của bạn. Có khả năng thay đổi tên miền và tên người dùng của khách hàng. Thay đổi bất cứ thứ gì trên cPanel mà không yêu cầu truy cập SQL.

Chuyên mục: Hỏi Đáp