Bạn thấy bạn bè mình sử dụng thuật ngữ Drama một cách thường xuyên nhưng lại chẳng thể hiểu nổi Drama là gì?

Đừng lo lắng! Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn ý nghĩa cùng các cách sử dụng của Drama.

Bạn đang xem: Web drama là gì

Cách hiểu Drama hiện đạiĐiều gì khiến Drama trở nên ấn tượng và thu hút người xem?Các thể loại DramaNhững cách sử dụng Drama phổ biến khác

Drama trong tiếng Anh

Phát âm: /drɑː.mə/

Danh từ mang nghĩa:

Kịch, tuồngNghệ thuật kịch, nghệ thuật tuồngSự việc đầy kịch tính

Một số từ liên quan

Drama Workshop: Nhà diễn kịchHorror Drama: Thảm kịchMusic Drama Theater: Nhà hát kịch

Nguồn gốc Drama

Drama bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa là hành động. Nhà triết học Hy Lạp cổ Aristotle đã sử dụng thuật ngữ này trong một luận thuyết có ảnh hưởng lớn- “Poetics” (Thơ ca). Trong văn bản này, Aristotle đã phân loại các hình thức thơ khác nhau theo những đặc điểm cơ bản mà ông nghĩ có thể được công nhận rộng rãi. Ông đã sử dụng thuật ngữ “Drama” để mô tả các tác phẩm thơ mộng đã được “hành động”.

Một Drama thường liên quan đến:

Một biên kịch- tác giả của vở kịchKhán giả- người xem tác phẩm kịch, phim đóDiễn viên- người thực hiện các hành động tương ứng với vở kịch để người xem thấu hiểu nội dung câu chuyện.

*
*

Những cách sử dụng Drama phổ biến khác

Khái niệm Drama hiện nay được sử dụng tương đối phổ biến, gần như nó đang được sử dụng như một từ tiếng Việt vay mượn. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cụm từ với Drama được nhiều người sử dụng nhất.

Web Drama

Web Drama là những bộ phim giống với phim truyền hình được phát sóng trên TV. Tuy nhiên giống như tên gọi của mình, Web Drama được phát sóng trên Internet. Những bộ phim này thường có thời lượng ngắn hơn, ngân sách đầu tư thấp hơn và số tiền kiếm được cũng ít hơn.

Đối tượng mục tiêu cho các tập phim Web Drama là thiếu niên và người xem ở độ tuổi 20 đến 30.

SBS Drama Awards

SBS Drama Awards (Giải thưởng phim truyền hình SBS) một lễ trao giải hàng năm được tổ chức bởi Seoul Broadcasting System (SBS) dành cho những người đạt thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên kênh SBS.

Lễ trao giải này thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 12 mỗi năm. Giải thưởng cao nhất của SBS Drama Awards là “Giải Daesang” được trao cho nam/ nữ diễn viên xuất sắc nhất trong năm.

Xem thêm: đa Cấp Là Gì – Nhận Thức Cơ Bản Về Bán Hàng đa Cấp

Ngoài ra, lễ trao giải này còn trao một số danh hiệu khác như:

Giải Cống hiếnGiải SBS đặc biệtGiải diễn xuất xuất sắc nhấtGiải diễn viên phụ xuất sắc nhấtGiải diễn xuất hàng đầuGiải cho diễn viên chínhGiải Ấn tượng…..

Drama Club

Drama Club có nghĩa là một câu lạc bộ về Drama tập hợp những người yêu thích hoạt động trong lĩnh vực này.

Drama cẩu huyết

Drama cẩu huyết là những vở kịch, bộ phim có nội dung lặp đi, lặp lại, nhàm chán và quá mức vô lý khiến người xem cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

Drama Queen và Drama King

Drama Queen là nữ hoàng phim truyền hình, trong khi đó Drama King là ông hoàng phim truyền hình. Drama Queen và Drama King được sử dụng để chỉ những diễn viên xuất sắc trong thể loại phim Drama.

Bên cạnh nghĩa chính, Drama Queen và Drama King đôi khi cũng được sử dụng với ý nghĩa tương đối mỉa mai để chỉ những người (nam hoặc nữ) quá ảo tưởng. Những người này tự cho mình là trung tâm, tự xây dựng “kịch bản” cho cuộc đời mình, luôn chìm đắm vào những tình tiết mà chính mình tạo ra một cách vô thức hoặc có chủ ý.

Những đối tượng này thường thích đưa ra những chủ đề táo bạo, gây tranh cãi để khiến mình trở nên độc đáo và hấp dẫn với người khác. Họ có thể có nhiều fan thông qua những câu nói, hành vi gây shock trên mạng xã hội, nhưng lại ít bạn bè thực tế. Và thực sự, những người này thường “sống ảo”.

Xem thêm: Napas Là Gì – Dịch Vụ Chuyển Tiền Nhanh Napas

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về khái niệm Drama. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp