Ví điện tử Vnpay là một trong số những dịch vụ thanh toán bằng cách quét mã QR hàng đầu thế giới, tại Việt Nam, cách thanh toán của Vnpay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy ví điện tử Vnpay là gì? tại sao ví điện tử Vnpay lại phát triển như vũ bão trên thế giới như vậy? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này.

Bạn đang xem: Vnpay là gì

Nội dung

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Vnpay – QR

Ví điện tử Vnpay là gì? Bạn biết gì về Vnpay – QR?

Vnpay là một loại ví điện tử Việt Nam, do công ty Cổ phần giải pháp Thanh toán Việt Nam Vnpay cung cấp. Công ty này thành lập vào năm 2007 và phát triển vượt bậc đến ngày hôm nay. Vnpay với mục tiêu là “Cho cuộc sống dễ dàng hơn”, chính vì vậy mà họ liên tiếp đưa ra những tiện ích giúp hỗ trợ việc thực hiện thanh toán trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể nhìn thấy những ứng dụng Mobile Banking, cổng thanh toán Vnpay QR hoặc đâu đó là Vnshop, những website được thanh toán hoàn toàn trực tuyến. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi, trong mọi trường hợp.

*

Ví điện tử Vnpay

Thuật ngữ Vnpay – QR là một thuật ngữ mới xuất hiện trong những năm gần đây, đây là một tính năng được rất nhiều khách hàng yêu thích, chỉ bằng việc bạn quét mã QR trên ứng dụng của Mobile Banking, từ đó bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng Mobile banking của các ngân hàng, bạn sử dụng camera của chiếc điện thoại rồi quét QR thanh toán một cách nhanh chóng gọn lẹ, vì thế mà bạn cũng không cần tiền mặt khi thanh toán trực tiếp tại nhà hàng, khách sạn hoặc đi mua sắm ở bên ngoài.

Sử dụng ví điện tử Vnpay – QR có lợi ích gì không?

Việc thanh toán bằng cách quét mã QR đang được rất nhiều ngân hàng và doanh nghiệp lựa chọn khi giao dịch, đây là tính năng mang đến tiện ích gọn lẹ, tiết kiệm thời gian, tiền bạc của khách hàng.

Khi sử dụng ví điện tử Vnpay – QR, bạn sẽ được bảo vệ thông tin cá nhân về tài khoản, không lo sẽ bị thất thoát thông tin ra bên ngoài, giúp bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

Việc sử dụng ví điện tử Vnpay – QR giúp khách hàng an tâm hơn rất nhiều, bạn không cần phải cung cấp thông tin thẻ ngân hàng lên các web, mọi hoạt động thanh toán của bạn đều trở nên tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian mua sắm một cách dễ dàng hơn.

*

Thanh toán bằng ví điện tử Vnpay

Không chỉ có lợi cho người mua hàng, những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cũng gặp rất nhiều lợi ích khi sử dụng ví điện tử Vnpay – QR. Khi sử dụng ví điện tử này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư lớn cho các thiết bị phục vụ thu ngân, không cần phải sử dụng két sắt để để giữ tiền, tiền lúc này ở ngay trong tài khoản, bạn dễ dàng kiểm tra và quản lý được việc thu chi của cửa hàng, chủ động hơn mọi việc.

Những người sử dụng ví điện tử Vnpay – QR sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn tận dụng được nhiều ưu thế mua bán ở các kênh online, mạng xã hội hoặc quảng cáo tờ rơi…Tất cả những điều này sẽ làm gia tăng thu nhập cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Tệ Nạn Xã Hội Là Gì, Khái Niệm Phân Loại Các

Trên phương diện đó, ngân hàng sẽ giảm được các chi phí đầu tư cho các trụ ATM đang ngày càng xuất hiện nhiều ở mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Vnpay – QR

Để đăng ký được ví điện tử Vnpay – QR, bạn cần xác định mình thuộc khách hàng cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp. Tùy vào mỗi loại khách hàng mà sẽ có cách đăng ký khác nhau.

Đối với khách hàng cá nhân

Vnpay – QR hầu hết được tích hợp trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, vì vậy để sử dụng được tính năng này bạn chỉ cần sở hữu tài khoản hoặc tài khoản thẻ ngân hàng. Tiếp tục bạn tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đó rồi tiếp tục đăng nhập vào là sẽ sử dụng được dịch vụ này.

Đối với các đơn vị tổ chức kinh doanh

Là một đơn vị tổ chức kinh doanh, để được chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử Vnpay – QR, bạn cần đáp ứng được các điều kiện như: Bạn phải là đơn vị cung cấp hàng hóa và dịch vụ hợp pháp ở Việt Nam, phải có giấy đăng ký kinh doanh với tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh,đồng thời phải có luôn giấy thành lập quỹ, hiệp hội với quỹ.

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ cần thiết, để kết nối được với Vnpay – QR, bạn sẽ phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ: giấy phép đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp/ tổ chức, giấy chứng nhận kinh doanh với hộ kinh doanh, giấy thành lập hiệp hội/ quỹ đối với hiệp hội để gửi cho Vnpay.

Bước 2: Trong thời gian này, Vnpay sẽ thẩm định hồ sơ của bạn

Bước 3: Nếu hồ sơ đều ổn thì hai bên sẽ ký kết kỹ thuật cho khách hàng

Bước 4: Vnpay kết nối kỹ thuật cho khách hàng

Bước 5: Thử nghiệm và triển khai sản phẩm

Vui lòng truy cập thêm thông tin tại đây

*

Ví điện tử vnpay qr

Hướng dẫn thanh toán bằng ví điện tử Vnpay – QR

Để thanh toán qua ví điện tử Vnpay – QR, bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng ký ứng dụng Mobile Banking của những ngân hàng mà họ đã tích hợp sẳn tính năng QR như BIDV, Viettinbank, Agribank,Vietcombank, ABBANK, SGB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word, 2010 Ngày 24/08/2017

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay để tiến hành thanh toán được bằng mã QR

Bước 3: Thực hiện quét mã Vnpay – QR tại những địa điểm shop hoặc doanh nghiệp để thực hiện thanh toán sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đặt

Bước 4: Bạn nhập số tiền để thanh toán đồng thời xác minh giao dịch bằng mật khẩu, vân tay hoặc FaceID. Sau đó bạn nhận thông báo giao dịch hoàn thành của Vnpay – QR.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng ví điện tử Vnpay – QR

Tùy theo loại ngân hàng mà bạn sử dụng, từ ví điện tử Vnpay – QR, bạn có thể rút tiền bằng cách như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của ứng dụng bạn chọn rút tiền

Bước 2: Bạn nhập các thông tin theo yêu cầu rồi nhấn tiếp tục

Bước 3: Bạn xác nhận các thông tin giao dịch trước khi nhấn vào xác nhận

Bước 4: Bạn xác thực giao dịch

Bước 5: Màn hình hiển thị giao dịch thành công

Những ngân hàng liên kết thanh toán với Vnpay – QR bao gồm những ngân hàng nào?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng tích hợp tính năng QR Pay để dễ dàng sử dụng mã quét thanh toán bằng Vnpay – QR. Dưới đây là những ngân hàng mà bạn có lẽ sẽ biết:

STTNgân hàngTên ứng dụng
1AgribankAgribank E-Mobile Banking
2VietcomBankVCB-Mobile
3BIDVBIDV SmartBanking
4VietinbankVietinbank iPay Mobile
5ABBANKABBankmobile
6VPBankVPBank Online
7SCBSCB Mobile Banking
8Indovina BankIVB Mobile Banking
9NCBNCB Smart
10SHBSHB Mobile
12VIBMyVIB
13Maritime BankMSB mBanking
14Nam A BankNam A Bank Mobile Banking
15TPBankTPBank QuickPay
16Viet Capital BankViet Capital Mobile Banking
17EximbankEximbank Mobile Banking
18BAC A BankBAC A BANK Mobile Banking
19MBBankMB Bank
20Shinhan BankShinhan Bank Vietnam SOL
21SacombankSacombank Pay
22BIDCBIDC Mobile Banking Viet Nam
23LienVietPostBankLienVietPostBank
24SaiGonBankSAIGONBANK Smart Banking
25PVCombankkPV Mobile Banking
26OCBOCB OMNI
27HDBankHDBank
28VietBankVietbank Digital
29ACBACB Mobile Banking
30Woori Bank VietNamGlobal WiBee Bank

Trên đây là một số thông tin về ví điện tử Vnpay – QR. Hiện nay, ví điện tử Vnpay – QR là một trong những ứng dụng được dùng phổ biến, ứng dụng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn giúp cho nhiều người thoát khỏi những thủ tục rờm rà. Ứng dụng không chỉ có lợi cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp mà cả những người làm việc trong ngân hàng. Vnpay – QR đang là phương thức thanh toán cực kỳ dễ chịu cho chúng ta, việc tìm hiểu và sử dụng ứng dụng này là cách để chúng ta bước đến thời đại 4.0 hoàn hảo. Bạn đã sở hữu trong chiếc điện thoại bé xinh của mình ứng dụng thanh toán bằng Vnpay – QR chưa?

Chuyên mục: Hỏi Đáp