Phần mềm Vray là gì? Một câu hỏi của đa số học viên đang tìm hiểu và có nhu cầu học Vray. Câu trả lời ngắn gọn và xúc tích nhất là Vray là một Plugin hỗ trợ cho phần mềm 3D trong việc kết xuất hình ảnh 3D một cách chân thật nhất. Hiện Vray được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, đặc biệt là đồ họa kiến trúc, thiết kế 3D nội thất…Muốn sử dụng Vray, bạn phải cài đặt thêm vào phần mềm 3D của mình ví dụ: Vray 3dmax cài đặt cho 3Dmax, Vray sketchup cài đặt cho Sketchup, Vray Rhino cài đặt và sử dụng cho Rhino…

*

Phẩn mểm Vray là gì?

Phần mềm Vray 3Dmax là gì?

*

Phần mềm Vray 3dmax la gi?

Vray 3Dmax là một Plugin hỗ trợ cho 3Dmax trong vấn đề kết xuất hình ảnh. Các thuật toán của V-Ray 3Dmax rất chính xác và cho bạn kết quả đáng kinh ngạc. Sản phẩm bằng Vray 3Dmax chân thực, đẹp và rất bắt mắt. Nhiều tác phẩm Vray nhìn như hình ảnh thực tế bên ngoài.

Bạn đang xem: Vray là gì

Phần mềm Vray Sketchup là gì?

*

Phần mềm Vray Sketchup là gì?

Tương tự như vray 3Dmax, Vray sketchup cũng là một Plugin hỗ trợ cho phần mềm Sketchup trong vấn đề kết xuất hình ảnh 3D. Sản phẩm Vray sketchup cũng rất đẹp mắt và chân thật. Theo quan điểm cá nhân và tham khảo một số quan điểm của những người sử dụng phần mềm 3D và Vray thì đa số cho rằng, sản phẩm của Vray 3Dmax vẫn nhĩnh hơn về độ sắc nét, chân thật và lung linh.

Xem thêm: High End Là Gì – Mỹ Phẩm Drugstore Và High

Nên học Vray 3Dmax hay học Vray Sketchup?

*

Tác phẩm Vray của Diakrit

Hiện nay thuật toán của hai phần mềm vray này khá tương đồng nhau, khoảng cách độ chênh nhau về chất lượng không còn xa như trước kia nên bạn có thể sử dụng Vray cho 3Dmax nếu bạn đang học 3Dmax, hoặc bạn có thể sữ dụng Vray Sketchup nếu bạn đang học Sketchup.

Học Sketchup có thể sử dụng Vray 3Dmax được không?

*

Học Sketchup sử dụng Vray 3dmax được không?

Đây cũng là câu hỏi của khá nhiều bạn đang theo học bộ môn Sketchup. Và câu trả lời là có. Với một điều kiện cũng rất đơn giản là bạn cần biết một số thao tác cơ bản trong 3dmax để có thể sử dụng Vray.

Xem thêm: Ebs Là Gì – Phụ Phí Xăng Dầu Ebs Là Phí Gì

Để sử dụng, bạn phải dựng hình toàn bộ sản phẩm 3D bên phần mêm Sketchup sau đó import qua bên 3Dmax và dùng Plugin Vray để kết xuất hình ảnh cho tác phẩm của mình.

Trên đây là phần giới thiệu Plugin Vray sử dụng cho 3Dmax và Sketchup, hai phần mềm thông dụng nhất hiện nay trong đồ họa kiến trúc, đặc biệt là trong học thiết kế 3D nội thất. Để có kỹ năng Vray tốt, đòi hỏi người học phải có nền tảng kiến thức vững chắc, kiên nhẫn, tìm tòi, học hỏi và phải trả giá bằng thời gian thực hành của mình. Chỉ có thực hành thường xuyên phần mềm Vray bạn mới có được cảm nhận tốt về vray và hiểu hết các thông số và nguyên lý hoạt động của nó. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và bổ ích. Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp