*

Độ phân giải lý tưởng cho trò chơi PC là gì? Hỏi hầu hết người chơi và họ sẽ trả lời ngay lập tức, bất kể màn hình của bạn có thể hỗ trợ. Rằng đó là giải pháp rõ ràng – xét cho cùng, hầu như không có ý nghĩa gì khi kết xuất đồ họa tại cao hơn hơn là thiết bị của bạn thực sự có thể xuất ra và mắt bạn có thể nhìn thấy, phải không??

Một mồi nhanh về siêu mẫu

Có lẽ không. Giờ đây, các nhà phát triển trò chơi trên PC đã trở thành chuyên gia giúp trò chơi của họ chạy ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây ngay cả trên phần cứng trung bình và thậm chí các card đồ họa dưới 200 đô la đang trở nên mạnh mẽ và hiệu quả, một kỹ thuật mới để làm cho trò chơi đẹp hơn đã xuất hiện. Nó được gọi là siêu thay thế, trong số các tên khác, và ý chính cơ bản là trò chơi biểu hiện đồ họa của nó ở độ phân giải trên mức mà màn hình có thể hiển thị, sau đó thu nhỏ nó xuống độ phân giải gốc của màn hình. Các giải pháp chỉ dành cho phần mềm khác nhau đã xuất hiện được một lúc, nhưng giờ đây, thẻ thienmaonline.vndeo đủ mạnh để tạo ra kỹ thuật cho các trò chơi không hỗ trợ nó..

Bạn đang xem: Virtual super resolution là gì

Lợi ích là bạn có thể nhìn thấy đồ họa của Mt ở mức độ chi tiết cao hơn nhiều, tránh một số cạm bẫy cơ bản như các cạnh đa giác bí danh và các tạo tác ánh sáng. Về cơ bản, bạn đang sử dụng sức mạnh đồ họa của GPU để hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao hơn nhiều so với mắt bạn có thể nhìn thấy trên màn hình, gây ra nhiều cải tiến tinh tế nhưng dễ chịu cho cách xuất hiện các cạnh đa giác và hiệu ứng ánh sáng. Điều này có thể đạt được theo những cách khác với các kỹ thuật khử răng cưa phức tạp hơn, nhưng GPU hiện có đủ nước để phân tán với sự tinh tế và chỉ khiến mọi thứ trở nên sắc nét hơn nhiều trong hậu trường. Dĩ nhiên, nhược điểm là card đồ họa của bạn phải làm thienmaonline.vnệc chăm chỉ hơn để vẽ đồ họa siêu cao và sau đó lấy mẫu hình ảnh để phù hợp với màn hình của bạn, điều này có thể khiến trò chơi chạy dưới 60 khung hình mỗi giây (hoặc bất cứ điều gì tốc độ làm mới màn hình của bạn là), mang lại cho bạn lợi nhuận giảm dần về hiệu suất hình ảnh.

*

Đây là một Overwatch nhân vật được kết xuất với độ phân giải phù hợp với màn hình ở bên trái và kỹ thuật lấy mẫu siêu 200% ở bên phải. Cả hai đều hiển thị ở 1080p, độ phân giải tối đa của nhiều màn hình tiêu chuẩn. Nhưng hình ảnh bên trái đang được hiển thị trong công cụ của trò chơi ở 1080p, trong khi hình ảnh bên phải được hiển thị ở 4K (3840 × 2160). Lưu ý các đường kẻ mịn hơn, ít răng cưa hơn ở rìa của các vật thể được hiển thị như kính bảo hộ của Lucio và sự chuyển tiếp của bóng và tông màu da nhiều hơn. Và có thể dự đoán, tôi đã quan sát tốc độ khung hình thấp hơn đáng kể trong khi trò chơi chạy ở mức 200% độ phân giải bình thường, rơi xuống những năm 40 và 30 trong những cảnh chiến đấu phức tạp mà trước đó trò chơi chạy ở tốc độ 60fps ổn định.

Kết quả của thienmaonline.vnệc áp dụng các kỹ thuật siêu lấy mẫu có thể khác nhau tùy theo từng hệ thống và thậm chí từ trò chơi này sang trò chơi khác. Sự đồng thuận chung giữa những người đam mê hiệu năng sử dụng kỹ thuật này là tốt nhất cho các game PC cũ hoặc cổng console hiệu suất thấp, thường không yêu cầu toàn bộ sức mạnh của PC chơi game của bạn và đôi khi thiếu các tùy chọn khử răng cưa phức tạp hơn . Những trò chơi này có thể xử lý 60 khung hình mỗi giây ngay cả khi kết xuất quá mức. Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để chụp ảnh màn hình nghệ thuật hoặc thú vị hoặc quay thienmaonline.vndeo chất lượng cao, nếu bạn thích điều đó.

Đây là một ví dụ khá hay về chi tiết đẹp có thể được thêm vào bằng cách tăng độ phân giải một cách giả tạo, trong trường hợp này thông qua Độ phân giải ảo siêu độc quyền của AMD.

Có hai cách cơ bản để đạt được điều này: thông qua chương trình trình điều khiển của card đồ họa của bạn hoặc thông qua chính trò chơi. Lưu ý rằng chỉ có một vài trò chơi hỗ trợ tùy chọn sau tại thời điểm này. Chúng tôi khuyên bạn nên thử cả hai nếu chúng có sẵn cho bạn.

Tùy chọn thứ nhất: Kích hoạt tính năng siêu mẫu qua thẻ đồ họa

Phương pháp này sẽ buộc chính Windows phải hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao hơn bình thường có thể.

Thẻ đồ họa Nthienmaonline.vnDIA

Đối với chủ sở hữu GPU Nthienmaonline.vnDIA, hãy mở Bảng điều khiển Nthienmaonline.vnDIA, hơn là nhấp vào Điều chỉnh kích thước và vị trí của máy tính để bàn. Điều đó hãy chắc chắn rằng Chế độ ghi đè chế độ chia tỷ lệ được đặt bởi các trò chơi và chương trình Tùy chọn trong phần 2 được chọn.

*

Bây giờ, hãy nhấp vào Thay đổi độ phân giải của người dùng trong phần bên dưới của cột Hiển thị. Nhấp vào Tùy chỉnh, sắp xếp, sau đó, hãy tạo ra độ phân giải tùy chỉnh.

Xem thêm: Cy Là Gì – Cách Phân Biệt Cy Và Cfs

*

Bạn muốn tạo độ phân giải tỷ lệ mới cao hơn bản gốc, nhưng tỷ lệ với tỷ lệ khung hình của màn hình của bạn: 16: 9 cho hầu hết các màn hình rộng, 16:10 cho một số màn hình hiếm hơn của pro pro pro và 4: 3 cho màn hình LCD và CRT cũ hơn . Vì vậy, ví dụ: nếu màn hình thông thường của bạn có độ phân giải 1920 × 1080 (tỷ lệ 16: 9), bạn có thể thêm độ phân giải mới ở 2560 × 1440 hoặc nâng nó lên độ phân giải 4K đầy đủ ở 3840 × 2160 – cả hai trong đó cũng có tỷ lệ 16: 9.

*

Nhấp vào thử nghiệm trên máy tính để xem màn hình của bạn có chấp nhận độ phân giải mới hay không, chỉ hiển thị màn hình trống hoặc thông báo lỗi. Nếu đó là trường hợp, bạn ít nhiều gặp may mắn và bạn cần tiếp tục với phần dành riêng cho trò chơi bên dưới.

*

Nếu thử nghiệm thành công, giờ đây bạn sẽ có tùy chọn độ phân giải mới trong Cài đặt hiển thị của Windows (nhấp chuột phải trên màn hình nền, sau đó nhấp vào Cài đặt hiển thị trên màn hình). Bạn có thể chỉ cần đặt độ phân giải cao hơn trước khi bắt đầu trò chơi của mình và điều chỉnh độ phân giải kết xuất nếu cần. Lưu ý rằng với Bảng điều khiển Nthienmaonline.vnDIA, có thể thêm nhiều độ phân giải tùy chỉnh trong Windows.

Thẻ đồ họa AMD

thienmaonline.vnệc triển khai các kỹ thuật này của AMD được gọi là Độ phân giải siêu ảo của Real. VSR được hỗ trợ trên GPU Radeon HD 7790 và mới hơn, ở các độ phân giải được tăng cường khác nhau dựa trên sức mạnh có sẵn của thẻ – dòng Radeon R9 có thể xử lý các độ phân giải ảo lên đến 4K.

*

thienmaonline.vnệc triển khai của AMD cũng thân thiện với người dùng hơn một chút so với Nthienmaonline.vnDIA: chỉ cần mở chương trình Cài đặt Radeon, nhấp vào Hiển thị, Hiển thị sau đó chuyển tùy chọn Siêu ảo ảo của độ phân giải thành Trò chơi trên mạng. Sau đó, Trò chơi có thể được điều chỉnh độ phân giải cao hơn hơn độ phân giải Windows tối đa của bạn mà không ảnh hưởng đến cài đặt hệ thống thực tế.

Có thể áp dụng các độ phân giải khác nhau và kích hoạt chúng trong Windows trên các thẻ Radeon không được hỗ trợ, nhưng khó khăn và tốn thời gian hơn nhiều, đòi hỏi phải chỉnh sửa trực tiếp vào sổ đăng ký Windows. Đây là một hướng dẫn, nhưng xin vui lòng tiến hành thận trọng.

Tùy chọn hai: Kích hoạt tính năng siêu mẫu trong trò chơi

Một số trò chơi gần đây cho phép hiển thị các yếu tố trò chơi ở độ phân giải cao hơn mức tối đa gốc. Vị trí chính xác của cài đặt sẽ khác nhau tùy theo từng trò chơi, nhưng nói chung là trong phần.

Nó ở đây Cái bóng của Mordor:

*

Overwatch, trong tab Advanced Advanced:

*

Và trong Người dơi: Hiệp sĩ Arkham.

Xem thêm: Tải Game Nàng Tiên Cá, Game Nàng Tiên Cá Xinh đẹp

*

Lưu ý rằng trong cả ba ví dụ trên, chúng đang được hiển thị trên màn hình 2560 × 1440 của tôi. Nếu trò chơi của bạn từ chối hiển thị trên độ phân giải tối đa của màn hình của bạn (không có các điều chỉnh đồ họa cơ bản hơn trong phần GPU ở trên), thì nó không hỗ trợ tính năng này.

Nguồn hình ảnh: AMD

Chuyên mục: Hỏi Đáp