Trong cuộc sống hàng ngày hay trên các diễn đàn về thời trang, nội thất ta thường bắt gặp từ Vintage. Ví dụ như Vintage design, Vintage internal…Trong mỗi lĩnh vực mỗi trường hợp nhất định thì của từ này sẽ mang nghĩa khác nhau. Vậy Vintage là gì và nó được hiểu như thế nào trong từng trường hợp cụ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Dịch theo nghĩa Tiếng Việt thì vintage có nghĩa là đồ cũ. Đó là một phong cách thiết kế đã và đang được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Nó không chỉ mang đến một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại mà nó còn đem lại sự gần gũi và không kém phần sang trọng.

Bạn đang xem: Vintage nghĩa là gì

Vintage trong thiết kết trời trang là gì?

*

Vintage được coi là phong cách cổ điển trong hiện tại. Xưa nay người ta cứ cho rằng, phong cách ăn mặc cổ điển là lỗi thời, là không theo kịp xu thế thời trang song hoàn toàn không phải vậy. Quá khứ dù rằng vẫn là quá khứ và cổ điển vẫn luôn là cổ điển song quá khứ vẫn có giá trị riêng của nó và cổ điển không có nghĩa là lỗi thời. Nhiều mẫu thời trang cổ điển vẫn mang trong mình phong cách độc đáo, cá tính và sang trọng riêng cũng giống như những ngôi nhà cổ điển ngày càng trở nên quý hiếm và có giá trị.

Retro vintage style là gì ?

Retro là một xu hướng khác mang hình ảnh hoài cổ, lấy cảm hứng từ các trang phục theo phong cách thời trang những thập niên trước. Từ này để chỉ đồ vintage (quần áo, phụ kiện của những thập niên 40 đến 80) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được inspired từ hình dáng đồ vintage). Trào lưu này hiện nay rất thịnh hành trong thời trang, là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế. Cũng đồng thời là xu hướng được giới trẻ toàn thế giới ưa thích hiện nay.

Xem thêm: Student Code Là Gì – What Is My Student Id Number

Vintage trong thiết kế nội thất là gì?

*

Trong thiết kế nội thất hiện nay thì xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Đó là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên với phong cách hiện đại hay second-hand (những đồ đã qua sử dụng)…Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

Xem thêm: Khởi Nghiệp Là Gì – Khởi Nghiệp Có Phải Startup

Phong cách Vintage là sự pha trộn giữa các thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn chiếu sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ, một chiếc bàn cũ kĩ, chiếc ghế đã bạc màu sơn, những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã phôi pha theo thời gian tạo nên một phong cách độc đáo.

Trên đây là một số thông tin về vintage mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu được vintage là gì và nghĩa của nó trong mỗi lĩnh vực là gì rồi nhé! Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Chuyên mục: Hỏi Đáp