TIÊU CHUẨN W3C LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ WEB CHUẨN W3C. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN W3C ĐỂ CÓ THỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG LÂU DÀI, THU HÚT NGƯỜI DÙNG VÀ TĂNG THỨ HẠNG GOOGLE NHANH NHẤT.

Bạn đang xem: W3c là gì

Khi bạn đến với một dịch vụthiết kế website trọn góicủa ANZ bạn luôn được khẳng định website của mình được tối ưu, thiết kế chuẩn W3C. Vậytiêu chuẩn W3C là gì? Tại sao khi thiết kế website lại cần thiết kế chuẩn W3C?Cùng ANZ tìm hiểu ngay sau đây

TIÊU CHUẨN W3C LÀ GÌ?

W3Cviết tắt của cụm từWorld Wide Web Consutirum,W3Clà chuẩn được các nhà thiết kế website sử dụng làm thước đo khi thiết kế các website. Chủ tịch của chuẩn này là ngài Tim Berners-Lee người đã sáng tạo ra giao thức http và ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bảnHTMLmà chúng ta sử dụng hiện nay.

*

Tiêu chuẩn W3C

Tổ chức này thường xuyên đưa ra những định hướng cho sự phát triển lâu dài của Intemà tiêu biểu là các chuẩn mực liên quan đến website và thiết kế website – nền tảng nội dung trên internet

Mỗi tiêu chuẩn củaW3Cđều đi qua 4 giai đoạn trước khi trở thành Chuẩn Chính thức(Recommendation):

Phác thảo (Working Draft).Chỉnh sửa Cuối cùng (Last Call)Trình chuẩn (Proposed Recommendation)Chuẩn đủ Tư cách Ứng cử (Candidate Recommendation)

Tuy nhiên,W3Ckhông phải là người quyết định có hoặc không việc áp dụng các tiêu chuẩn lên môi trường Internet, mà các tiêu chuẩn do W3C đưa ra chỉ mang tính định hướng. Các nhà sản xuất phần mềm sẽ quyết định họ có đi theo những tiêu chuẩn đó hay không.

Xem thêm: – Rainway Download

TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ WEB CHUẨN W3C ?

Google đánh giá cao nếu website bạn chuẩn W3C: Một website được thiết kế chuẩn W3C sẽ index tốt hơn.Những website có quá nhiều lỗi Google có thể cho rằng đó là những website chứa mã độc hại . . . điều này ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của website. Việc website thực hiện tốt hay không tiêu chuẩn W3C sẽ không ảnh hưởng tới thứ hạng của nó trên Google

– Hiển thị tốt hơn trên mọi trình duyệt:Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhiều trình duyệt web người dùng sử dụng hiện nay bởi mỗi trình duyệt khác nhau lại có cách hiển thị khác nhau

–Load trang sẽ nhanh hơn

– Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

–Website sẽ dễ dàng sửa chữa, nâng cấp:

Việc website thiết kế theo đúng tiêu chuẩn W3C thì khi sửa chữa hay nâng cấp sẽ rất dễ dàng nhận ra những đoạn code này để làm gì, có chức năng gì hay muốn sửa cái này thì vào đâu.

–Code website sẽ gọn hơn:

W3C đưa ra những tiêu chuẩn giúp cho code website gọn nhất và sạch nhất ( Clean – Clear ). Điều này sẽ giúp website gọn hơn, nhẹ hơn và tốc độ tải web sẽ nhanh hơn và tốt hơn cho người dùng.

Xem thêm: Method Là Gì

LÀM SAO ĐỂ BIẾT WEBSITE ĐÃ CHUẨN W3C HAY CHƯA?

Hãythiết kế website chuẩn W3Cđể có thể phát triển bền vững lâu dài, thu hút người dùng và tăng thứ hạng Google nhanh nhất.

Từ khóa liên quan:

chuẩn W3Cthiết kế webchuẩn W3Ctiêu chuẩnchuẩn W3C trong thiết kếtại sao cần thiết kế webchuẩn W3CW3C là gìW3C

Chuyên mục: Hỏi Đáp