Quản trị mạng – Nền tảng mới của Google hợp nhất các công nghệ mạng xã hội và các công nghệ truyền thông khác nhau thành một ứng dụng web.

Bạn đang xem: Wave là gì

*

Google đã sử dụng hội thảo I/O hàng năm để tuyên bố về nền tảng truyền thông Wave mới của hãng nỳ. Được xây dựng bởi nhóm các kỹ sư của Google tại Australia, đây cũng là nhóm các kỹ sư đã xây dựng Google Maps, ứng dụng web mới nhất được cung cấp bởi gã khổng lồ tìm kiếm cho phép bạn kết hợp email, thư tín tức thì, quản lý ảnh và các công nghệ mạng xã hội khác trong một công cụ.

*

Giao diện lõi của Google Waven giống với giao diện email chuẩn, chỉ có một số điều chỉnh. Phần quan trọng nhất của giao diện là phần bên phải, đây là phần hiển thị các cuộc trò chuyện, được Google gán cho tên “waves”. Các cuộc trò chuyện này có thể có nhiều người tham gia, tất cả họ đều có khả năng edit cuộc đàm thoại bất cứ thời điểm nào, người dùng có một feed “sống” với người tham gia khác đang làm việc bên trong feed đó.Phần ở giữa hiển thị một danh sách các cuộc trò chuyện đang tiếp diễn hoặc đã xảy ra trước đó. Các biểu tượng người dùng bên phía trái hiển thị một cách phân biệt những người tham gia của ware, hình tượng trưng màu xa nhỏ hiển thị người dùng nào đang online.

Xem thêm: Tâm Lý Là Gì – Phân Loại Các Hiện Tượng Tâm Lí

*

Vấn đề cơ bản nhất của Google Wave có thể được xem đó là sự kết hợp thư tín tức thì và email, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thú vị khác từ Google Wave. Những người tham gia mới có thể được add vào ware bất cứ thời điểm nào bằng cách kích “Add” trên ware hoặc bằng cách kéo và thả một liên lạc từ panel Contacts vào phần bên trái của ware.Khi một ware đang tiếp diễn, người dùng có thể add các bức ảnh bằng cách kéo chúng vào ware. Các thumbnail của các bức ảnh sẽ được xuất hiện ngay lập tức và hình ảnh đầy đủ sẽ được load trong background. Người dùng cũng có thể tạo các cuộc trò chuyện “im lặng” với một hoặc hai người tham gia bên trong một ware hiện thời, những người khác không thể phát hiện thấy bạn giống như tính năng ẩn với toàn bộ mọi người nhưng chỉ chọn available với một vài người khác trong Yahoo! Messenger.

*

*

Nếu người tham gia tham gia trong một ware tại cùng một thời điểm thì họ có thể thấy những gì mà người khác đang đánh. Phần văn bản sẽ xuất hiện trong cửa sổ khi nó được đánh để tất cả mọi người có liên quan trong một ware có thể nhìn thấy .Một tính năng thú vị khác là khả năng sửa tự động chính tả. Wave gadget sẽ tự động thay đổi từ nếu nó bị đánh sai chính tả và có thể sửa chính tả dựa trên nội dung bên trong câu. Ví dụ, một một kỹ sư của Google đã đánh vào một câu sai chính tả “Ickland is an ickland”; Google đã tự động sửa thành “Iceland is an island”.

Xem thêm: Thành Phần Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Ingredients

Các kỹ sư của Google đã cho thấy được tiềm năng cho sự phát triển của nhóm thứ ba với Twitter gadget. Gadget này kết hợp với Twitter feed để tạo thành một ware riêng và cho phép bạn tweet từ ware. Sau đó tweet sẽ được kết hợp vào một giao thức ngôn ngữ Twitter và được gửi đi như một tweet thông thường.

Chuyên mục: Hỏi Đáp