Visual Art – Nghệ thuật thị giác là loại hình nghệ thuật tạo ra các tác phẩm chủ yếu là thị giác của tự nhiên, chẳng hạn như gốm sứ, vẽ, hội họa, điêu khắc, in ấn, thiết kế, thủ công, nhiếp ảnh, video, làm phim và kiến trúc. Nghệ thuật thị giác rất rộng lớn và xuất hiện cả trong nhiều ngành nghệ thuật (nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật dệt may,…) cũng như các loại hình nghệ thuật khác. Nghệ thuật thị giác cũng bao gồm các nghệ thuật ứng dụng như thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất và nghệ thuật trang trí.

Bạn đang xem: Visual arts là gì

*

Ảnh: aronvisuals​
Visual Art – một loại hình nghệ thuật có liên quan đến hội họa, thiết kế. Chính bởi vậy mà có rất nhiều người nhầm lẫn giữa loại hình nghệ thuật Visual Art này với Graphic Design.

Xem thêm: Bạn đã biết những gì về tai nạn thương tích là gì ?

Xem thêm: Stylish Là Gì – Stylist Là Gì

Theo đó, đã có rất nhiều tranh luận xảy ra về vấn đề này và hôm nay, bài viết sẽ giúp các bạn phân biệt về sự khác nhau giữa Visual Art và Graphic Design. Xét về thời điểm bắt đầu thì 2 loại hình này có khởi điểm ban đầu hoàn toàn khác nhau.Đối với hoạt động Design (thiết kế) thì sẽ bắt nguồn từ những nhu cầu, mong muốn để truyền đạt rộng rãi một thông điệp bất kỳ nào ra ra công chúng và đã được lên kế hoạch từ trước đó qua các khẩu hiệu, slogan, logo,…Còn đối với loại hình Art thì lại mang biểu hiện về một ý tưởng hoàn toàn mới mẻ, là sự thổi hồn vào tác phẩm của những người nghệ sĩ để có thể tạo ra được một mối liên kết giữa họ với các tác phẩm của mình hay chứa đựng những tình cảm đặc biệt thông qua các tác phẩm đó. Xét về cảm hứng và động lực:Nhà thiết kế thường tạo ra sản phẩm bằng ý định, ý tưởng đã được lên từ trước để đưa đến công chúng những thông điệp và họ đều đang làm việc với những ý tưởng mà nhằm mục đích thúc đẩy cho người dùng có thể hành động.Còn với một nhà nghệ thuật, người họa sĩ thì sẽ mang đến cảm hứng thông qua chính cảm xúc cùng các trải nghiệm của họ ở tác phẩm. Chính những cảm giác này sẽ là động lực để thúc đẩy các hành động của con người.Xét về quá trình truyền tải:Hầu hết các nhà thiết kế đều xác định mục đích đối với công việc của mình, cụ thể chính là cần phải lập tức tạo ra các sản phẩm phù hợp đối với nhu cầu của người dùng.Còn đối với các họa sĩ, người làm nghệ thuật thì họ sẽ mang đến các tác phẩm mà người xem ban đầu có thể không hiểu gì. Khi nhìn vào các tác phẩm này thì mỗi người sẽ có một cảm nhận và sự giải thích khác nhau theo ý kiến cá nhân của mình.Ngoài ra thì việc thiết kế chỉ được xem là những kỹ năng, trong khi đó thì nghệ thuật lại được ví như một món quà đặc biệt từ chúa mà không phải ai cũng nhận được bởi sự cảm nhận giữa các tác phẩm tạo ra của 2 loại hình này là hoàn toàn khác nhau. Lựa chọn nghề nghiệp trong nghệ thuật thị giác Danh sách này không đầy đủ nhưng nó cung cấp một ý tưởng về các công việc mà sinh viên đã tốt nghiệp có thể làm được.Kiến trúc sưArchivistTư vấn nghệ thuậtBiên tập viên nghệ thuậtGiám đốc Phòng trưng bày Nghệ thuậtHọa sĩHọa sĩ biếm họaNhà quay phimPhê bìnhGiám tuyểnThợ khắcNhà thiết kế triển lãmNhà thiết kế thời trangThiết kế nội thấtNhà kế đồ họaNgười vẽ tranh minh họaTrang trí nội thấtNhà thiết kế đồ trang sứcNhà báoNhà thiết kế cảnh quanMinh họa y tếTư vấn đa phương tiệnGiám đốc Bảo tàngQuản trị viên phi lợi nhuậnNgười biểu diễnNhiếp ảnh giaNhà thiết kế sản phẩmNhà điêu khắcNghệ sĩ xăm hìnhGiáo viên

Chuyên mục: Hỏi Đáp