Whipping Cream là nguyên liệu làm bánh quen thuộc mà bất kỳ thợ bánh nào cũng phải biết. Vậy, bạn đã biết Whippng Cream là gì và cách làm như thế nào chưa? Với những ai yêu thích làm bánh, đặc biệt là những loại bánh như: mousse, cupcake, kẹo sôcôla tươi hay caramen… thì sẽ rất quen thuộc với Whipping Cream. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người không biết về loại nguyên liệu này. Vậy, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tìm hiểu xem Whipping Cream là gì và cách làm như thế nào qua bài viết này nhé!

*

Whipping Cream là gì?

Whipping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực phẩm. Thông thường, Whipping Cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng 35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping Cream có các công dụng cụ thể như sau:

– Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen.

Bạn đang xem: Whipping cream là gì

– Dùng để làm kem trang trí mặt bánh.

– Dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác.

Xem thêm: Tai Nghe Chuyên Chơi Game

Cách làm Whipping Cream

Ở New Zealand, người ta chế biến Whipping Cream theo phương pháp chế biến cổ truyền là dùng sữa bò vừa mới được vắt đem ủ trong 24 giờ. Sau thời gian này, sữa bò sẽ lên men và tạo một lớp váng ở trên mặt– đây chính là Whipping Cream. Đối với cách làm truyền thống này có nhược điểm là chỉ có ở những trang trại nuôi bò sữa hoặc các hộ dân gần đó mới có thể lấy được sữa bò tươi mới vắt để làm Whipping Cream được. Còn nếu chỗ bạn ở xa thì việc này xem như không khả thi. Tuy nhiên, không cần đến sữa tươi vừa mới được vắt, với những hộp sữa tươi nguyên chất được bán ở ngoài thị trường và một số nguyên liệu khác, HNAAu sẽ giúp bạn cũng có thể tự tay chế biến Whipping Cream ngay tại nhà chỉ vài một thao tác đơn giản. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị được cụ thể như sau:

*Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Whipping Cream

– Sữa tươi nguyên chất: 300ml

– Bơ nhạt loại không có muối: 200 gram

*Cách làm Whipping Cream tại nhà

– Bước 1: Cho lần lượt 300ml sữa tươi cùng 200 gram bơ vào chung một nồi.

– Bước 2: Cho nồi sữa bơ lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bơ hòa tan hoàn toàn vào sữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Major Là Gì

– Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bơ vào một âu to. Sau đó, dùng máy đánh trứng với tốc độ cao đánh bông hỗn hợp lên là ta đã có Whipping Cream.

*

Như vậy, chỉ một vào bước đơn giản là bạn đã có Whipping Cream dùng để làm bánh rồi. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về nguyên liệu làm bánh thú vị này. Chúc bạn thực hiện Whipping Cream thành công và có được những chiếc bánh ngon miệng để thưởng thức cùng cả nhà. Bạn có thể tham khảo thêm bánh Donut là gì? Những nguyên liệu cần thiết để làm được chiếc bánh Donut ngon tại đây nữa nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp