NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH HỌC KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH – VISUAL EFFECTS (VFX)

Chương trình Đào tạo Kỹ xảo Điện ảnh – (ADVFX – Advanced Diploma in Visual Effects) được thiết kế chi tiết tất cả các kỹ năng cần thiết cho một nghệ sĩ VFX chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm: Các giai đoạn trong quá trình sản xuất phim, kịch bản phim, thiết kế & tạo mô hình 3D, nâng cao các chủ đề theo nhiều cấp độ của đò hoạ chuyển động, thiết kế kỹ thuật số và biên tập, … Tham gia khóa học VFX tại thienmaonline.vn, bạn sẽ được gia nhập vào thế giới Điện ảnh sống động, được học hỏi cùng những chuyên gia hàng đầu.

Bạn đang xem: Visual effects là gì

KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH LÀ GÌ?

Kỹ xảo Điện ảnh – Visual Effect (VFX) là phần hậu kỳ tronggiai đoạn thực hiện một sản phẩm truyền thông nghe nhìn. Người thực hiện VisualEffect sẽ đảm bảo các kỹ xảo điện ảnh, hiệu ứng về âm thanh, hình ảnh… sao chomang lại cảm xúc thật nhất cho người xem và truyền tải đúng thông điệp, nộidung mà nhà sản xuất đưa ra.

*

Về bản chất, VFX – Visual Effects là công đoạn hậu kỳ nhưng đểcó thể tạo ra những khung hình chất lượng nhất từ các cảnh quay thô là cả mộtquá trình xuyên suốt. Ngoài ra, Kỹ xảo điện ảnh cũng trực tiếp tạo ra những cảnhquay mà bên ngoài đời thực không thể thực hiện được hoặc có thể thực hiện nhưngphải bỏ ra một khoản kinh phí đầu tư vô cùng đắt đỏ, thậm chí gây ra những nguyhiểm cho đoàn làm phim.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ỨNG DỤNG KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH VÀO ĐỜI SỐNG

Hiện nay, không chỉ các bộ phim bom tấn của Hollywood, haynhững bộ phim siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng mới dùng đến Kỹ xảo Điện ảnh,mà các TVC quảng cáo, Music Video, Game mà chúng ta sử dụng hàng ngày, tiếp xúchàng ngày đều có sự tham gia của VFX – Visual Effect trong đó.

*

Đạo diễn Nguyễn Việt Anh cũng đã từng chia sẻ:

“Kỹ xảo Điệnảnh không còn là một thứ gì đó cao siêu chỉ dành riêng cho Giải trí hay Âm nhạcnữa. Kỹ xảo Điện ảnh hiện nay đang len lỏi vào từng góc nhỏ nhất của đời sốngthường ngày. Dù bạn có muốn hay không, mỗi ngày bạn đều sẽ bắt gặp hàng trămngàn những sản phẩm, thông tin, quảng cáo được tạo nên từ VFX.”

Sở dĩ Kỹ xảo Điện ảnh ngày càng có “đất diễn” là bởi vì nhờcó sự góp mặt của lĩnh vực này mà các thông tin, quảng cáo, sản phẩm giải trítiếp cận đến mọi người mỗi ngày đều tạo ra được những sự thu hút riêng. Quan trọnghơn, Kỹ xảo Điện ảnh còn là công cụ hữu hiệu, tối ưu giúp hỗ trợ cho các ekip sảnxuất có được những cảnh quay đặc sắc hơn, thu hút hơn. Đặc biệt là đối với nhữngphân đoạn gần như không thể làm được ngoài thực tế cũng có thể thực hiện mộtcách dễ dàng với độ chính xác gần như tuyệt đối.

CHUYÊN NGÀNH KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH TẠI HỌC VIỆN thienmaonline.vn

Để trở thành một VFX Artist chuyên nghiệp, bạn cần nắm vữngcác nguyên tắc cơ bản và những kỹ thuật tiên tiến, mới nhất của nghệ thuật VFXnhư thienmaonline.vn đã thiết kế trong chương trình đào tạo Advanced Diploma In VisualEffects.

Chương trình VFX tại thienmaonline.vn với tổng thời gian đào tạo 24tháng, được thiết kế chuyên sâu nhằm tăng thêm giá trị và xây dựng cuộc sốngchuyên nghiệp cho mỗi học viên. Các bạn sẽ nắm vững công tác của VFX Artist qua3 giai đoạn Pre-Production (Tiền sản xuất), Production (Sản xuất) và Post-Production(Hậu kỳ).

Ở học kỳ đầu tiên, học viên sẽ được tiếp cận với các khái niệmcơ bản về Storyboarding (Kịch bản phân cảnh); Concepts of Film Making (Quytrình sản xuất phim); Motion Graphics (Đồ họa chuyển động); Layer BasedCompositing (Xử lý hậu kỳ tích hợp nền), …

Bước sang kỳ II, học viên sẽ bắt đầu thực hành thiết kế, tạomô hình từ những phân đoạn cơ bản như: Texturing (Làm vật liệu); Lighting (Ánhsáng); Rigging (Gắn khung xương); Animation (Diễn hoạt); …Các bạn sẽ được thực hành trực tiếp trên cácphần mềm chuyên dụng thông qua sự hướng dẫn của chuyên gia thienmaonline.vn.

Ở kỳ III và IV, học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹnăng chuyên sâu về: Rigid Simulations (Mô phỏng khối cứng cơ thể);Dynamics (Chuyển động hạt); Advanced Compositing (Xử lý hậu kỳ nâng cao); 3DCamera Projection (Trình chiếu 3D); Editing (Dựng phim). Đây sẽ là những kỹnăng vô cùng quan trọng, giúp các học viên dần hoàn thiện các kỹ năng thiết kế,tạo chuyển động nhân vật và dựng phim hoàn chỉnh.

Học kỳ IV cũng là học kỳ cuối, học viên sẽ thể hiện toàn bộcác kiến thức, kỹ năng học được thông qua các sản phẩm đồ án kết thúc môn, baogồm:Motion Graphics Project (Đồ án đồ họachuyển động); CG Live action integration Project (Đồ án công nghệ CG tích hợphành động trực tiếp); TV Commercial Project (Đồ án Quảng cáo TV); PortfolioDevelopment Project (Đồ án kết thúc khóa).

Xem thêm: Điều Phối Viên Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Điều Phối Viên

Ngoài lộ trình học bài bản, học viên tại thienmaonline.vn khi theo họcchương trình Kỹ xảo Điện ảnh còn được tiếp cận, đào tạo chuyên sâu và trở nênthành thạo với các phần mềm chuyên dụng như After Effect, 3ds Max, Nuke, FinalCut Pro, Premiere, Audition, …

Sau khi hoàn thành chương trình tại thienmaonline.vn, học viên có thể tựtin đảm nhiệm các vị trí trí công việc trong ekip sản xuất như Chuyên viên xửlý hậu kỳ (Compositor), Chuyên gia chuyển động nhóm (Match Moving Artist), Nghệsĩ FX (FX Artist), Hoạ sĩ bối cảnh (Matte Painter), Chuyên gia định hướng ý tưởng(Pre-Viz Artist), …

thienmaonline.vn – HỌC VIỆN KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH & HOẠT HÌNH ĐẦU TIÊN VÀDUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

*

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình thienmaonline.vn (Maya Academyof Advanced Cinematics) là thương hiệu đào tạo Truyền thông & Giải trí(Media & Entertainment) của tập đoàn Aptech, nhà cung cấp giải pháp toàn cầutừ năm 1986. thienmaonline.vn là Học viện Kỹ xảo Điện ảnh đầu tiên và duy nhất tại ViệtNam, chuyên cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực: VisualEffects – VFX (Kỹ xảo Điện ảnh), 3D Animation (Hoạt hình 3D), Broadcast Design(Thiết kế Truyền hình) và Games. Các chương trình đào tạo của thienmaonline.vn đi sâu vàotrọng tâm nghề nghiệp, hướng đến mục tiêu đào tạo các thế hệ trẻ đi từng bướcchập chững khởi đầu cho đến khi trở thành các ứng viên chuyên nghiệp, có năng lựcchuyên môn cao, tư duy mang tầm quốc tế trong thế giới Media &Entertainment đầy sống động.

TẠI SAO BẠN NÊN GIANHẬP HỌC VIỆN thienmaonline.vn?

Một lộ trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, phù hợp với nhữngngười mới bắt đầu hoặc rẽ ngang

Gia nhập môi trường đào tạo Kỹ xảo Điện ảnh tại thienmaonline.vn, các ứngviên chưa có nhiều kỹ năng, sự am hiểu sâu về thế giới Đồ họa, Kỹ xảo, Thiết kếvẫn hoàn toàn có thể tự tin theo học và tỏa sáng với những đam mê của bản thân.thienmaonline.vn mang đến những chương trình đào tạo với lộ trình học bài bản, phù hợp vớingay cả những người mới bắt đầu. Chương trình đào tạo được thiết kế bao quát,toàn diện và nâng cấp dần dần. Giáo trình cho học viên rất đồ sộ, nhưng đượcbiên soạn chi tiết, chỉnh chu, chia nhỏ thành từng bài để giúp học viên thẩm thấutốt hơn và ôn tập cũng như hệ thống hoá kiến thức tốt hơn.

Nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và làm nghề cùngnhững chuyên gia giỏi

Bên cạnh các khoá học được thiết kế hoàn hảo bởi đội ngũ cácchuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy và đã có trải nghiệm thực tế nhiều năm, nộidung bám sát nhu cầu thực tiễn của lĩnh vực, thienmaonline.vn cũng thường xuyên tổ chức cácchuyên đề về ngành thông qua nhiều hình thức khác nhau như: thienmaonline.vn Expert Talk,thienmaonline.vn Workshop, Demo Class, Case Study,… với sự tham gia của các chuyên gia đầungành, những nhà sản xuất nổi tiếng với các dự án Music Video, TVC quảng cáo,Phim Điện ảnh, …

Thực chiến ngay tại lớp học và thông qua các cuộc thi lớn

Học viên tại thienmaonline.vn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyênnghiệp thực tế, làm việc trên phần mềm chuyên dụng, tham dự các hội thảo dànhriêng cho khóa học và các chuyến thực tế tại phim trường và cơ hội tham dự cáccuộc thi lớn trong nước cũng như trên thế giới cùng hệ thống các học viện củathienmaonline.vn toàn cầu.

Có khả năng sản xuất các dự án riêng ngay sau khi kết thúc họckỳ đầu tiên

Chương trình đào tạo VFX tại thienmaonline.vn với 75% thời lượng dànhcho thực hành. Học viên sẽ liên tục được thực hiện các bài tập thực hành, các dựán để nâng cao khả năng thành thục các công cụ, phần mềm và phát triển tư duysáng tạo tối ưu. Kết thúc học kỳ đầu tiên, học viên có thể tự tin sản xuất nhữngdự án đầu tay cho riêng mình.

Học tại Việt Nam, nhận bằng Quốc tế

Hoàn thành Khóa học Kỹ xảo Điện ảnh – VFX tại Học viện thienmaonline.vn,các học viên sẽ được cấp bằng chứng nhận: Certificate in Compositing andEditing theo chuẩn Quốc tế, có giá trị tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổtrên thế giới. Đây là “tấm vé thông hành” giúp các bạn tiếp bước đam mê, chạmtay đến những chân trời cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai.

CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐA DẠNG VÀ ĐẦY TRIỂN VỌNG SAU KHI RA TRƯỜNG

Với đối tác chiến lược là những công ty giải trí, truyềnthông có thương hiệu như ALIEN Media, 89″s Group, VEGA Animation Studio, DWV -Digital Works Vietnam, LUCIDigital, Bad Clay, Sparx* Virtuous, GlassEgg, SpartaVisual Effects, HETA, … thienmaonline.vn mang lại nguồn việc làm dồi dào, cơ hội thử sứcvới những dự án lớn, đây là bước đệm vững chắc để các bạn có thể trở thành mộtchuyên gia trong giới kỹ xảo điện ảnh và hoạt hình tại Việt Nam.

Tốt nghiệp chuyên ngành VFX tại thienmaonline.vn, các bạn học viên có rấtnhiều lựa chọn về vị trí làm việc như: Paint Artist, Motion Graphics Artist,VFX Generalist, BG Prep Artist, Stereoscopy Artist, Camera Tracker, FX Artist,Match and Moving Artist, Composing Artist, Lighting Artist, Matte Painter,Video Editor. Ngoài ra, các bạn học viên xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ họcbổng, tham gia các chương trình học chuyển tiếp ở nước ngoài, giúp các bạn cóthêm nhiều cơ hội va chạm, học hỏi và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Tải Game Zombies – Plants Vs Zombies 2

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình thienmaonline.vn luôn mở rộngcánh cửa chào đón các thành viên mới – những người có niềm đam mê về thế giới Kỹxảo Điện ảnh diệu kỳ.

Để biết thêm chi tiết về lộ trình học tập ngành Kỹ xảo Điện ảnh- VFX, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY

Chuyên mục: Hỏi Đáp