Song song với Facebook Messenger, WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí hàng đầu được đông đảo người sử dụng. Vậy WhatsApp là gì? Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu toàn tập về ứng dụng Whatsapp Messenger cùng những tính năng thú vị của nó nhé.

Bạn đang xem: Whatsapp là gì

WhatsApp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại, cho phép bạn giao tiếp với bạn bè hay người thân mà không cần phải trả phí tin nhắn cho nhà mạng. Với những tính năng vượt trội đó, WhatsApp nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng khắp thế giới. Với WhatsApp, bạn chỉ cần kết nối với 3G hay Wifi là có thể trò chuyện, gửi video, hình ảnh và liên lạc đi quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Lịch sử ra đời của WhatsApp

Ý tưởng ban đầu của Koum là giúp người dùng nhanh chóng đăng tải những đoạn miêu tả trạng thái ngắn gọn như “Tôi đang bận”, “Đang ở ngoài đường”… Cái tên WhatsApp được phát âm giống từ “What’s up”, là câu cửa miệng khi bắt đầu một cuộc hội thoại với bạn bè.

WhatsApp xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone với chỉ vài trăm người dùng, khi Apple giới thiệu tính năng push thông báo trên iOS vào tháng 6/2009. Koum đã dùng nó để nhận được thông báo khi bạn bè cập nhật trạng thái. Rất nhanh chóng, mọi người tỏ ra hứng thú với tính năng này và sau đó WhatsApp được dùng như một dịch vụ nhắn tin.

WhatsApp bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ sau “sự kiện” kể trên và đồng thời lấn sân sang nhiều nền tảng khác, cũng như tiếp tục có thêm nhiều tính năng mới.

WhatsApp nhanh chóng phát triển một cách tự nhiên mà không cần bất cứ chiến dịch tiếp thị hay PR nào, đặc biệt là ở các quốc gia kém phát triển – nơi người dùng rất tin tưởng vào các tin nhắn SMS.

Những ưu điểm của WhatsApp

Bảo mật tin nhắn

WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích xấu. Một số ứng dụng khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên với WhatsApp thì khác, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Trò chuyện thoải mái

WhatsApp hỗ trợ thực hiện cuộc gọi, ứng dụng sẽ cho phép bạn nói chuyện với bạn bè, gia đình, kể cả họ đang ở nước ngoài. Cũng giống như tin nhắn, các cuộc gọi thoại sẽ được mã hóa đầu cuối. Bởi vậy mà WhatsApp hoặc bất cứ một bên thứ ba nào khác cũng không thể nghe được chúng.

Hoàn toàn miễn phí

Bạn không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng WhatsApp. Tất cả đều được thực hiện miễn phí, do đó WhatsApp đã thu hút được lượng người dùng đông đảo trên thế giới.

Các tính năng thông dụng

Tính năng ẩn Last seen

Ứng dụng WhatsApp sẽ hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo tự do riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu những tin nhắn của bạn định kỳ. Nhưng bạn cũng có thể tự thực hiện thao tác này. Về phần khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục trực tiếp những tin nhắn từ WhatsApp. Do vậy để khôi phục tin nhắn, bạn phải gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại. Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp sau khi đã cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Hãy thực hiện các thao tác đã được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của mình.

Khóa ứng dụng WhatsApp

Trong trường hợp bạn không muốn bạn bè, người thân biết được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình, bạn có thể khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên việc khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên thiết bị Android và BlackBerry.

Xem thêm: 2020 Là Năm Gì – 2020 Là Năm Con Gì

Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Nếu bạn thường xuyên nhắn tin với một ai đó trên WhatsApp, ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo một shortcut, để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người ấy, rất thuận tiện và hữu ích. Danh bạ của người này sẽ hiển thị ngay trên homescreen, bạn sẽ không cần tốn công sức truy cập vào ứng dụng và mất thời gian để tìm nữa.

Thay đổi số điện thoại

Việc thay đổi số điện thoại hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần truy cập vào phần setting và thay đổi bằng số điện thoại mới.

Thống kê tin nhắn trên Android

Đây được coi là một trong những tính năng đặc biệt trên WhatsApp. Người dùng có thể thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường liên lạc, bạn bè và các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày…

Những câu hỏi thường gặp

WhatsApp có gọi điện thoại được không?

Câu trả lời là Có. Và nó hoạt động như các phần mềm nhắn tin gọi điện thoại khác như Viber hay Zalo. Tức là bạn cần cài đặt WhatsApp lên điện thoại của bạn, sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản và người muốn gọi cho bạn cũng phải cài đặt WhatsApp như vậy.

Sử dụng WhatsApp có phải trả tiền không?

Câu trả lời là Không. Phần mềm này không tính phí khi cài đặt và sử dụng để nhắn tin. Tuy nhiên, bạn cần có intehay mạng 3G/4G/2G để sử dụng khi nhắn tin và gọi điện.

Hơn nữa WhatsApp cũng là một trong số ít phần mềm gọi điện không có gắn quảng cáo.

Làm thế nào để sử dụng WhatsApp Messenger trên điện thoại

Hiện tại WhatsApp đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “WhatsApp” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Làm thế nào để xài WhatsApp mà không cần số điện thoại?

Đầu tiên bạn cần gỡ bỏ cài đặt WhatsApp và sau đó cài đặt lại nó. Khi được hỏi về các số điện thoại của bạn, cài đặt điện thoại “Flight Mode”. Điều này ngăn cản các ứng dụng xác minh só điện thoại của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn một tùy chọn xác minh thay thế mà bạn có thể chọn “Xác minh thông qua tin nhắn SMS sau đó đưa ra địa chỉ email của bạn. Bấm vào nút “Gửi”, ngay lập tức sau đó chọn “hủy bỏ” để kết thúc quá trình xác minh.

Làm thế nào khôi phục tin nhắn WhatsApp

Nếu bạn thấy rằng bạn đã xóa tin nhắn của bạn do nhầm lẫn, bạn vẫn có thể làm cho chúng trở lại. Bắt đầu bằng cách gỡ bỏ cài đặt WhatsApp sau đó cài đặt lại nó. Tiếp theo, mở nó và nó sẽ tự động phát hiện các tập tin trò chuyện trước đó. Khi bạn được nhắc về việc liệu bạn muốn khôi phục các tập tin hay không, click vào “Restore”.

Tại sao lại cần sử dụng WhatsApp

Không chi phí hàng tháng: Một khi đã tải về ứng dụng, bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện đến khi nào chán thì thôi. Gửi hàng trăm tin nhắn mỗi ngày cho bạn bè là điều hoàn toàn có thể. WhatsApp sử dụng kết nối Intecủa bạn: 3G/EDGE hoặc Wi-Fi khi có sẵn.MULTIMEDIA: Gửi Video, hình ảnh, và ghi chú bằng giọng nói cho bạn bè.GROUP CHAT: Thực hiện các cuộc nói chuyện theo nhómKhông tính cước phí quốc tế: Chat với bạn bè ở nhiều nước khác chưa bao giờ dễ và thuận tiện hơn bây giờ nếu bạn của bạn cũng dùng WhatsAppKhông mật khẩu hay username: WhatsApp hoạt động như là ứng dụng SMS trong Android, bởi vậy bạn không mất công phải nhớ mật khẩu hay username mỗi khi sử dụng.Không cần phải log in/log out: Không có sự nhầm lẫn về việc đăng nhập từ máy tính hoặc các thiết bị khác. Bạn sẽ luôn luôn được kết nối bằng WhatsAppKhông phải Add bạn bè: Danh sách bạn bè trong Android của bạn được sử dụng tự động để kết nối. Những ai sử dụng WhatsApp Messenger sẽ được tự động hiển thị thông báo cho bạn biết. Như vậy bạn không cần phải add nick bạn bè nữa.Offline Messages: Nếu trong trường hợp bạn bỏ lỡ tin nhắn chưa đọc, WhatsApp sẽ lưu lại cho đến khi tin nhắn được đọc.Và nhiều hơn nữa: Chia sẻ vị trí, địa chỉ liên hệ, tùy chỉnh hình nền, thống báo bằng âm thanh…

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp

Sau khi cài đặt ặt ứng dụng WhatsApp Messenger, bạn mở ứng dụng lên và tích chọn Đồng ý và tiếp tục.

*

Sau đó nhập số điện thoại của bạn và nhấn Xong

*

Tại bước này bạn có thể khôi phục tài khoản WhatsApp, nhưng vì mình mới tạo tài khoản lần đầu nên chỗ này mình bấm Bỏ qua. Bạn có thể ghi nhớ bước này để nếu muốn khôi phục tin nhắn thì có thể xoá ứng dụng và cài lại để khôi phục.

*

Sau khi xác thực tài khoản xong, bạn chuyển qua bước đặt tên, bạn đặt tên và thêm ảnh đại diện theo ý muốn.

*

Nhấn Xong để kết thúc quá trình tạo tài khoản.

Xem thêm: Usp Là Gì – Lợi điểm Bán Hàng độc Nhất Là Gì

Vào giao diện chat, bạn click biểu tượng tìm kiếm như trên hình và nhập số điện thoại bạn bè có sử dụng ứng dụng WhatsApp Messenger và bắt đầu chat.

*

Sử dụng WhatsApp trên máy tính

Để sử dụng WhatsApp trên máy tính, bạn truy cập https://web.whatsapp.com/, sau đó sẽ thấy mã QR Code như hình:

Chuyên mục: Hỏi Đáp