Ở phương Đông , tín ngưỡng và tâm linh có ý nghĩa rất quan trọng. Theo quan điểm của người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam, nhiều hình ảnh, đồ vật, con vật mang sức mạnh tâm linh rất mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Vượt vũ môn là gì

 Văn hóa Á Đông đặc biệt coi trong con cá chép – là con vật thật được người ta cho rằng có thể lột xác để trở thành rồng là loài vật thần thoại, tượng trưng cho đất trời.

 

*

Tương truyền rằng, thuở khai thiên lập địa, chính Trời đã tạo ra mưa gió, vạn vật. Trải qua hàng nghìn năm, thế giới ngày một phát triển và đông đúc hơn. Mọi sự phát sinh tại nhân gian, vũ trụ, Trời đều phải trông coi. Vì quá bận bịu nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cõi trời , bay lượn ở trên không và phun nước cuống trần gian làm ra mưa gió.

Thế nhưng nhân gian thì rộng lớn mà số lượng rồng trên trời lại ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, khiến nhiều nơi ở nhân gian chìm trong hạn hán kéo dài , cây cối , động vật, con người héo hon. Thấy vậy, Trời bèn tổ chức một cuộc thi tuyển chọn ra con vật có đủ phẩm chất, khả năng làm rồng để thay Trời cứu nhân độ thế.

Xem thêm: logical là gì

Chỉ trong thời gian ngắn, khi chiếu chỉ của Trời ban xuống , các giống loài ở nhân gian tranh nhâu đi thi tài. Trong đó đông đúc nhất, có lẽ là những loài thủy sinh- những con vật sống dưới nước.

Để trở thành rồng, mỗi con vật bắt buột phải trải qua ba thử thách của cuộc thi, mỗi thử thách tương ứng với việc vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để hóa rồng.

Xem thêm: Bulb Là Gì – Light Nghĩa Của Từ Light Bulb

Cuộc thi trải qua một tháng trời, bao nhiêu loài vật đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt qua được cả ba đợt sóng. Có loài Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột, gan, vẩy , râu, đuôi đã gần biến thành Rồng nhưng đến lượt thứ ba, đợt sóng quá cao mà Tôm thì đuối sức quá nên bị ngã xuống, không qua được – cũng vì vậy mà lưng Tôm bị còng cho đến tận ngày nay. Mọi con vật đều nản chí ra về.

Bỗng một hôm, có một con cá chép xin vào thi đấu, con cá này bản chất của nó vô cùng đặc biệt khiến Trời cũng phải chú ý, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai phát sáng rực rỡ…Mây mưa kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trỗi dậy… Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn hóa thành rồng. Cả bầy cá chép con nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn, nhưng không phải con nào cũng mang linh khí quý sáng ( mang ngọc quý trong thân) và không phải cá chép nào cũng có đủ phẩm chất , năng lực khắc phục khó khăn, vượt qua trở ngại để đạt được thành công mong muốn!

Sau khi hóa rồng , cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tốt, đem lại sức sống cho muôn loài, vạn vật hồi sinh, nảy nở. Bởi vậy, người ta luôn xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Không những thế Cá Chép được cho là linh vật số 1 kích thích “ nguồn Thủy” tại nơi nó trân dữ . Vì thế mà người đời cho rằng Cá chép còn đem đến vận may, hóa giả sát khí, bệnh tật và tai họa.. Do đó, tranh Cá chép hóa rồng biểu trưng cho sự can đảm, may mắn , công việc trót lọt, thành công, giành được chiến thắng, đồng thời mang lại sự thăng tiến trong học hành, thi cử ,tài lộc trong thương mại .

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

Hỗ trợ khách hàng

Tin tức – Sự kiện

Nếu bạn có gì thắc mắc ?

Xin vui lòng liên hệ

gmail.com

http://thienmaonline.vn/

Tranh gắn đá giá rẻ

Vận chuyển miễn phí trên toàn quốc!

Số 948- Đê La Thành – Ngọc Khánh – Ba Đình – HN 

mail: chodongduong.com
gmail.com

Coppyright 2015 by Chodongduong.vn – Website thương mại điện tử đã được Bộ Công Thương cấp phép. Designer & Developer by : ITQ.VN

Chuyên mục: Hỏi Đáp