Trong thế giới của ngôn ngữ, hiện nay vẫn rất ít người biết Waifu là gì? hỉ có một số ít bạn là fan hâm mộ của thể loại anime hay manga biết đến thuật ngữ này. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ tìm hiểu chi tiết về Waifu.

Bạn đang xem: Waifu có nghĩa là gì

Waifu là gì?

*

Waifu là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới truyện tranh (manga), hoạt hình (anime). Có thể hiểu waifu là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một người con gái mà bạn có tình cảm đặc biệt (sự yêu thích) nhưng người con gái đó lại hoàn toàn không có thật ngoài đời, là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử. Thường được gọi là “cô vợ 2D”, cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Waifu là từ tiếng Nhật của từ Wife trong tiếng anh, có nghĩa là người vợ. Khi sử dụng cho phiên bản nam giới chúng ta lại có thêm một thuật ngữ nữa đó là Husbando.Trong tiếng anh nghĩa là Husband có nghĩa là chồng.

Nhiều người chọn Waifu là một nửa của mình

Khi thích một nhân vật nữ trong anime, hay thích trong manga đến mức độ không thể nào ngăn chặn được những dòng cảm xúc của mình, không thể ngừng nghĩ về nhân vật nữ đó, đặc biệt mỗi lần nhìn vào hình ảnh của cô gái đó bạn sẽ không kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Khi đã đến mức độ này có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu “cuồng yêu”. Tình trạng này không chỉ gặp ở Việt Nam mà còn đối với Nhật hay Trung Quốc đều như vậy, họ sống chết với một người con gái không có thật.

Đối với nhiều người, Waifu chỉ dừng lại ở mức độ ngưỡng mộ hay chỉ yêu thích nhất thời, tuy nhiên cũng không thiếu người lại nảy sinh tình cảm thật, tình cảm tăng dần lên ngày càng sâu đậm và cuối cùng còn muốn được kết hợp cùng với waifu của mình. Chắc hẳn nghe đến đây bạn sẽ thấy vô lý và kỳ cục đúng không? Nhưng đó là điều hoàn toàn có thật và vẫn đang xảy ra trong thực tế.

Lý do khiến nhiều fanboy thích Waifu là “vợ” của mình

Waifu thường được xây dựng tính cách e thẹn, tự ti, ít nói, giao tiếp kém, có chút yếu đuối, mỏng manh,… đây là một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều fanboy chọn nhân vật nữ có tính cách tương tự trong truyện tranh, hay trong phim hoạt hình làm waifu. Khi ở trước mặt những người như vậy họ sẽ cảm thấy không bị lúng túng, cảm thấy mình có khả năng bảo vệ và che chở cho họ.

Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa, có lẽ do xu hướng hiện nay nam giới nhiều hơn nữ giới ở tất cả các nước, nên nhiều người cho rằng con gái ngoài đời thực sinh ra không phải dành cho họ. Nhiều người khác lại cho rằng con gái 3D (người thật) có tính cách hung dữ, đanh đá khiến họ cảm thấy khó chịu đựng. Trong khi các cô gái 2D thì luôn nghe lời, luôn quan tâm và dịu dàng.

Các cô gái ngoài đời thực hiện nay chủ yếu quá thực dụng nên càng khiến cho các chàng trai cảm thấy mất lòng tin vào họ. Việc cưới một cô vợ thực càng khiến họ rơi vào tình trạng ám ảnh về những nỗi đau từng được truyền tải nham nhảm trên thế giới công nghệ 4.0.

Xem thêm: chi phí tiếng anh là gì

Lý do cuối cùng và cũng là lý do đặc biệt nhất, nhưng không lời giải thích đó là các chàng trai chọn waifu đơn giản vì tình cảm dành cho họ là thật, đơn giản là tình yêu và không vì bất kỳ lý do nào khác.

Những waifu làm say đắm các otaku

a) Asuna (Sworld Art Online)

*

Là nhân vật nữ chính của truyện “Sworld Art Online”, tác giả đã xây dựng một hình tượng waifu hiện đại, nhưng không kém phần hấp dẫn. Mặc dù chuyện mới động công chiếu phần mới, nhưng lại nhanh chóng kiếm được cảm tình của nhiều người. Nhất là đối với những fanboy của Việt Nam.

b) Mukaido Manaka (Nagi no Asukara)

*

Các Waifu do Seiyu Hanazawa Kana tạo hình tượng vẫn luôn mang đến cho các otaku một chuẩn mực nhất định khiến họ điên đảo với thế giới ảo. Manaka chính là một hình mẫu lý tưởng: hiền lành, mít ướt, dễ thương và đôi lúc còn rất đáng thương nữa. Hãy dành tình cảm cho một cô nàng như vậy, vì bạn sẽ chẳng bao giờ phải thất vọng. Đây chính là lý do nhiều bạn nam ôm mộng thích waifu mặc dù biết nó không hề tồn tại.

c) Mashiro Shiina (Sakurasou no Pet na Kanojo)

*

Lại thêm một nữ chính siêu dễ thương, cực kỳ trong sáng tất cả tâm hồn của cô đều không có tỳ vết nào. Tuy nhiên, khi bắt đầu thân thiết hơn, quen hơn bạn sẽ lại thấy thương hiệu của Mashiro trong đó, là một thiên tài nhưng lại đi liền với “thiên tai” – người luôn mang đến cho các otaku nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Đây cũng là một điểm nhấn khiến mọi người yêu thích cô.

d) Saber (Fate/Zero)

*

Nếu đã quá quen thuộc với mẫu Waifu mỏng manh dễ vỡ thì hãy đến với Saber – với tính cách mạnh mẽ, có thể chiến đấu siêu đỉnh, tâm tính kiên định. Đây chính là hình mẫu waifu đầy uy quyền được nhiều fan otaku “mỏng manh” rất cuồng.

Thực trạng cuồng Waifu hiện nay

Hiện nay, tình trạng các chàng trai ở Nhật, Việt hay Trung Quốc thường xuyên lên chia sẻ với hội Waifu để kết hôn với một phần hữu danh vô thực, họ muốn yêu, muốn gắn bó cả đời với Waifu và bất chấp lý do, họ sẽ không cưới vợ 3D. Nhiều người lựa chọn sống ngoài thế giới anime, manga thì cho rằng, những người cuồng waifu là những người mắc chứng bệnh tự kỷ, mắc bệnh hoang tưởng… Thực tế họ hoàn toàn không phải là người bị mắc bệnh, càng không phải những người lập dị, chỉ đơn giản là do những người ngoài cuộc nghĩ họ như thế và tự xa lánh họ khiến những người mê waifu càng thêm mất niềm tin vào thế giới thực tại này.

Xem thêm: Jav Là Gì – Bí ẩn Về Jav Không Phải Ai Cũng Biết

Otaku là gì? Tìm hiểu về văn hóa otaku chi tiết nhất

Senpai là gì? Tìm hiểu về Senpai

Mỗi người sẽ có một quan niệm, một cách nhìn nhận khác nhau về Waifu. Không ai trong số chúng ta có quyền đánh giá cách sống của nhau nên việc yêu thích một waifu cũng hoàn toàn bình thường. Mỗi người có một cách sống riêng với một nửa còn lại, nếu bạn cũng thích waifu đừng quá quan tâm đến người khác nghĩ gì. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bạn chưa viết về Waifu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp