CTYPE html>Cài đặt và sử dụng virustotal uploader “tích hợp kiểm tra virus online lên menu chuột phải” | Tinh tế

VirusTotal Uploader là một công cụ tuyệt vời được tích hợp vào menu chuột phải dành cho người dùng Windows, giúp nhanh chóng quét và phân tích các tập tin đáng ngờ tải từ intehoặc địa chỉ URL của website để kiểm tra độ an toàn. Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ bạn upload cả những tập tin có dung lượng lên đến 128 MB và hơn 50 trình antivirus hàng đầu để kiểm tra mã độc. Với cơ chế phân tích “hash” tập tin VirusTotal sẽ tự động nhận diện tập tin mà bạn muốn quét virus xem tập tin đó đã được kiểm tra trên VirusTotal hay chưa, nếu có rồi thì bạn sẽ nhận được kết quả rất nhanh qua đó tiết kiệm được thời gian chờ upload và phân tích.

*

Bạn chỉ cần click phải chuột vào và chọn “Send to VirusTotal”. Sau đó đợi phần mềm kiểm tra phân tích tập tin, nếu trùng mã Hash thì VirusTotal sẽ tự động mở trang kết quả phân tích cho bạn, nếu ko trùng thì VirusTotal sẽ tự động upload file lên máy chủ VirusTotal và mở trang web chờ nhận kết quả, lúc này bạn chờ khoảng 1 phút sẽ có kết quả kiểm traNhược điểm của Virustotal là chỉ có quét file rồi hiện kết quả nhưng không giúp ta sửa file bị nhiễm virus nên nếu kết quả kiểm tra báo nhiều virus (>20%) thì tốt nhất bạn nên xoá file đó đi để đảm bảo an toàn và tìm nguồn khác để tải lại dữ liệu của mình.
Download và xem hướng dẫn sử dụng:
Bạn tải về VirusTotal Uploader phiên bản 2.2 theo link dưới và tiến hành cài đặt:
Gửi tập tin bạn cần quét sang VirusTotal
Với công cụ này, tác vụ quét virus sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin mà mình muốn upload và lựa chọn Send To.

Bạn đang xem: Virustotal là gì

VirusTotal, phần mềm sẽ mở trang kết quả kiểm tra mã độc cho bạn ngay sau đó.

*

Bạn cũng có thể khởi chạy VirusTotal bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng phím tắt trên màn hình và nhấn nút “Select file(s) and upload.Quét các tiến trình đang chạyMột vài malware thường duy trì hoạt động trong hệ thống như những tiến trình thông thường mà chúng ta thường gọi là các Active Malware. VirusTotal cung cấp một tính năng để giúp người dùng nhanh chóng xác định những phần mềm độc hại đó bằng cách nhấn nút “Upload process executable“. Sau đó, công cụ uploader sẽ cố gắng tìm và đọc tập tin ảnh của tiến trình, rồi gửi nó sang VirusTotal.

Xem thêm: Tum Là Gì – Trong Thiết Kế Nhà ở


Quét URL trực tuyến
Một tùy chọn hữu dụng khác đó là VirusTotal hỗ trợ quét cả file trực tuyến mà bạn thậm chí không cần phải tải nó về. Chỉ cần nhập URL hoặc nhấp chuột phải vào Link và lựa chọn “Copy link location” để sao chép liên kết và dán nó vào ô URL của VirusTotal, sau đó nhấn nút “Get and upload”. Tập tin sẽ bỏ qua bộ nhớ của máy tính nhưng không bao giờ lưu sang ổ cứng. Bạn sẽ nhận được danh sách kết quả và đưa ra quyết định có tải về hay không.VirusTotal Uploader cũng có thể được cấu hình để tải các tập tin vào một thư mục tạm, sau đó loại bỏ chúng hoặc lưu trữ vào vị trí khác bằng cách nhấn nút Options.

Xem thêm: Thung lũng silicon là gì ?

Bởi vì phần lớn các phần mềm độc hại thường cố gắng tấn công máy tính thông qua việc đính kèm file gửi email hoặc các bản tải về trên web, do đó tùy chọn “Get and upload” có thể hữu ích đối với người dùng trong trường hợp này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp