Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, hoặc là một chiếc điện thoại chạy phần mềm android xịn, chắc hẳn bạn đã nghe đến phần mềm Vsco cũng như tiện ích của nó. Thế nhưng, đã khi nào bạn tìm hiểu kỹ về nó và cách sử dụng vsco hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi, để biết rõ về vsco là gì cũng như những hướng dẫn trong cách dùng.

Bạn đang xem: Vsco là gì

Vsco là gì?

*

Trước khi học cách sử dụng vsco, thì chúng ta cần phải biết rõ nào là gì đúng không các bạn? Câu trả sẽ được giải đáp ngay phần dưới đây:

Vsco là một ứng dụng được sử dụng để chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp, nhận được sự ưa chuộng lớn từ người dùng, bởi nó có một “kho” các bộ lọc có thể tạo ra sự “ảo diệu” cho bức ảnh của bạn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm cả bộ lọc, giúp bạn có thể chỉnh sửa được bức hình của mình từ độ tương phản, độ ám màu và độ sáng.

Vsco cũng không phải là một ứng dụng sẽ tốn nhiều dung lượng ở trên điện thoại, nó chỉ chiếm từ 70 đến 80MB ở trên 1 chiếc điện thoại Iphone. Nghe đến đây rồi, thì ai cũng muốn tải phần mềm đó về sử dụng đúng không các bạn? Bởi ai cũng muốn có một bức hình đẹp nhất khi khoe lên mạng xã hội, khoe cho bạn bè. Có một lưu ý nhỏ cho bạn đọc, phần mềm này có thể dùng được trên cả điện thoại chạy hệ điều hành android hoặc là iso đều được nhé.

Để có thể sử dụng ứng dụng đó, cũng như trong điện thoại mình có ứng dụng đó. Hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết, với những hướng dẫn rất tỉ mỉ về cách sử dụng vsco.

Cách sử dụng vsco

*

Để sự dụng được vsco trên điện thoại, việc đầu tiên các bạn sẽ phải tải lấy ứng dụng của nó về điện thoại của mình với các đường link sau đây:

https://download.com.vn/ios/vsco-cam-for-ios/download (đường link cho hệ điều hành ISO)

https://download.com.vn/android/vsco-cam-for-android/download (đường link cho hệ điều hành android).

Sau khi đã tải xong về, tương ứng với chiếc điện thoại của mình rồi thì các bạn hãy bắt đầu thực tiến hành sử dụng phần mềm này với 9 bước cơ bản sau đây.

Bước 1:

Khi đã tải xong ứng dụng về máy, các bạn sẽ bắt đầu cho ứng dụng khởi động. Với giao diện đầu tiên mới xuất hiện, bạn đọc hãy nhấn vào ô có chữ Sign up để có thể đăng ký được tài khoản. Khi trên màn hình đã chuyển sang giao diện đăng ký, thì lúc này bạn sẽ bắt đầu điền các thông tin có liên quan là: email, tên tài khoản và mật khẩu rồi sau đấy nhấn vào I accept the Term & Privacy Policy, việc nhấn nút như thế có nghĩa là bạn đã đồng ý với các điều khoản mà vsco đưa ra. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào sign up để có thể đăng ký được tài khoản.

Lưu ý, khi bạn thực hiện điền thông tin, thì phải thấy xuất hiện dấu tích mới đúng quy trình các bạn nhé.

Bước 2:

Sau đó bạn sẽ truy cập đến tài khoản của mình đã đăng ký và xác nhận. Trong nội dung bạn nhận được từ email thì bạn hãy nhấn vào trong nút: chạm vào để xác minh.

Xem thêm: Flip On Short Edge Là Gì – Cách In 2 Mặt Và In Nhiều Trang Trên Một Mặt Giấy

Bước 3:

*

Cũng trong thời điểm thực hiện bước 2, thì trên điện thoại bạn sẽ nhấn Check veritification, để có thể tiếp tục việc sử dụng vsco. Khi bạn thấy xuất hiện giao diện để thêm bạn bè ở trên vsco, nếu như bạn không có nhu cầu, thì nhấn vào Skip for now. Cuối cùng thì bạn hãy nhấn vào nút Done ở bên góc phải trên cùng của giao diện, để có thể sử dụng được vsco.

Bước 4:

Ở trong giao diện chính của vsco, bạn hãy ấn vào Take a photo để có thể thực hiện việc chụp ảnh mới, cũng như nhấn vào biểu tượng có dấu + để có thể lấy ảnh có sẵn ở trong thiết bị của mình. Với ứng dụng này, nó cho phép bạn có thể truy cập vào trong album ảnh để có thể lấy ảnh và bạn chỉ cần nhấn vào Ok. Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn một tấm ảnh mà mình muốn chỉnh sửa, thì nhấn vào dấu tích ở bên trên là có thể dùng ảnh.

Bước 5:

Ở giao diện thực hiện việc sửa ảnh, thì bạn nhấn vào trong bức ảnh mình muốn sửa và click vào biểu tượng thực hiện sửa ảnh ở bên dưới. Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy có sự xuất hiện của một dãy bộ lọc miễn phí ở phần bên dưới của giao diện, để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Bước 6:

Bạn hãy vuốt màn hình sang bên trái hoặc là bên phải, để có thể lựa chọn được bộ lọc. Các bạn lưu ý, ở bên dưới của mỗi bộ lọc sẽ có các công cụ để thực hiện việc chỉnh sửa các thành tố của bức ảnh. Trong đó: biểu tượng là 2 đường kẻ sẽ dùng cho chỉnh ảnh, biểu tượng mũi tên là để hủy hoặc là chỉnh sửa, biểu tượng có 3 đường kẻ ngang là dùng để có thể xem lại các chỉnh sửa mình đã sử dụng.

Với biểu tượng có 2 đường kẻ thẳng, thì sẽ có 4 công cụ sửa ảnh là:

Exposure là để thực hiện việc điều chỉnh về độ sáng của ảnh Contrast là để thực hiện việc điều chỉnh về mức độ tương phản, giữa vùng sáng với tối trong ảnh. Straighten là để xoay hình ảnh, dựa theo các góc độ. Crop để cắt hình ảnh.

Bước 7:

Khi thực hiện chỉnh sửa một bức ảnh, bạn sẽ nhấn vào nút Contrast để có thể thực hiện việc điều chỉnh được độ tương phản cho bức ảnh. Theo đó, trong ứng dụng các bạn sẽ thấy xuất hiện một nút chấm tròn trắng, bạn hãy kéo nó sang bên phải hoặc là bên trái, sao cho thấy độ tương phản đạt được như ý muốn thì dừng lại. Sau đó hãy nhấn vào dấu tích, để có thể lưu chỉnh sửa này.

Bước 8:

Còn ở dấu có biểu tượng là 3 gạch, là để xem các nội dung đã thực hiện việc chỉnh sửa. Thì với giao diện đó, nếu như bạn muốn chỉnh sửa yếu tố nào, thì chỉ cần bạn nhấn vào mục đó. Bạn lưu ý, thấy biểu tượng cờ lê có nghĩa là để bạn chỉnh sửa, còn nếu biểu tượng của một thùng rác là để bạn xóa đi hiệu ứng mà bạn đã áp dụng vào ảnh. Rối cuối cùng, hãy nhấn vào biểu tượng của một mũi tên xổ xuống, để có thể quay trở về giao diện chỉnh sửa ảnh chính ở trên vsco.

Bước 9:

*

Khi bạn đã thấy ưng ý với bức ảnh của mình, thì công đoạn bạn phải làm chính là nhấn vào biểu tượng dấu tích để có thể lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. Nếu bạn muốn lưu hình ảnh mà mình vừa thực hiện chỉnh sửa ở trên vsco, về điện thoại của mình thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng có 3 dấu chấm. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách, thì bạn nhấn vào Save to Camera Roll, rồi chọn kích thước của khung ảnh là tải ảnh xuống được. Còn nếu bạn muốn chia sẻ ảnh đó lên mạng, thì nhấn vào biểu tượng có mũi tên là có thể chia sẻ ảnh.

Xem thêm: Tải Game đấu Trường Chân Lý, đấu Trường Chân Lý

Kết luận

Như vậy là chúng tôi hướng dẫn các bạn cách sử dụng vsco xong rồi đó nhé, quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không ạ. Một bức ảnh mới chụp xong, dù bạn có cố gắng cắt khung hình chuẩn đến mấy, cũng không thể đẹp được như mong đợi. Vì vậy, nếu bạn là một người thực sự quan trọng cái đẹp của một bức ảnh, thì hãy lưu tâm nội dung bài viết này, cũng như sử dụng vsco nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp