*

1. Voice off là gì?

Voice off được biết đến với một tên gọi khác giọng đọc quảng cáo là khái niệm chỉ những người thu âm giọng đọc của mình, phục vụ cho công việc truyền thông quảng cáo, truyền tải tải thông tin. Thường sẽ có các tên gọi riêng từng mảng như voice acting, voice over,…

Bạn đang xem: Voice là gì

Các hình thức của Voice off – thu âm quảng cáo bao gồm thu âm trong lĩnh vực phim truyện, lồng tiếng phim nước ngoài, lồng tiếng phim hoạt hình, chương trình truyền hình, quảng cáo, radio hoặc kịch nói, hài kịch, trò chơi điện tử, chương trình múa rối, audiobook, audio ngoại ngữ và phim tài liệu. Ghi âm quảng cáo cũng được thực hiện cho các trò chơi âm thanh cầm tay.

Hình ảnh thu Âm Voice của một khách hàng đến từ nước ngoài – audio ngoại ngữ

2. Lợi ích của Voice off

Thu âm quảng cáo giúp bạn truyền tải thông điệp gần gũi đến quý khách hàng của mình. Bạn có thể phát liên tục đoạn thu âm để cho người nghe nhớ đến, đó là cách mà các siêu thị vẫn hay làm khi có chương trình khuyến mãi, tri ân hay quảng cáo sản phẩm mới. Lấy ví dụ hiện nay là các siêu thị tiện lợi có dịch vụ MOMO để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Các đoạn thu âm quảng cáo được phát cách nhau 2 phút với giọng đọc trẻ trung năng động từ thu âm viên. Vừa quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng nắm bắt nội dung nhanh chóng kèm theo đó là giọng đọc đánh đúng vào phân khúc khách hàng mà các doanh nghiệp hướng đến.

3. Các hình thức thu âm quảng cáo – Voice off hiện nay

Có nhiều hình thức thu âm quảng cáo khác nhau, do vậy cũng có nhiều kiểu giọng đọc quảng cáo khác nhau. Khi vào vai các nhân vật hoạt hình, nhân vật trong phim diễn viên lồng tiếng cần thể hiện giọng nói đúng với cá tính, tính cách, cảm xúc của nhân vật. Trong khi ở một số thể loại như thông báo, đọc truyện, giới thiệu công ty, diễn viên lồng tiếng chỉ cần đọc với giọng bình thường, tự nhiên như giọng nói hàng ngày của họ. Thông thường, mỗi diễn viên lồng tiếng chỉ chuyên biệt về một số hình thức đọc nhất định, rất ít diễn viên lồng tiếng có thể đảm nhận được phần lớn các vai trò khác nhau. Dưới đây là một số kiểu đọc phổ biến trong thu âm quảng cáo – Voice off:

Thương mại:

Một trong những hình thức sử dụng phổ biến nhất trong thu âm quảng cáo là trong các quảng cáo thương mại. Diễn viên lồng tiếng được thuê để lồng tiếng cho một video quảng cáo hoặc thông điệp quảng cáo. Nhìn chung đây là hình thức khó nhất trong thu âm quảng cáo, mặc dù giọng nói chỉ xuất hiện trong vòng vài giây đến vài chục giây, việc chọn lựa diễn viên lồng tiếng và thực hiện thu âm rất cầu kỳ và không phải diễn viên lồng tiếng nào cũng có thể thực hiện được thu âm quảng cáo thương mại. Tùy vào các sản phẩm quảng cáo và đối tượng khách hàng hướng đến, nhà sản xuất sẽ chọn chất giọng, giới tính, độ tuổi của diễn viên lồng tiếng phù hợp để thực hiện theo đúng kịch bản. Giọng thu âm quảng cáo thương mại phải là giọng chuẩn, dễ nghe, dễ chịu, và có khả năng truyền tải thông điệp cao. Trong nhiều trường hợp, giọng của diễn viên lồng tiếng thành công tới mức họ trở thành một phần của thương hiệu công ty, mỗi khi nghe đến giọng nói của quảng cáo, khách hàng sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh công ty.

Ghi âm quảng cáo thương mại hiện là hình thức thu âm phổ biến nhất trên thế giới. Tổng chi tiêu cho quảng cáo ở Anh được dự báo là 21,8 tỷ bảng vào năm 2017.

Lồng tiếng được sử dụng trong quảng cáo thương mại cũng là khu vực hình thức duy nhất của diễn xuất bằng giọng nói sử dụng kĩ thuật để loại bỏ tiếng thở (de-breathing). Loại bỏ tiếng thở là kĩ thuật can thiệp để khử tiếng thở phát ra được ghi lại cùng với âm thanh trong khi thu âm. Việc này được thực hiện để giúp khán giả không bị phân tâm theo bất kỳ cách nào khi quảng cáo được phát ra.

Voice off thông báo tự động

Các diễn viên lồng tiếng cũng được sử dụng để ghi lại các đoạn mẫu riêng lẻ được phát lại bằng máy tính trong các thông báo tự động. Đơn giản nhất, mỗi bản ghi bao gồm một cụm từ ngắn được phát lại khi cần thiết, ví dụ: thông báo báo cháy tự động, thông báo điều khiển giao thông tự động, tổng đài điện thoại, hoặc nhạc chờ doanh nghiệp, Google Map…

Tham khảo dịch vụ thu âm tại đây

Voice off thu Âm kiểu tường thuật

Trong thu âm quảng cáo, giọng tường thuật là kiểu giọng sử dụng bình luận bằng giọng nói để truyền đạt câu chuyện đến khán giả. Giọng tường thuật thường là giọng đọc đều đều, theo phong cách nói tự nhiên hàng ngày của diễn viên lồng tiếng. Thực hiện giọng tường thuật không yêu cầu kĩ thuật quá cao như các kiểu giọng khác, và do yêu cầu về số lượng từ cần thể hiện thường rất nhiều nên chi phí thu âm giọng tường thuật thường ở mức thấp so với các hình thức khác. Kiểu tường thuật thường được sử dụng cho các hình thức thu âm quảng cáo như audiobook, đọc hồi kí, truyện ngắn, đọc tâm sự, giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, phim tài liệu, bản tin thời sự…

Voice off lồng tiếng phim nước ngoài

Lồng tiếng phim nước ngoài cũng là một hình thức voice over. Đây là việc sử dụng giọng lồng tiếng nhân vật của diễn viên lồng tiếng để thể hiện lại giọng của các nhân vật trong film nước ngoài. Hình thức này cũng có nhiều loại khác nhau: Có kiểu lồng tiếng phim một nhân vật (một diễn viên lồng tiếng thực hiện lồng tiếng cho tất cả nhân vật trong film nước ngoài) và lồng tiếng đa nhân vật (nhiều diễn viên lồng tiếng thực hiện lồng tiếng cho các nhân vật khác nhau trong phim nước ngoài). Ngoài ra còn có kiểu lồng tiếng vẫn còn âm thanh nền, nghĩa là khán giả vẫn nghe thấy được giọng thật của nhân vật dù nhỏ hơn giọng lồng tiếng, và kiểu lồng tiếng loại bỏ hoàn toàn giọng thật của nhân vật.

Xem thêm: Phân biệt attendant or shop assistant là gì

Hình thức lồng tiếng phim cũng được thực hiện cho các phóng sự, bản tin thời sự có phỏng vấn người nước ngoài. Hiện nay song song với lồng tiếng, phụ đề cũng được sử dụng ngày càng phổ biến để chuyển tải thông điệp của diễn viên trong film. Ưu điểm của phụ đề là người xem được nghe trọn vẹn giọng gốc của diễn viên mà không bị giọng lồng tiếng đè lên. Ở Việt Nam, phụ đề được sử dụng phổ biến cho các phim nói tiếng Anh, trong khi các phim ở các quốc gia khác mà ngôn ngữ không phổ biến ở Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc thì thường sử dụng hình thức lồng tiếng.

4. Dịch vụ thu âm Voice off

Thu âm quảng cáo hiện nay là loại hình quảng cáo chưa bao giờ hết hot đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Để có một giọng đọc quảng cáo hấp dẫn thu hút người nghe từ những đoạn mở đầu là điều rất khó khăn và gây đau đầu rất nhiều doanh nghiệp. Vì thế dịch vụ phòng thu âm quảng cáo Thu Âm Việt là thương hiệu được nhiều người tin tưởng nhất khi sở hữu rất nhiều giọng đọc nổi tiếng – đa dạng – phong phú, đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp trong từng đoạn thu âm quảng cáo.

Mc Đại Nghĩa tại Thu Âm Việt – Voice off

Các giọng đọc quảng cáo hấp dẫn, thu hút người nghe luôn làm các mốc doanh thu của bạn tăng lên từng ngày. Với nội dung hấp dẫn kèm theo giọng đọc phù hợp với nội dung bài quảng cáo chắc hẳn sẽ làm người nghe chú ý đến từ giây phút đầu tiên và lắng nghe lời thương hiệu bạn đang nói.

Giọng đọc thu âm quảng cáo phù hợp

Việc thu âm này chú trọng nhất là về giọng điệu, cách thể hiện quảng cáo bằng lời nói để thu hút khách hàng cho phù hợp với doanh nghiệp nhất, vì vậy, chúng tôi luôn cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng về MC quảng cáo này từ giới tính, giọng điệu ( chuẩn Bắc, Trung, Nam) hay khả năng ngôn ngữ ( Anh, Pháp, Hàn, Nhật…) tính chất trầm ấm hay nhanh nhẹn, năng động phù hợp với tính chất sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Chúng tôi khắt khe trong khâu tuyển chọn giọng đọc nhằm mang đến các giọng đọc phong phú nhiều màu sắc hơn bao giờ hết. Nhằm mục đích phù hợp với nội dung, vì giọng đọc chiếm tới 60% thành công của một bài thu âm quảng cáo, ngoài ra chúng tôi còn chăm chút nội dung sao cho người nghe có thể hiểu được ý nghĩa nhưng không bị thô, cứng nhắc.

Bên cạnh đó là một ê-kíp phòng thu chuyên nghiệp chúng tôi sở hữu sẽ chỉnh sửa âm thanh hiệu ứng phù hợp nhất với nội dung. Đây là khâu khắt khe trong quá trình thu âm tại Thu Âm Việt vì hiệu ứng đóng vai trò quan trọng tạo nên cảm xúc cho người nghe, đi sâu vào lòng mỗi người mỗi khi nhắc đến. Đó là một thành công vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp khi chọn hình thức thu âm quảng cáo đang hot như hiện nay.

Xem thêm: Sole Proprietorship Là Gì

Kịch bản và ý tưởng được chọn lọc chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên lên ý tưởng và kịch bản với bề dày kinh nghiệm trong thu âm quảng cáo, thu âm lời bình, cách làm việc chuyên nghiệp với MC quảng cáo có nhiều năm kinh nghiệm đến từ thu âm đến các sự kiện lớn đủ để nhiều khách hàng lớn như FPT, Nguyễn Kim, Co.op Mart, VNPT… tin tưởng và đã trở thành đối tác hàng đầu trong nhiều năm với chúng tôi. ( Logo các thương hiệu )

Theo sát quá trình kèm theo là trao đổi ý tưởng, kịch bản phù hợp với ý kiến khách hàng để đoạn thu âm quảng cáo được chuyên nghiệp hơn, bên cạnh đó điều chỉnh theo yêu cầu và đưa ra những gợi ý tích cực về cách lựa chọn MC đọc quảng cáo cho đến phối nhạc phải phù hợp với nội dung lời bình và sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Ngoài dịch vụ thu âm quảng cáo – voice off. Thu Âm Việt còn cung cấp cho bạn một số dịch vụ thu âm đám cưới, thu âm bài hát,.. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác tại đây

Chúc bạn có thêm những thông tin hữu ích và có được sự lựa chọn phù hợp. Good luck!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}