CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>Virtual Private Network (VPN) là gì? và Ứng dụng

*
*
*

*

Danh mục menu… Trang chủ Giới thiệu — Thông tin chung — Khách hàng — Tin tức long vân Kiến thức Công nghệ — Tài liệu kỹ thuật Dùng thử Đăng nhập Liên hệ

Ngày nay, nhu cầu truy cập từ xa (ngoài văn phòng công ty) vào hệ thống dữ liệu, thông tin để làm việc ngày càng phổ biến. Đó là nhu cầu rất thiết thực, giúp con người chủ động hơn trong công việc.Để đáp ứng nhu cầu đó, VPN đã ra đời.

Ngày nay, nhu cầu truy cập từ xa (ngoài văn phòng công ty) vào hệ thống dữ liệu, thông tin để làm việc ngày càng phổ biến. Đó là nhu cầu rất thiết thực, giúp con người chủ động hơn trong công việc.

Bạn đang xem: Vpn là gì

Để đáp ứng nhu cầu đó, VPN Hositng đã ra đời.

VPN – Mạng riêng ảo là gì?

Mạng riêng ảo hay VPN (Virtual Private Network) là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Intecông cộng. Những máy tính tham gia mạng riêng ảo sẽ “nhìn thấy nhau” như trong một mạng nội bộ – LAN (Local Area Network).

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Sự khác biệt giữa hosting Linux và Windows

+Cảnh bảo về vấn đề link ẩn bị chèn hàng loạt trong các webiste nhà nước

+Một số lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp Hosting

Intelà một môi trường công cộng, việc chia sẻ dữ liệu có tính riêng tư thông qua Intelà cực kỳ nguy hiểm vì những dữ liệu đó có thể dễ dàng bị rò rỉ, bị ăn cắp… Tuy nhiên, VPN là giao thức trợ giúp việc kết nối các máy tính lại với nhau thông qua một kênh truyền dẫn dữ liệu (tunel) riêng đã được mã hóa nên đảm bảo được tính riêng tư, bảo mật của dữ liệu.

*

Các ứng dụng của VPN

1. Remote Access: Truy cập từ xa thông qua Intevào mạng của công ty để chia sẻ dữ liệu cũng như thực thi các ứng dụng nội bộ.

2. Site-to-Site: Nếu công ty có nhiều văn phòng, việc kết nối các mạng lại với nhau thành một mạng thống nhất sẽ đem lại hiệu quả ấn tượng trong việc quản lý & chia sẻ thông tin.

Xem thêm: Tiến Lên Miền Nam Cho điện Thoại, Chơi Game Tiến Lên Miền Nam Trên Android

3. Intranet/ Internal VPN: Được sử dụng để truyền tải, trao đổi thông tin riêng tư cần được bảo mật giữa một hoặc một số bộ phận trong công ty, không để những bộ phận không liên quan biết.

– User Authentication: Cơ chế xác thực, chỉ cho phép những người dùng có ID và mật khẩu hợp lệ mới được truy cập vào hệ thống, kết nối làm việc với VPN.

– Adress Management: Sau khi truy cập vào VPN, người dùng sẽ được cung cấp địa chỉ IP hợp lệ để có thể truy cập và sử dụng tài nguyên mạng nội bộ.

– Data Encryption: Cung cấp giải pháp mã hoá thông tin dữ liệu nhằm đảm bảo tính riêng tư và bảo mật khi các user trao đổi, làm việc với nhau.

– Key Management: Cung cấp giải pháp quản lý các khoá (key) cần thiết phục vụ cho quá trình mã hoá và giải mã dữ liệu.

Xem thêm: Crypto Là Gì

Nếu muốn hệ thống thông tin nội bộ được bảo mật, an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm việc cho nhân viên bên ngoài văn phòng thì VPN là giải pháp cần thiết cho doanh nghiệp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp