Tìm hiểu sở thích ngày càng tăng của mọi người về thực tế tăng cường và thực tế ảo có thể đem lại trải nghiệm chân thực hơn cho mọi người và các doanh nghiệp như thế nào.

Các thành viên của một gia đình sống tách biệt ở 3 châu lục và gặp nhau trực tiếp chỉ 1 lần mỗi năm. Một nhóm người chống chọi với cùng một căn bệnh hiếm gặp nhưng sống ở các cộng đồng khác nhau trên khắp thế giới. Một người đam mê làm đẹp tại Brazil muốn mua son môi của chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ tại Pháp và đang cố gắng tìm tông màu hoàn hảo cho mình bằng các mẫu màu trên mạng.

Ngày nay, một số cách tốt nhất để những người này kết nối với nhau là thông qua các nhóm trên mạng, tin nhắn và cuộc gọi video. Tuy nhiên, trong những năm tới, họ có khả năng sẽ cảm thấy như thể đang ở trong cùng một phòng, ngay cả khi cách xa nhau hàng trăm hay hàng nghìn dặm.

Thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) chính là tương lai. Trong khi AR chồng các thành phần ảo lên môi trường thực tế của người dùng, VR lại đưa họ đến với những trải nghiệm hoàn toàn chân thực qua các thiết bị hiển thị đeo trên đầu. Mọi người đã và đang sử dụng AR, một ví dụ phổ biến là áp dụng bộ lọc ảnh, và chọn VR để đắm mình vào trải nghiệm chơi game. Không chỉ thế, có vô vàn khả năng khác về cách mọi người có thể và sẽ sử dụng những công nghệ này. AR và VR mang lại những tác động rất thực đối với mọi người.

Bạn đang xem: Vr là gì

Xem thêm: Lime Là Gì – Nghĩa Của Từ Lime, Từ Từ điển Anh

Xem thêm: Ma Túy Là Gì – Ma Túy Gồm Những Loại Gì

Các thương hiệu có thể xem xét sử dụng những công nghệ này để giúp mọi người hình dung và trải nghiệm sản phẩm trước khi nhấn vào nút mua.

Để tìm hiểu xem mọi lĩnh vực, từ truyền thông đến thương mại, sẽ biến đổi ra sao đối với các nhà tiếp thị trong thời đại AR và VR đã và đang chiếm ưu thế, Facebook IQ đã ủy quyền thực hiện một khảo sát toàn cầu và trao đổi với các chuyên gia nội bộ đang góp phần định hình nên những công nghệ này. Hãy xem thực tế trong tương lai trông sẽ ra sao dưới con mắt của mọi người và các thương hiệu.

AR đã và đang tô điểm thêm cho cuộc sống hàng ngày

AR đã và đang tô điểm thêm cho cuộc sống hàng ngày

Giao tiếp trực quan đang lớn mạnh, từ các biểu tượng cảm xúc trong ứng dụng nhắn tin đến sự lên ngôi của video trên di động tại các thị trường mới nổi. Và ngay cả khi không nghĩ rằng đó là AR, nhiều người hiện vẫn đang sử dụng dạng nào đó của công nghệ này trên di động.

Một trong những lợi ích hiện tại của AR là công nghệ này nằm trong tầm tay của mọi người, trên điện thoại của họ.

— Fan Huang, Trưởng phòng Marketing Sản phẩm, Quảng cáo AR tại Facebook

Một số dạng phổ biến nhất của AR bao gồm các ứng dụng quét và dịch văn bản khi di chuyển hoặc giao nhiệm vụ cho mọi người đuổi theo những sinh vật động quanh khu vực của họ. Chúng tôi nhận thấy số người sử dụng AR thông qua định dạng ưu tiên di động, chẳng hạn như Instagram Stories, ngày càng tăng lên. Trên nhóm ứng dụng của Facebook, 1 tỷ tin được chia sẻ mỗi ngày.1 Từ các bộ lọc khuôn mặt cho đến những hình động vui nhộn, mọi người đang tạo ra và chia sẻ những khoảnh khắc độc nhất vô nhị bằng định dạng này.

Sự phát triển của tin đang biến AR trở thành một phần trong hoạt động giao tiếp hàng ngày.

*

300 triệu người dùng tin hoạt động hàng ngày trên Facebook và Messenger2

*

400 triệu người dùng Instagram Stories hoạt động hàng ngày3

*

450 triệu người dùng Trạng thái WhatsApp hoạt động hàng ngày4

AR được sử dụng chủ yếu trên di động, nhưng đang bắt đầu mở rộng sang các thiết bị khác. Ví dụ: tính năng Kể chuyện của Portal5 mang lại tầm nhìn về tương lai, ở đó mọi người không chỉ kể chuyện mà còn cùng nhau trải nghiệm những câu chuyện đó.

Vượt qua khoảng cách nhờ VR

Vượt qua khoảng cách nhờ VR

Tới năm 2020, có dự đoán cho rằng hơn 1/5 số người dùng Internet tại Hoa Kỳ sẽ trải nghiệm nội dung VR ít nhất 1 lần mỗi tháng.6 Trong khi AR cho phép mọi người thử nghiệm với các môi trường thực tế hiện tại, thì VR lại có thể đưa họ đến những thế giới hoàn toàn mới mẻ, đem lại trải nghiệm chân thực, hấp dẫn và thậm chí còn mang tính biến đổi. Từ việc giúp mọi người vượt qua nỗi sợ trong một không gian ảo an toàn đến việc cung cấp khóa huấn luyện cứu sinh cho các sinh viên y khoa, phạm vi sử dụng của VR không còn gói gọn trong lĩnh vực game. Mọi người có thể đã nhận thấy VR gia tăng giá trị cho cuộc sống của mình.

Trung bình trên 11 thị trường, 65% số người được khảo sát dự đoán rằng VR sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày.

Chuyên mục: Hỏi Đáp