Posted on 28 Tháng Ba, 201913 Tháng Tám, 2019 by Heartca Leave a Comment on VPF là gì? Vai trò của VPF với nền bóng đá Việt

Khán giả hâm mộ Việt Nam chắc hẳn sẽ biết đến cái tên VPF vì tình yêu dành cho môn thể thao vua luôn cháy bỏng trong trái tim mỗi người. Vậy VPF là gì? Vai trò của VPF với nền bóng đá Việt ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

VPF là gì?

*

Vai trò của VPF với nền bóng đá Việt

*

Giống như một doanh nghiệp thì việc VPF đứng ra quản lý, tổ chức và điều hành các giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thị trường bóng đá Việt Nam theo đúng luật và quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Bạn đang xem: Vpf là gì

Chính vai trò của công ty tác động vào những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam nên mới hình thành nên sự ra đời của VPF. Vào chính thời điểm trước khi ra đời VPF, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF là đơn vị trực tiếp quản lý các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên do có những vấn đề trong khâu quản lý, điều hành và tổ chức của đơn vị đã khiến cho những người quản lý của các câu lạc bộ bóng đá trong nước vô cùng bức xúc nhưng chưa được giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Trong bối cảnh đó thì Công ty cổ phần VPF được ra đời như một đơn vị độc lập để nhằm mục đích tổ chức và quản lý các giải đấu dưới quy định chung của VFF mà không bị VFF tác động tới sự khách quan của giải đấu.

Xem thêm: Ambient Occlusion Là Gì – Tìm Hiểu Về Tính Năng Ambient Occlusion

Cũng tại VPF thì các ông bầu của các CLB cũng sẽ có tiếng ngang hàng với những cổ đông lớn VFF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng không thể tự đưa ra những quyết định khiến cho các đội bóng, câu lạc bộ thấy không thoả mãn. Xem trực tiếp VTV6 HD để theo dõi những trận bóng đỉnh cao nảy lửa của giải đấu hàng đầu tại Việt Nam.

VPF cũng đã phân chia bộ máy tổ chức một cách rõ ràng và vấn đề bầu hay ứng cử đều tiến hành dân chủ, biểu quyết đúng như hoạt động của các công ty cổ phần. Bộ máy chung của VPF gồm có:

Hội đồng quản trị:

Chủ tịch: 01 ngườiPhó Chủ tịch: 01 ngườiỦy viên: 06 người

Ban Kiểm soát:

Trưởng ban: 01 ngườiThành viên: 02 người

Ban Tổng Giám đốc:

Tổng Giám đốc: 01 ngườiPhó Tổng Giám đốc: 01 người

Ban Tổ chức giải:

Trưởng ban Tổ chức các Giải Bóng đá chuyên nghiệp: 01 người

Tuy nhiên, sau 5 năm thành lập cho đến nay thì VPF vẫn chưa có được bước tiến như mong đợi, thậm chí còn thụt lùi trầm trọng. VPF đã thất bại trong việc bán bản quyền, quyền lợi cho đơn vị tổ chức giải VLeague cũng không đáp ứng nổi. Điều này cũng đã gây nên nhiều bức xúc của các câu lạc bộ.

Xem thêm: Cốc Nguyệt San Là Gì, Có Nên Dùng Cốc Nguyệt San Không

Thực tế thì trong 5 năm cũng không phủ nhận được vai trò của VPF khi đã làm được nhiều cũng như thay đổi nhiều thứ. Thế nhưng, hình ảnh, ấn tượng và những ác cảm dành cho VLeague vẫn chưa được cải thiện rõ rệt. Hầu hết vòng đấu nào cũng xảy ra sự cố, ở đâu cũng có những vấn đề, những mảng khuất vẫn nằm đấy, mãi vẫn chưa giải quyết được. Mặc dù chiếu ở khung giờ vàng nhưng lượng khán giả vẫn còn thấp, ở khía cạnh này thì VPF đã thất bại hoàn toàn.

Vậy trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được để giúp cho độc giả tìm kiếm được đáp án cho câu hỏi VPF là gì? Vai trò của VPF với nền bóng đá Việt. Hãy là người hâm mộ có hiểu biết, nhận định được đâu đúng và sai của một vấn đề. Hãy luôn thể hiện khát vọng niềm đam mê bóng đá cũng như tình yêu cho các cầu thủ nước nhà!

Chuyên mục: Hỏi Đáp