*

Coupon là gì?

Coupon làvé/chứng từ / phiếu giảm giá/ mã giảm giáđược nhà sản xuất/ nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi.

Bạn đang xem: Voucher là gì

Mã Coupon (coupon code)cũng là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì người dùng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàngsử dụng couponthì họ đượcgiảm một mức giá​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

*

Hình ảnh thẻ Coupon Code

Tùy vào chính sách, Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó.Ví dụ:bạn nhận một phiếuCoupon giảm 50%thì khi bạn thanh toán nếu bạn sử dụng phiếu này thì tổng số tiền bạn sẽ được giảm 50%.

Có một số từ phổ biến được dùng với ý nghĩa tương đương coupon như:coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher…

Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương…

​Coupon nhìn chung có hai loại:coupon offlinecoupon online.

​Coupon offine:dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.Coupon online:một đoạnmãgồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất địnhdùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).

Ví dụ:

Coupon giảm giá 50% các sản phẩm tại VinahostCoupon giảm giá WordPress Hosting 12$/năm + Free Domain tại GoDaddy (giá thông thường là 1 triệu 9/năm)

*

Ví dụ: Mã Giảm Giá 50% tại VinaHost

Vì sao các công ty cung cấp Coupon Code?

Coupon Code được các công ty cung cấp cho khách hàng như một chính sách để khuyến khích khách hàng đặt hàng. Đặc biệt với những khách hàng mới (chưa từng mua hàng) thì các công ty thường sẵn sàng cung cấp Coupon code giảm giá khá nhiều để khuyến khích khách hàng dùng thử hàng hóa, dịch vụ.

Tiêu biểu về những chương trình Coupon code như vậy có chương trình Mã khuyến mãi Uber, Mã khuyến mãi GrabTaxi, Coupon tặng tiền vào tài khoản từAirbnbhoặc ưu đãi cho khách hàng càiứng dụng Momolần đầu.

Amazon (trang website bán hàng lớn nhất thế giới) cũng cung cấp rất nhiều Amazon Coupon khi khách hàng đặt mua hàng hóa, dịch vụ Online.

Tìm Coupon Code ở đâu?

Sau khi tìm hiểu Coupon là gì thì hẳn là bạn đã thấy được rất nhiều lợi ích mà Coupon mang lại cho bạn khi bạn có nhu cầu mua sắm. Việc tìm kiếm Coupon Code đơn giản nhất vẫn là tìm kiếm trực tiếp trên Google.

Sau khi tìm kiếm trên Google thì bạn sẽ được dẫn đến những Website chuyên cung cấp Coupon, mã giảm giá như Offers.vn. Ở nước ngoài thì bạn có thể tìm Coupon ở Retailmenot, Coupons.com.

Ngoài các Website cập nhật các chương trình khuyến mại, giảm giá thì bạn cũng có thể tìm Coupon Code ở những ứng dụng Mobile chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi như ứng dụng Quà Tặng Galaxy (của Samsung), mGift (của Viettel) hay mDeal (của Mobifone).

*

Quà tặng Galaxy là ứng dụng có nhiều Coupon

Ví dụ như trên ứng dụng Quà tặng Galaxy, bạn sẽ dễ dàng tìm được những Voucher, coupon giảm giá của Jollibee, hay Coupon Code để mua vé xem phim 2D của Lotte Cinema với giá chỉ 50.000đ/vé. Những khuyến mãi như vậy là những ưu đãi vô cùng tốt trong chương trình chăm sóc khách hàng của Samsung.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết

Tương tự với ứng dụng quà tặng Galaxy, mGift của Viettel cũng có những Coupon, voucher giảm giá rất tốt. Ví dụ như mã giảm giá 10% khi ăn tại chuỗi nhà hàng Nét Huế chẳng hạn.

*

Ưu đãi từ mGift, giảm 10% Nét Huế

Ngoài ra, trên các Facebook Fanpage của các thương hiệu cũng đôi lúc có những Coupon Code giảm giá rất giá trị. Nếu bạn thường xuyên theo dõi Offersthì sẽ được cập nhật rất nhiều những mã code giảm giá như thế. Hy vọng nội dung bài viết này giúp bạn hiểu rõ Coupon là gì và cách dùng Coupon khi mua hàng.

Cần lưu ý gì khi sử dụng coupon?

Hầu hết các coupons đều cóngày hết hạn. Bên cạnh đó thường nhà cung cấp sẽ giới hạn coupontheo thời gian(1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…),theo đối tượng(khách hàng mới, khách hàng cũ),theo địa lý,…Nội dung giảm giá:Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặc hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?Cách dùng: Đối với Coupon offline, bạn cần mang theo khi mua hàng. Với Coupon online, bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường các nhà bán hàng sẽ hỏi bạn có mã giảm giá coupon code/promo code không để điền vào.

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì, bạnhãy search xem cócoupon giảm giágì không. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền đó.

Hãy canh những ngày lễ, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua hàng vì giá cả sẽ rẻ hơn và thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, coupon giảm giá kèm theo.

Tìm hiểu Voucher là gì và dùng làm gì?

Voucher là chứng từ, giấy từđể có ghi số tiền trênđó. Voucherđược dùngđể giảm giá khi mua hàng theo một số tiềnđược ghi trên voucher.

*

Voucher thì hầu như không có nơi nào cho phép quyđổi ra tiền mà chỉ dùngđể giảm giá tiền. Voucher thường đượcdùng trong dịch vụ du lịch. Các công ty thườngtặng khách hàng để được sử dụng dịch vụ cụ thể trong 1 tour như spa, gym, nhà hàng hạng sang… Ngày nay thì voucher sử dụng rất phổ biếnrộng rãi không còn chỉ ở một số lãnh vực như xưa. Voucher hiện nay có thểđược intrên giấy hoặc chỉ là những chữ, mã sốđược gửi qua email hayđược chia sẻ trên mạng Internet.

Voucher dùng làm gì?

Voucher dùngđể giảm giá sản phẩm nhưCoupon. Tuy nhiênđiểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt là Voucher hay Coupon,ở chổ là Voucher giảm giá theo 1 số tiền nhấtđịnhđược ghi trênđó.

Ví dụ:

Như mình mua cái laptop cái giá 10 triệu, nếu như mình có voucher 1 triệu vàđápứngđược những yêu cầu đểáp dụng sử dụng voucher. Thì mình sẽ dùngđể giảmđược 1 triệu, lúc này laptop mình mua chỉ còn phải trả 9 triệu mà thôi.

Voucher và Coupon khác nhau thếnào?

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Voucher và Coupon chính là việc giảm giá.

Cụ thể như sau:

Voucher sẽ giảm giá theo số tiền ghi trên Voucher.Coupon sẽ giảm theo phần trăm được ghi.

Xem thêm: Skyway Là Gì – Lật Ngửa Ván Bài

Áp dụng ví dụ trênđã nói, nếu thay Voucher bằng Coupon giảm giá 50% chẳng hạn thì mình chỉ phải trả 5 triệu cho chiếc laptop. Vìđãđược giảm tới 50% giá trị sản phẩmtươngđương 5 triệu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp